มันเป็นเวรเป็นกรรม..!!!บุญทรง วืดประกันตัว ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพรับตัวนักโทษ ตรวจร่างกายมีอาการเครียดทำความดันขึ้น??

มันเป็นเวรเป็นกรรม..!!!"บุญทรง" วืดประกันตัว ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพรับตัวนักโทษ ตรวจร่างกายมีอาการเครียดทำความดันขึ้น??

Publish 2017-08-25 18:45:49

หลังจากที่ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้ใช้เวลาอ่านคำพิพากษาคดีข้าวจีทูจี กว่า 5 ชั่วโมง ได้มีคำพิพากษาว่า นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ และ นายภูมิ สาระผล อดีตรมช.พาณิชย์ และพวกมีความผิด เนื่องจากไม่เป็นการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ แต่เป็นการขายข้่าวแบบรัฐกับเอกชน ซึ่งทำให้รัฐบาลเสียหาย โดยให้จำคุกนายบุญทรง เป็นเวลา 42 ปี ไม่รอลงอาญา และจำคุกนายภูมิ 36 ปี ไม่รอลงอาญา ส่วนนายอภิชาติ จันทร์สกุลพร หรือ เสี่ยเปี๋ยง อดีตพ่อค้าข้าวชื่อดัง โดนโทษจำคุก 48 ปี ส่วนจำเลยคนอื่นๆ มีโทษลดหย่อนกันลงไป พร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหายคืนแก่รัฐรวมกันเป็นจำนวน 16,000 ล้านบาท และมีจำเลย 8 คนที่ศาลยกฟ้องนั้น 

 

 ล่าสุดนายนรินทร์ สมนึก ทนายความของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดเผยภายหลังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองว่า  ขณะนี้ศาลยกคำร้องการขอปล่อยตัวชั่วคราวหรือประกันตัวนายบุญทรง และจำเลยทั้งหมดรวม 25 คน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่กระชั้นชิด ซึ่งในวันนี้(25 ส.ค.) จะเป็นคืนแรกที่นายบุญทรงและพวก ต้องเข้าเรือนจำและนอนคุกเป็นคืนแรก 

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ทีมทนายเตรียมที่จะยื่นอุทธรณ์ตามรัฐธรรมนูญปี 2560 ที่สามารถยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาได้ภายใน 30 วันโดยไม่จำเป็นต้องมีหลักฐานใหม่เห็นว่าเบื้องต้น ยังไม่ได้มีบางประเด็นมาพิจารณา แต่ไม่ขอเปิดเผยว่ามีประเด็นใดบ้าง

 

ด้านนายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการพิเศษกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีควบคุมตัวนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ และนายภูมิ สาระผล อดีตรมช.พาณิชย์ กับพวก รวม 10 คน ว่า หลังจากเจ้าหน้าที่เรือนจำได้รับตัวผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว ก็ได้ทำการตรวจร่างการ พร้อมทำประวัติผู้ต้องขังใหม่ ซึ่งจากการตรวจร่างกายพบว่านายบุญทรงมีโรคประจำตัวคือ โรคภูมิแพ้ และโรคความดัน โดยพบว่าในวันนี้นายบุญทรงมีความดันสูงกว่าปกติ ซึ่งอาจจะเกิดจากความเครียด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ