น้ำตาจะไหล..แชร์ให้ถึงพวกลืมพระคุณ!! สาวกตัญญูเล่านาทีสุดซึ้งยายนิ้วมืองอหงิก ยื่นเงินขายขี้ควายตาก แบ่งไว้ใช้จ่าย รักยิ่งใหญ่มีแต่ให้!?

Publish 2017-08-28 23:53:30

ถือเป็นเรื่องราวเตือนใจหนุ่ม สาว ที่ทำหน้าที่ลูกหลาน ให้ดูแลใส่ใจผู้มีพระคุณอย่างยิ่ง เมื่อหญิงสาวรายหนึ่ง ได้เล่าเรื่องราวชีวิตยายของตัวเอง ที่ทำงานหนักสารพัด เลี้ยงดูหลานๆ จนมือไม้บิดเบี้ยว ทรมาน ยามยายมีเงินทอง ลูกหลานคนอื่นๆ ก็จ้องแต่จะขอเงิน ทุกข์ยากมาก็ให้ยายช่วยเหลือ แต่พอวันนี้ยายแก่ตัวลง ลูกหลานก็เหลือดูแลอยู่ไม่กี่คนเท่านั้น 
 

 

 

 

 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Maprang Man U Club ได้บอกเล่าเรื่องราวไว้ว่า "ช่วยยายตากขี้ควายมะวาน.... เงินขายขี้ควายได้ 1000 กว่าบาท ยายนับเงินละยืนให้ 500 ปรางไม่เอาสักบาท ปรางบอกยายเก็บไว้ใช้เถอะ เพราะที่มาช่วย ไม่ได้ต้องการเงินทอง. เพราะตลอดเวลาที่ยายเลี้ยงมา ยายก็ช่วยอุ้มชูหลานคนนี้ มาตลอด หลานตกงาน มีปัญหาเรื่องครอบครัว ก็ยาย ยายไม่เคยทิ้ง ให้กำลังใจตลอด แล้วที่ทำไป ต้องการทำทุกๆ อย่าง แทนยาย อยากให้ยายอยู่เฉยๆ บ้าง อยากบอกไอ้คนที่ มือดี เท้าดี สำนึกกันซะบ้างนะ ตอนไม่มีจะกินมา นึกถึงยายกันจัง พอยายเริ่มทำอะไรไม่ได้มาล่ะ 

 

 


มึงกินอยู่อย่างสบาย บางคนเอาตังไป ออกรถใหม่ สิ้นเดือนตังออก หายหัว คนมือไม้ดี ไม่พากันยิบยื่นกันบ้าง ทำไมต้องให้คนมือไม้ บิดๆ เบี้ยวๆ มาทำงกๆ พอขายขี้ควายได้ ก็มาเอาตังเขา เกลียดจริง ทำไมไม่สำนึก ขอให้มึงทำมาหากินไม่ขึ้น ใครทำไรก็ขอให้ ได้รับคืนเร็วๆ  ส่วนยาย ต่อจากนี้ปรางจะรับเลี้ยงเอง จะให้มาอยู่บ้าน ไม่ต้องทำอะไรแล้ว สัญญาจะตั้งใจทำงาน จะไม่ปล่อยให้อดๆอยากๆ แต่ #ยายต้องอยู่กับปรางไปนานๆ นะ ทุกๆ ครั้งที่เห็นมือยาย จะเจ็บปวดมากๆ แอบร้องไห้ อยู่รอเห็นความสำเร็จ ของหลานคนนี้ก่อนนะ ยาย #ปรางฮั๊กยายมากๆเลยเน้อ ฝากแชร์ไปถึงคนที่ไม่มีจิตสำนึกด้วยคะ "

 

 

 

 

 

 


 


ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมสาวคนนี้เป็นจำนวนมาก ที่รู้จักกตัญญู เลี้ยงดูยาย และอวยพรขอให้คุณยายมีความสุขในบั้นปลายชีวิต ถึงแม้ว่าลูกหลานจะทอดทิ้งไปหลายคน แต่ก็ยังมีหลานที่รักยายและจริงใจ คอยดูแลอยู่ข้างๆ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Maprang Man U Clubติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล