ใครพูดว่าฟ้าลิขิต(จริง)แต่ไม่ทั้งหมด! เปิดเส้นทางชีวิต3เจ๊ผู้ยิ่งหญ่(เจ๊ง้อ-เจ๊เล้ง-เจ๊เกียว)กว่าจะมีเงินพันล้านหมื่นล้านไม่ใช่เรื่องง่าย!

ใครพูดว่าฟ้าลิขิต(จริง)แต่ไม่ทั้งหมด! เปิดเส้นทางชีวิต3เจ๊ผู้ยิ่งหญ่(เจ๊ง้อ-เจ๊เล้ง-เจ๊เกียว)กว่าจะมีเงินพันล้านหมื่นล้านไม่ใช่เรื่องง่าย!

Publish 2017-09-03 15:42:04

หากจะพูดถึง 3 นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ด้วยตัวเองคงนี้ไม่พ้น 3 เจ๊ผู้ยิ่งใหญ่อย่าง  “เจ๊เล้ง-อารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล” ม่ายหมื่นล้านเจ้าของร้านเจ๊เล้ง ดอนเมือง วัย 70 ปี, “เจ๊ง้อ-ณชนก แซ่อึ้ง” เจ้าแม่ธุรกิจอาหารครัวเจ๊ง้อ วัย 80 ปี และ “เจ๊เกียว-สุจินดา เชิดชัย” เจ้าแม่เชิดชัยทัวร์ วัย 80 กะรัต

 

 


 ซึ่งล่าสุดทั้ง 3 เจ๊ ก็ได้มาเป็นเกียรติในรายการ 3 แซบ โดย ทั้ง 3 คนได้ออกมาเผยถึงเคล็ดลับการประสบความสำเร็จในชีวิต โดยที่เจ๊เกียวบอกว่า เคล็ดลับความรวยของตนนั้นคือการอดออม ไม่เที่ยว ไม่ซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนม แม้ตนจะมีเงินมาก แต่ตนยังทำงานตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงตี 4 ทุกวัน
 

 

 

 

 

ด้านเจ๊เล้ง บอกว่า ตนทำธุรกิจแบบพี่เลี้ยงน้อง เริ่มจากเล็กไปใหญ่ ตนทำงานทุกวัน เฝ้าร้านทุกวัน และสนุกกับการทำงาน

 

 

 

 ส่วนเจ๊ง้อบอกว่า ตนรักในสิ่งที่ทำ และทำในสิ่งที่รัก แต่ก่อนตนเป็นช่างตัดเสื้อมา 50 ปี ทำอย่างไรก็ไม่รวย แต่ตนมีฝีมือในการทำอาหาร เพื่อน ๆ มักจะฝากเงินมาให้ซื้อของและทำอาหารไปให้ จนตนมาเปิดร้านอาหารตอนแก่แล้ว และเริ่มมีเงิน ทุกวันนี้ตนตื่นตี 5 เปิดร้าน 7 โมงเช้า และทำงานจนร้านปิด 4 ทุ่มทุกวัน
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Kapook.com 

ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก : รายการ 3 แซบติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
HASTAG : รวย