ส่องถึงรัง!!! บุกโกดังน้ำมันหล่อลื่น "เมฆ มังกรบิน" ลูกน้องยันเตรียมเดิมหน้าผลิตต่อ อึ้ง! พบส่วนผสมเป็นสารผลิตพื้นรองเท้า!!! (มีคลิป)

Publish 2017-09-14 05:51:13

จากกรณีของ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ “เมฆ มังกรบิน” ที่หันมาทำธุรกิจน้ำมันเครื่องและน้ำมันหล่อลื่นจนร่ำรวย แต่กลับถูกผู้ใช้สินค้ารายหนึ่งโพสต์เรื่องราวว่า พบปัญหาจากการใช้น้ำมันเครื่องยี่ห้อดังของ “เมฆ มังกรบิน” โดยระบุว่า ทำรถพัง ไม่มีคุณภาพเหมือนกับที่โฆษณาเอาไว้

 

ซึ่งเมื่อวานนี้ (13 กันยายน 2560) เมฆ มังกรบิน ได้เข้าพบสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ ส่วนที่มีผู้เสียหายร้องเรียนว่าใช้ผลิตภัณฑ์ตนและได้รับความเสียหาย หากตรวจสอบแล้วตนผิดจริง ก็พร้อมที่จะรับผิดชอบ และยังมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของตนอยู่

 ล่าสุด ทีมข่าวอัมรินทร์ทีวี ได้เดินทางมายังโกดังบริษัทดังกล่าว ย่านคลอง 5 ซึ่งมีคนอยู่ในโกดังประมาณ 5-6 คน ซึ่งเมื่อทีมข่าวลงจากรถ เพื่อลงไปพูดคุยกับคนที่อยู่ในโกดัง ปรากฎว่าคนที่อยู่ด้านในต่างตื่นตัวรีบปิดผ้าม่านทันที ซึ่งทีมข่าวพยายามตะโกนเรียกคนที่อยู่ด้านในกว่า 5 ครั้ง ก็ไม่มีใครตอบรับ จนกระทั่ง 5 นาทีผ่านไป มีผู้ชายคาดว่าเป็นพนักงานอยู่ที่นี่ 2 คน เดินออกมาให้ข้อมูลด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า

ทางโกดังยืนยันว่าลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ไปส่วนใหญ่ ไม่มีปัญหาการใช้สินค้าของแต่อย่างใด ซึ่งสาเหตุที่คนมาโจมตีอาจเป็นคนไม่หวังดี ที่หวังทำให้สินค้าเสียชื่อเสียง โดยขณะนี้ทางโกดังได้หยุดการผลิตสินค้าเป็นการชั่วคราวแล้ว เนื่องจาก “เมฆ มังกรบิน” ได้ประกาศให้หยุดการผลิตสินค้าไปก่อน เนื่องจากรอเครื่องจักรมาบรรจุภัณฑ์แทนการใช้การกรอกมือ

 

 

ขณะที่ช่วงค่ำ ทีมข่าวได้เดินทางไปยังบริษัทดังกล่าวอีกครั้ง เมื่อทีมข่าวมาถึง พบว่า โกดังมีไฟเปิด และมีผู้อาศัยอยู่ข้างใน ทีมข่าวจึงลองตะโกนเรียก และมีพนักงานเดินมา ทีมข่าวจึงสอบถามถึงประเด็นที่มีลูกค้าเข้ามาร้องเรียนว่าผลิตภัณฑ์ของเมฆ มังกรบินนั้นไม่ได้ประสิทธิภาพ พนักงานคนดังกล่าวก็มีน้ำเสียงที่มีอารมณ์ แล้วบอกว่าหากสินค้าของคุณเมฆ มังกรบินไม่ดีจริง ทำไมถึงไม่ออกมาพูดก่อนหน้านี้ และรถของแต่ละบุคคลถึงเพิ่งมาพัง ทั้งๆ ที่เริ่มผลิตมาได้ 2-3 ปีแล้ว

นอกจากนี้พร้อมยืนยันว่าตอนนี้ ไม่มีพนักงานลาออกจากโรงงาน เพราะทุกคนสู้มาด้วยกันตั้งแต่แรก ด้านการผลิตก็เป็นสิ่งที่ทำอย่างถูกวิธี ส่วนประเด็นเรื่องเครื่องจักรที่จะนำเข้ามาแทนการผลิตน้ำมันด้วยการกรอกมือนั้น ทางพนักงานคนดังกล่าวบอกว่า หากเครื่องจักรมาถึงเมื่อไร ก็จะมีการแจ้งให้ทางสื่อมวลชนทราบเช่นเดียวกัน เพราะจะต้องมีการผลิตต่อไป


 

ล่าสุดทางด้านวินิจจัย หลานุเคราะห์ สื่อมวลชนสายรถยนต์ ด้านเทคนิค ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการต่างคนต่างคิด ระบุว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถใช้ได้กับเฉพาะรถจักรยานยนต์บางรุ่น และหากใช้ไปนานๆ ก็อาจจะมีปัญหา ซึ่งจากเอกสารของน้ำมันเคลือบแมกซ์นาโน ที่มีการเปิดเผยในใบรับรองการวิเคราะห์ มีส่วนผสมของ คลอรีน พาราฟิน อยู่ที่ประมาณ 51% มีน้ำมันที่เกิดจากระบบการกลั่นน้ำมัน แต่น้ำมันตัวดังกล่าวไม่ได้มีการใช้กับส่วนของเครื่องยนต์ แต่นำไปใช้ผลิตวัสดุ จำพวกท่อ PVC พื้นรองเท้า

ซึ่งสามารถตรวจสอบสารตัวนี้ได้จากผู้ค้า ผู้ผลิต ว่าคลอรีน พาราฟิน 51L หรือ 52L เป็นตัวที่ใช้ในการผลิตท่อ PVC ซึ่งไม่ได้เกี่ยวในระบบหล่อลื่น หากเอามาใช้ในระบบหล่อลื่น เครื่องยนต์อาจจะเกิดปัญหา เพราะไม่สามารถทนความร้อนได้ สารตัวนี้เมื่อโดนความร้อนจะมีการเปลี่ยนสี ซึ่งการเปลี่ยนสี จะเป็นการเปลี่ยนสภาพจากน้ำมันเป็นสารอย่างอื่นแทน ในส่วนของคลอรีนจะมีการระเหย ความเข้มข้นมากขึ้นจะเกิดความเหนียวตัว แต่ในตัวของครอรีน พาราฟีน 51L จะไม่เหนียวมาก จึงมีการเติมกลีเซอรีน ลิคควิด 99.5 เข้าไป ทั้ง 2 สารนี้ไม่มีอะไรที่ใช้ในรถได้เลย โดยเฉพาะกลีเซอรีน ลิคควิด 99.5 ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์แอลกอฮอร์จากอินทรีย์สาร ซึ่งก็ไม่รู้ว่าผลิตมาจากมันสำปะหลังหรือน้ำมันปาล์ม หรือเป็นตัวเดียวกับแบะแซที่ใส่อาหาร ถ้าลองดมกลิ่นสารตัวนี้จะมีกลิ่นหวาน เพราะกลีเซอรีนใช้แทนน้ำตาล ในผลิตภัณฑ์การทำอาหาร ซึ่งไม่มีตัวไหนที่ใช้ทำสารหล่อลื่น

 

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว , รายการต่างคนต่างคิด  อัมรินทร์ทีวี HD34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ