โอละพ่อ..รอดแล้ว!!! กรมพลังงาน ชี้ น้ำมันหล่อลื่น "เมฆ มังกรบิน" ทำรถพัง ไม่เข้าข่ายผิดกฎหมาย พร้อมแจงเหตุผลด่วนๆ ที่ฟังแล้วต้องอึ้ง!!(คลิป)

Publish 2017-09-15 09:22:22

จากกรณีของ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือเมฆ มังกรบิน ที่หันมาทำธุรกิจน้ำมันเครื่อง และน้ำมันหล่อลื่นจนร่ำรวย แต่กลับถูกผู้ใช้สินค้ารายหนึ่งโพสต์เรื่องราวว่า พบปัญหาจากการใช้น้ำมันเครื่องยี่ห้อดังของ เมฆ มังกรบิน

โดยระบุว่าทำรถพัง ไม่มีคุณภาพเหมือนกับสรรพคุณที่โฆษณาเอาไว้ ซึ่งเมฆได้ออกมายืนยันว่า พร้อมให้หน่วยงานมาตรวจสอบและให้เอาผลิตภัณฑ์ไปทดลองกับรถยนต์ที่ใช้งานจริง นอกจากนี้ยังจ่อดำเนินคดีกับที่คนกล่าวหาว่าทำเสียชื่อเสียง พร้อมทั้งเชื่อว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการโจมตีจากคู่แข่งทางการค้า

 ทางด้านตัวแทนจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น รายหนึ่ง ได้เปิดเผยกับทีมข่าวอัมรินทร์ว่า ก่อนหน้านี้ได้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้กับลูกค้าขับรถบิ๊กไบท์รายหนึ่ง และพบว่าภายหลังจากใช้น้ำมันดังกล่าว ขับรถไปได้ประมาณ 30 กิโลเมตร รถเกิดมีปัญหา แต่ก็ไม่ได้รับความรับผิดชอบจากต้นสังกัดแต่อย่างใด ตนจึงตัดสินใจเป็นตัวแทนเลิกขายน้ำมันหล่อลื่นดังกล่าว
 


ทางด้าน พีรพัฒน์ อินทรชุบ ผู้อำนวยการ สำนักคุณภาพเชื้อเพลิง กรมธุรกิจพลังงาน เปิดเผยว่า กรณีน้ำมันของ เมฆ มังกรบิน ไม่ใช่น้ำมันหล่อลื่น แต่เป็นเพียงแค่สารเพิ่มคุณภาพเป็นเพียงสารเคลือบ ซึ่งหากเป็นน้ำมันหล่อลื่นจริงจะต้องได้รับการควบคุม ของกรมธุรกิจพลังงาน 

ทั้งนี้หากผู้บริโภคต้องการซื้อน้ำมันหล่อลื่นที่มีคุณภาพจะต้องสังเกตุในส่วนของเลขทะเบียนที่อยู่บนฉลาก มีอักษรย่อ ธพ และมีภาพหยดน้ำ ก็สามารถเช็คได้ในเว็บไซด์กรมธุรกิจพลังงาน

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ