ถึงมึนตึ้บขอความเห็นชาวโซเชียล!! หนุ่มทุกข์ใจลุกออกมาทำขนมขายในแผงตลาดแทนพ่อแม่แก่เฒ่า โดนเทศกิจโยนเงื่อนไข ฟังสะอึก แล้วคนเป็นลูกควรทำงัย?

Publish 2017-08-30 23:51:52

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต ให้โลกออนไลน์ได้ถกเถียงกัน เกี่ยวกับการขายของในตลาด เมื่อชายหนุ่มรายหนึ่งจะเข้ามารับช่วงต่อ ขายของแทนพ่อกับแม่ แต่เจ้าหน้าที่เทศกิจให้เหตุผลว่า ทำแบบนี้ไม่ได้ เพราะไม่ใช่ที่มรดกไม่สามารถตกทอดให้ลูกหลานได้ประกอบอาชีพได้โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจษฎา ศิริจันทร์ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวดังกล่าวไว้ว่า "พ่อ...เราไม่มีสิทขายของที่เราได้คับ#เพราะเทศกิจบอกว่าไม่ใช่ที่มรดกไม่สามารถตกทอดให้ลูกหลานได้ประกอบอาชีพได้..#แต่คนอื่นมาขายได้คับ#..คือหัวหน้าเทศกิจตลาดโพธาราม พูดมาว่า ค่าเต้นค่าทุกอย่างที่เราลงทุนสมมุติเป็นเงิน 4,000 บาท ให้ผม 

 


ผมก็บอกว่าไม่เซ้งร้านผมจะออกมาขายของในที่พ่อผมคับ....!!!!!!!#แต่ถ้าคุณมีปัญหาเจอกับผมได้..ในตลาดผมใหญ่ที่สุด !!คือคำพูดของเจ้าหน้าที่!! ซึ่งมีสายตาพ่อค้าแม่ค้ามากมายที่ฟังอยู่ ได้รับรู้การกระทำของเจ้าหน้าที่ๆ ปฏิบัตงานโดยมิชอบข่มขู่!!! ไม่มีจุดยืนชัดเจน กรณีนี้? ถ้าผมมาประกอบอาชีพในที่พ่อผมได้...ก็จะเป็นแนวทางให้พ่อค้าแม่ทั้งตลาดโพธาราม..สบายใจ เมื่อพ่อแม่แก่เฒ่ามา....#ลูกหลานก็มาประกอบอาชีพเลี้ยงครอบครัวต่อไปได้#..ฝากถึงพ่อใหญ่ ....ช่วยหาจุดยืนที่ชัดเจน*** ในกรณีนี้ด้วยคับ ด้วยความเคารพอย่างสูง....(พ่อค้าแม่ค้า)"

 

 

 


ซึ่งต่อมาทางเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ก็ได้หยิบยกประเด็นนี้มาเปิดโอกาสให้ผู้รู้ด้านกฎหมายได้วิเคราะห์กันว่า "ตัดดราม่าเรื่องการไม่เข้าใจกันของเทศกิจและพ่อค้าไปนะ เพราะเป็นการนำเสนอมุมเดียวพูดยาก แต่ควีนว่าประเด็นนี้น่าสนใจ ถ้าพ่อแม่ไม่อยากขาย แก่แล้วเหนื่อยแล้ว มีสิทธิยกที่ๆเซ้งมาให้ลูกขายแทนไหมถ้าสัญญายังไม่หมดอายุ"  ซึ่งมีผู้เข้ามาติดตามรอฟังคำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก ว่าเรื่องดังกล่าวจะมีทางออกอย่างไร เพราะถือเป็นเคสตัวอย่างที่คนหาเช้ากินค่ำจะได้เข้าใจให้ตรงกัน และดูไว้เป็นตัวอย่าง ว่าแบบไหนที่เรียกว่าทำถูกต้อง และแบบไหนที่ทำไม่ถูกต้อง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แหม่มโพธิ์ดำ , เจษฎา ศิริจันทร์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล