ทวนทุกกระแสขัดแย้ง!! เพื่อไทยแถลงการณ์ยังเหนียวแน่น  จัดใหญ่ชู ยิ่งลักษณ์ บุคลากรทรงคุณค่า มั่นใจสักวันจะชี้แจง..ทำไมหนีคดีรับจำนำข้าว??

ทวนทุกกระแสขัดแย้ง!! "เพื่อไทย"แถลงการณ์ยังเหนียวแน่น จัดใหญ่ชู "ยิ่งลักษณ์" บุคลากรทรงคุณค่า มั่นใจสักวันจะชี้แจง..ทำไมหนีคดีรับจำนำข้าว??

Publish 2017-08-29 17:15:14

หลังจากที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ยอมเดินทางมายังศาลฎีกาเพื่อฟังคำตัดสินในคดีจำนำข้าว เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าป่วยโรคน้ำในหูไม่เท่ากันนั้น ทาศาลจึงได้อ่านคำพิพากษาของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และพวกที่เป็นจำเลย ให้มีความผิดต้องโทษจำคุก 42ปีโดยไม่รอลงอาญาจ ากนั้นก็ได้มีการยื่นหลักฐานประกันตัว แต่ปรากฏว่าศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ทำให้ต้องนอนคุกตั้งแต่วันแรกจนถึงขณะนี้ เพื่อรอยื่นประกันตัวรอบใหม่อีกครั้งนั้น

 


ก่อนที่เพื่อนคนสนิทของนายบุญทรง อย่างนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของนายทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นใจต่อนายบุญทรงว่า ครั้งหนึ่งเพื่อนเคยบอกว่า เรื่องการเมืองบางเรื่องต้องตายไปกับเรา เพราะกูพูดไม่ได้ แต่ไม่ว่าใครจะวิจารณ์บุญทรงอย่างไร แต่ผมรู้จัก "บุญทรง" และไม่ว่าจะในสถานะใด จะผิดจะถูกอย่างไร เขาเป็น "เพื่อน" ผมเสมอ ขอให้ "เพื่อน" โชคดีและพ้นวิบากกรรม ผมขอให้กำลังใจ  

 

ด้วยเหตุนี้ทำให้สังคมตั้งคำถามว่า ขนาดผู้ที่เคยรับใช้พรรคเพื่อไทย เรียกได้ว่าเป็นเพื่อไทยแท้ๆ  ยังกล้าพูดและวิจารณ์ได้ถึงเพียงนี้ แล้วจะเหลือคนที่ภักดีต่อพรรคเพื่อไทยอีกกี่คนกัน 

 

 

 

 
และด้วยเหตุนี้หลายฝ่ายก็จับตามมองว่า หลังเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ต่อไปนี้ทิศทางของพรรคเพื่อไทยจะเป็นไปในทิศทางใด ล่าสุดทางพรรคเพื่อไทย(พท.) ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง “การดำเนินกิจกรรมทางการเมืองของพรรคเพื่อไทยในอนาคต”ว่าพรรคพท.ได้ผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านมรสุมอย่างหนัก มาหลายครั้งตั้งแต่การรัฐประหาร พ.ศ.2549 และ พ.ศ.2557 ทั้งการยุบพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน จนมาถึงพรรคพท.

 

แต่สมาชิกพรรคทุกคนยังคงยึดมั่นในการรักษาระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข และยังคงรักษาอุดมการณ์และพันธกิจในการสร้างประโยชน์สุขของประชาชนมาโดยตลอด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 25 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีอดีตนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งเป็นบุคลากรที่ทรงคุณค่าของพรรคนั้นพรรคเห็นว่าท่านอดีตนายกรัฐมนตรีคงจะมีคำชี้แจงต่อสาธารณชนเมื่อถึงเวลาอันควรต่อไป

 

 

 

 

 

 


สำหรับพรรคพท.นั้น ขอยืนยันว่าพรรคมีภารกิจหน้าที่ที่สำคัญที่สุด ซึ่งจะต้องดำเนินต่อไปอย่างมั่นคงนั่นคือ ประการแรก การต่อสู้ให้สังคมเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง ยอมรับในสิทธิมนุษยชนและสิทธิ เสรีภาพของประชาชนในการแสดงออกและตรวจสอบนั้น ต้องได้รับการคุ้มครอง และประชาชนต้องได้รับการปฏิบัติจากเจ้าหน้าที่ของรัฐด้วยความใส่ใจ เป็นธรรม ไม่เลือกปฏิบัติ ประการที่สอง การทำให้พี่น้องประชาชนมีความอยู่ดีกินดี มีชีวิตที่มีคุณภาพมากขึ้น ประเทศได้รับความยอมรับนับถือและเชื่อมั่นจากนานาอารยประเทศ ยังคงถือเป็นภารกิจสำคัญที่พรรคจะยึดมั่นในการดำเนินการต่อไป ประการที่สาม การยึดมั่นในแนวทางสันติวิธี และการสร้างความสมานฉันท์ด้วยหลักเมตตาปรารถนาดีต่อกัน

 


แถลงการณ์ระบุอีกว่า พรรคพท.เชื่อมั่นว่า จากนี้พรรคเพื่อไทยจะยังคงดำรงความเป็นพรรคการเมืองเพื่อประชาชน ที่จะสร้างความเข้มแข็ง และโอกาสในชีวิตให้แก่ประชาชนต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ ปัญหาอุปสรรคอันหนักหนาที่พรรคกำลังเผชิญอยู่นั้น ยิ่งทำให้พรรค สมาชิกและผู้สนับสนุนมีความรัก ความสามัคคี และมีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ที่จะมุ่งมั่นทำงาน เพื่อให้สังคมไทยมีสันติสุข ประชาชนมีเศรษฐกิจที่ดี และได้รับประโยชน์สุข ต่อไป พรรคพท.จะยังคงมุ่งมั่นในภารกิจต่างๆ อย่างแน่วแน่ ไม่เปลี่ยนแปลง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก : Yingluck Shinawatraติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล