โกหกไม่เนียน..ไปเรียนมาใหม่!!แก๊งคอลเซ็นเตอร์อาละวาดไม่หยุดสวมรอย"ไปรษณีย์ไทย"ซ้ำอีกทีโทรขู่เป็นตร. งานนี้เงิบเหยื่อรู้ทัน !??

Publish 2017-09-06 10:07:16


แม้ว่าจะมีการออกมาเผยเรื่องราวเตือนภัยบ่อยครั้ง แต่ก็ยังไม่วายมีคนจำนวนมากที่ตกเป็นเหยื่อของเหล่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รวมถึงการหลอกลวงทางโทรศัพท์ต่าง ๆ ล่าสุดเกิดขึ้นอีกเเล้ว เมื่อผู้เสียหายได้เเจ้งผ่าน จส.100  ว่าเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาได้รับสายโทรศัพท์ระบุหมายเลข  02-573-1253 โดยปลายสายอ้างว่าโทรจากไปรษณีย์หลักสี่ มีพัสดุตีกลับที่ผู้เสียหายส่งไปจ.ขอนแก่น

 

 โดยเจ้าหน้าที่ได้สแกนของในกล่องพบว่าเป็นสมุดบัญชีธนาคารจำนวน 30 เล่ม  มีเงินสดเป็นหลักล้าน และมียาเสพติด  ผู้เสียหายไม่ปักใจเชื่อจึงปฎิเสธและบอกว่าไม่เคยส่งของออกไป บุคคลที่อยู่ปลายสายจึงตอบกลับว่าถ้าแบบนั้นจะส่งเรื่องให้ตำรวจตรวจสอบ จนกระทั่ง 10 นาทีต่อมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบอร์โทร  043-221-666  ระบุชื่อ ร.ต.อ.ชาติชัย ชัยโชติ จากตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น  แจ้งว่าได้รับการประสานจาก ปปง.  พบสมุดบัญชีและชื่อของผู้เสียหายเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดแต่ขาดการเคลื่อนไหวหลายปีแล้ว และถามผู้เสียหายว่าได้ไปเปิดบัญชีธนาคารที่ใดบ้าง แต่ผู้เสียหายไม่หลงเชื่อและไม่ตอบคำถาม  คนร้ายจึงข่มขู่ว่าจะปิดบัญชีธนาคารของผู้เสียหายทุกบัญชี  แต่ผู้เสียหายไม่กลัว และได้ไปแจ้งความไว้ที่ตร.พื้นที่แล้ว

 

 


ขณะที่เพจดังอย่าง "Drama-addict" ได้โพสต์ข้อความมีผู้เสียหายที่โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรฯมาอ้างตัวเป็นเจ้าที่ไปรษณีย์ โดยระบุข้อความดังนี้ "เจอแบบนี้ถึงกับงงมีเบอร์ +053045727 โทรมา เป็นระบบอัตโนมัติบอกว่ามีพัสดุส่งมาถึงแล้วตกค้าง ฟังซ้ำกด 1 สอบถามกด 9พอกด 1 มันเสือกต่อติดคน พอเขาบอกสอบถามอะไรคะ ก็บอกว่ามีข้อความพัสดุตกค้างครับพอเขาถามพัสดุอะไรคะ ก็บอกไปว่าไม่รู้เพราะมีบอกแค่ตกค้าง พูดจบ ก็เจอตัดสายทันที ว้อทเดอะฟัค

 

 


 

 

 

ขอบคุณที่มา  : js.100


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน