ไม่ต้องห่วง...พี่อยู่ได้!! น้องไบร์ทเผยคำพูดสรยุทธหลังรุดเยี่ยมถึงเรือนจำ ล่าสุดเริ่มปรับตัวได้...แต่หวั่นกลัวออกไปไม่ทันดูใจแม่!?! (มีคลิป)

ไม่ต้องห่วง...พี่อยู่ได้!! น้องไบร์ทเผยคำพูดสรยุทธหลังรุดเยี่ยมถึงเรือนจำ ล่าสุดเริ่มปรับตัวได้...แต่หวั่นกลัวออกไปไม่ทันดูใจแม่!?! (มีคลิป)

Publish 2017-08-31 11:33:10

หลังจากศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุก นายสรยุทธ สุทัศนจินดา อดีตผู้ประกาศและพิธีกรชื่อดัง 13 ปี 4 เดือน ในคดีร่วมกันยักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการคุยคุ้ยข่าว จำนวนกว่า 138 ล้านบาท ต่อมา นายสรยุทธยื่น 4 ล้านบาทขอประกัน แต่ศาลฎีกาไม่ให้ประกัน ทำให้นายสรยุทธถูกส่งตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ทันที ก็มีบรรดาคนใกล้ชิดเข้าเยี่ยมยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร รวมถึงน้องสาวคนสนิท ไบรท์ พิชญทัฬน์ จัทร์พุฒ ผู้ดำเนินรายการร่วมในรายการเรื่องเล่าเช้านี้

 

 ล่าสุด น้องไบร์ท หรือ น.ส.พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ พิธีกรข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้เปิดเผยว่า พี่ยุทธตัดผมสั้นทรงนักเรียนแล้ว และใส่ชุดนักโทษสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งพี่ยุทธบอกว่าผมเพิ่งถูกตัด โดยรวมมีกำลังใจดี แต่คืนแรกยังนอนไม่ค่อยหลับ เนื่องจากแปลกที่ ก็ต้องปรับตัว ถ้าจะบอกว่าไม่เครียดเลย ไม่กังวลเลย ปรับตัวได้เลย ก็คงจะไม่ใช่ อยู่สบายดีก็คงจะไม่ใช่ เพราะว่าที่นั่นก็คือเรือนจำ แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป ต้องอยู่ให้ได้ ถ้ามองในแง่ดี การเข้ามาใช้ชีวิตในนี้ถือว่าเข้าไปหาบทเรียนชีวิต ได้คุยกับคนหลายคน มีหลายเรื่องที่ไม่เคยรู้มาก่อน มีหนังสือให้อ่าน เริ่มปรับตัวได้บ้าง

 

 


"ประเด็นสำคัญที่พี่ยุทธพูดกับไบรท์ก็คือ ยืนยันว่าไม่เคยคิดจะหนี เพราะว่าถ้าจะหนีมันต้องหนีตลอดชีวิต การหนีพี่ยุทธบอกว่ามันไม่ใช่การแก้ปัญหา ถ้าหนีไป หนีอยู่ในเมืองไทย คนก็จำหน้าพี่ได้หมด ถ้าหนีไปอยู่เมืองนอก คนไทยที่เมืองนอกก็รู้จักพี่อยู่ดี ก็จับตัวพี่ส่งกลับมาที่ประเทศไทยอยู่ดี เพราะฉะนั้นถ้าหนีเท่ากับว่าชีวิตที่หนี ต้องซ่อนตัวตลอดทั้งชีวิต ถ้าอยู่ในเรือนจำ มันยังมีจุดสิ้นสุด อยู่ลำบาก แต่ว่าก็ต้องค่อย ๆ ปรับตัวไป

 

 

 

 

พี่คิดถึงสิ่งที่เลวร้ายที่สุดเอาไว้แล้ว ว่าจุดที่เลวร้ายที่สุดมันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ตอนนี้สิ่งที่กังวลมากที่สุดเรื่องนึงก็คือเรื่องสุขภาพคุณแม่ เพราะคุณแม่ป่วยหนักอยู่ ณ เวลานี้ มันก็มีประโยค ๆ หนึ่งที่พี่ยุทธพูดกับไบรท์ว่า คือกลัว...กลัวว่าจะออกมาไม่ทันได้ดูคุณแม่" น้องไบร์ท กล่าว.

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม น้องไบร์ท  พิชญทัฬน์ ยังกล่าวอีกด้วยว่า หลังจากนี้ถ้าพี่ยุทธได้ออกมาจากเรือนจำ เจ้าตัวก็บอกว่า ต้องมาดูว่าสิ่งไหนที่อยากทำบ้าง และโประโยคทิ้งท้ายคือ..."ไม่ต้องห่วง พี่อยู่ได้"

 

 

 

 

ชมคลิปรายการที่นี่

 

cr.รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 , bright_ch3


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ