เดือดปรอทแตก!! ดร.สมเกียรติ โอสถสภา ออกโรงจัดตรงๆ ลั่นคนจุฬาฯยุคก่อนไม่มีดัดจริต ถึงเวลาแล้วควรไล่ออกไปเลย ปล่อยไว้สร้างเรื่องไม่จบ!!?

Publish 2017-09-08 09:53:24

ถือเป็นประเด็นร้อนที่ในกระแสเฝ้าติดตามผลต่อเนื่อง ภายหลังจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีคำสั่งที่ 4929/2560  เรื่องให้สมาชิกสภานิสิตสามัญ จำนวน  5 คน  นำโดยนายเนติวิทย์  โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์และในฐานะประธานสภานิสิตฯ พ้นจากตำแหน่ง เนื่องจากขาดคุณสมบัติตามข้อ 35.3 และข้อ 40.4 แห่งระเบียบจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยว่าด้วยสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พ.ศ. 2529

 

 
ขณะที่ในส่วนของกลุ่มเคลื่อนไหวที่ให้การสนับสนุนนายเนติวิทย์ ก็เลือกใช้แนวทางต่อต้านคำสั่งของผู้บริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยใช้ชื่อสภานิสิตฯ ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนไม่ยอมรับคำสั่งทั้ง 2 ฉบับดังกล่าว และขอเรียกร้องให้คณะกรรมการชี้แจงกระบวนการพิจารณาและข้อกล่าวหาอย่างชัดเจนแก่นิสิตที่ถูกสอบสวน รวมทั้งเปิดโอกาสให้นิสิตที่ถูกสอบสวนได้มีระยะเวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานและแก้ข้อกล่าวหาอย่างเต็มที่ในชั้นของการอุทธรณ์ต่อไป

 

 

จากนั้น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกแถลงการณ์อธิบายชี้แจงข้อมูลบางประการเพื่อให้พิจารณาเพิ่มเติม โดยกล่าวว่า  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดคำตัดสินลงโทษต่างๆ ด้วยเกรงว่าจะส่งผลต่ออนาคตของนิสิตที่ถูกลงโทษ แต่กลับมีการเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นเท็จและบิดเบือนในสื่อต่างๆ ดังนั้นมหาวิทยาลัยจึงจำเป็นต้องแถลงให้ทราบถึงข้อมูลที่ถูกต้อง (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : กราบถวายบังคมยังต้องมี!?!จุฬาฯแถลงการณ์อยู่คู่สถาบันพระมหากษัตริย์ยาวนาน ซัดพวกเสรีนิยมเพ้อตามตะวันตกตอกแก๊งเนติวิทย์ทำร้ายความรู้สึกคนอื่น?)


ล่าสุด เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงประเด็นที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกแถลงการณ์อธิบายเพิ่มเติมครั้ง โดย อาจารย์สมเกียรติ กล่าวว่า...

 

 

 

 

"จุฬาเขียนแถลงการณ์ซะยาว สรุปได้แค่นี้แหละครับ รักษาหลักการ ความเชื่อของมหาวิทยาลัยไว้ นิสิตพวกนั้น ควรถูกไล่ออก แต่ถ้ายังอยู่ สร้างเรื่องราวอีก ไล่แม่งออกไปเลย ผมยังเชื่อว่านิสิตจุฬาโดยทั่วไปได้รับการอบรมสั่งสอนที่ดีมาจากพ่อแม่ ครูอาจารย์ชั้นประถมและมัธยม จะเลือกตัวแทนที่ไม่ห่วย มาสร้างเรื่องราวอีก สภาจุฬาก็ควรออกระเบียบที่เข้มมิให้ใครมาสร้างสถานการณ์ในมหาวิทยาลัย ที่จะส่งผลต่อบ้านเมือง รบกันมาสิบปีแล้ว ไอ้พวกที่ไปเรียกฝรั่งมา เรียกมาหาพ่องรึงัย กับคนพวกที่จะอาศัยลูกความขี้เกรงใจของคนไทยมาสร้างเรื่อง จะเจอภาษาแนวเด็กมัธยมคุยกัน อยากเล่นด้วยไหม ไอ้พวกแก่แล้วยุเด็กไปตายนี่โคตรห่วย เห้...มาก
คนจุฬายุคก่อนพูดภาษาตรงยังงี้แหละครับ ไม่มีดัดจริต โทษทีนะครับ"

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้น ในเพจเฟซบุ๊ก Kittitouch Chaiprasith ได้ฉายภาพให้เห็นชัดเจนว่ากลุ่มขบวนการที่กำลังสร้างรอยแตกแยกภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขณะนี้ ไม่ใช่ปรากฎการณ์ธรรมดา แต่กำลังมีความพยายามคุกคามสถาบันเบื้องสูง โดยใช้กรณีของนายเนตวิทย์เป็นเครื่องมือในการเคลื่อนไหว และมีความพยายามบิดเบือนข้อเท็จจริงจากอดีตศิษย์เก่าบางคนของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสื่อต่างประเทศที่พยายามฉวยโอกาสโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยมาโดยตลอดต่อเนื่อง.

 

 

 

cr. FB Somkiat Osotsapaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ