อยู่ที่จิตสำนึกล้วนๆ !! หลานชายเล่าลุงลืมเงินหมื่นไว้ตู้เอทีเอ็ม ก่อนป้ามือไวฉกเข้ากระเป๋า ล่าสุดเรื่องจบลงเมื่อชาวโซเชียลช่วยแชร์?

อยู่ที่จิตสำนึกล้วนๆ !! หลานชายเล่าลุงลืมเงินหมื่นไว้ตู้เอทีเอ็ม ก่อนป้ามือไวฉกเข้ากระเป๋า ล่าสุดเรื่องจบลงเมื่อชาวโซเชียลช่วยแชร์?

Publish 2017-08-30 08:18:50

สืบเนื่องจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Sumalee Intasuwan" โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมภาพขอชาวเน็ตช่วยกันตามหาคุณป้าคนหนึ่งที่นำเงินไปจากตู้เอทีเอ็ม 10,000 บาท โดยระบุรายละเอียดว่าคุณลุงคนหนึ่งได้นำเงินสดไปฝากที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย สาขาสันกำแพง จ.เชียงใหม่ หลังจากนำเงินทั้งหมดใส่ลงไปในช่องฝาก ปรากฏว่าตู้ไม่รับเงิน 3,000 บาท เนื่องจากธนบัตรไม่สมบูรณ์ คุณลุงจึงเก็บเงินที่เด้งคืนออกมา โดยลืมไปว่ามีเงินอีก 10,000 ที่ยังค้างทำรายการอยู่ในช่องฝาก และไม่ได้กดตกลงที่จะทำรายการต่อ ก่อนจะเดินออกไป ขณะที่เวลาเดียวกัน มีหญิงคนหนึ่งเดินมาทำรายการต่อที่ตู้เอทีเอ็ม เห็นเงิน 10,000 บาท ค้างอยู่ที่ช่องฝากจึงหยิบเงินดังกล่าวออกไป ทั้งๆ ที่เห็นว่าลุงลืมไว้ โดยผู้โพสต์ขอให้ผู้ที่เห็นหรือรู้จักผู้หญิงในคลิปช่วยติดต่อกลับคุณลุงคนดังกล่าว เพราะลุงกำลังเดือดร้อน
โดย นายทองสุข อายุ 59 ปี คุณลุงในภาพ ให้รายละเอียดว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยได้นำธนบัตร 1,000 บาท 13 ใบ ไปฝากที่ตู้เอทีเอ็มดังกล่าว หลังจากนั้นตู้ได้คืนเงิน 3,000 บาทออกมา เนื่องจากธนบัตรไม่สมบูรณ์ ด้วยความเร่งรีบจึงหยิบธนบัตรที่ได้คืนมาเดินไปที่ธนาคารที่อยู่บริเวณเดียวกัน เพื่อจะไปแลกธนบัตรใบใหม่ ทำให้ลืมเงินที่คาอยู่และยังทำรายการไม่เสร็จ แต่เมื่อเดินไปถึงแค่หน้าประตูธนาคารก็นึกขึ้นได้และเดินกลับมา ปรากฏว่ามีคนมากดยกเลิกการทำรายการและเอาเงิน 10,000 บาท ที่ตู้คืนมา ก่อนหลบหนีไป


จากนั้นได้เข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ธนาคารและแจ้งความกับตำรวจ สภ.สันกำแพง เพื่อช่วยตามหา ล่าสุดทางธนาคารเพิ่งจะส่งคลิปให้กับตำรวจ และ ตำรวจได้ส่งต่อมาให้กับตนเอง ตนเองจึงให้หลานช่วยโพสต์ลงในโลกโซเชียลเพื่อช่วยตามหาป้าคนดังกล่าว พร้อมวอนคนที่รู้จักป้าคนดังกล่าวช่วยติดต่อ เพราะตอนนี้เดือดร้อน ตนเองมีอาชีพเลี้ยงไก่ กว่าจะหาเงินมาได้ยากลำบาก ที่สำคัญเงินที่หายไปเป็นเงินที่จะโอนเพื่อใช้หนี้คนอื่น

 

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Sumalee Intasuwan ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า ขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยกันแชร์โพสนี้นะครับ ตอนนี้คนเอาเงินไปได้ติดต่อเอาเงินมาคืนละคับ ต้องขอลบโพสนี้นะคับเพื่อไม่ให้เป็นการตอกย้ำ สำหรับคนที่ยอมรับผิดและไม่ขอเอาความขอให้เป็นประสบการณ์กับทุกๆ คนด้วยนะคับให้มีความรอบครอบและไม่ให้เห็นแก่ได้ขอบคุณมากๆ ครับ

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Sumalee Intasuwanติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน