คาหนังคาเขา!!! ตำรวจโผล่เซอร์ไพรส์บุกค้น "เต็นท์รถมือสอง" เจ้าปัญหา หลังโกงลูกค้า เหยื่อโร่ร้องเรียนอื้อ!!?

Publish 2017-08-22 17:26:55

จากกรณีที่มีผู้ออกมาร้องเรียนเต็นท์รถมือสอง ย่านถนนกาญจนาภิเษก โดยผู้เสียหายได้ถ่ายคลิปขณะที่กำลังทะเลาะกับเจ้าของเต็นท์รถ ซึ่งเธอบอกว่า “ถูกโกง” เนื่องจากสั่งจองรถอีกคัน แต่กลับได้รถมาอีกคัน คล้ายกับสลับรถ ภายหลังที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ก็มีผู้เสียหายอีกหลายรายได้ออกมาแสดงตัวว่าถูกหลอกเช่นเดียวกับเจ้าของคลิป ล่าสุดเจ้าของเต็นท์ได้ออกมาตอบว่า ไม่มีการสลับรถหรือนำรถอีกคันมาขายให้ลูกค้า หลังการจองอย่างแน่นอน 

อ่านข่าว : เตือนภัยด่วนๆ!!! แฉคลิปกลโกง "เต็นท์รถมือสอง" ใช้มุกยึดเงินมัดจำเหยื่อ แถมแย่งฉีกสัญญาทิ้ง ขู่ยิงลูกค้า!? (มีคลิป) 

 ซึ่งตามคลิปที่ตนใช้อารมณ์ต่างๆนั้นระบุว่า ด้วยเพราะลูกค้ารายดังกล่าวมีการตะโกนบอกว่าตนเป็นคนโกง รวมทั้งมีการสั่งให้ลูกสาวที่มาด้วย ถ่ายคลิปไว้พร้อมขู่ประจาน แต่ตนไม่ได้จะหลบหนี ไม่ขายรถแต่อย่างใด ในส่วนเรื่องเงินมัดจำ หากมีการจองแล้ว ลูกค้าผิดสัญญา ไม่รับรถ ก็จะมีการยึดเงินตามประกันปกติ

อ่านข่าว : ยอมจำนน!!! "เจ๊เต็นท์รถ" มีหนาว โกงกรอเลขไมล์หลอกขายรถมือสอง สุดท้ายซวยเจอตอใหญ่หลอกระดับ "บิ๊กทหาร" แถมยังโบ้ยนายหน้าทำ!!? (มีคลิป) 

 

 

ล่าสุดวันนี้ (22 ส.ค.) ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลหลักหลักสอง นำหมายศาล เข้าตรวจค้นเต๊นท์ขายรถยนต์มือสอง car park บริเวณถนนกาญจนาภิกเษก เขตบางแค กรุงเทพมหานคร หลังถูกร้องเรียนว่า เจ้าของเต๊นรถหลอกลวงซื้อขายสินค้าไม่มีคุณภาพ ไม่คืนเงินมัดจำ มีผู้เสียหายจำนวนมาก รวมมูลค่าหลายสิบล้านบาท 

โดย นางสาว ทัศนีย์ เช้าเจริญประกิจ เจ้าของเต็นท์รถ CarPark อายุ 38 ปียอมรับได้ดำเนินการฉีกเอกสารการซื้อ-ขายรถจริง เนืองจากเกิดเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ที่มีปากเสียงกับลูกค้าที่สั่งจองเชฟโรเลต รุ่นแคปติว่า เครื่องเบนซิน แต่วันรับรถต้องการรับเป็นเครื่องดีเซล ซึ่งนางสาว ทัศนีย์ อ้างว่า ผิดเงื่อนไขในการซื้อขายจึงไม่คืนเงินมัดจำให้ 

ส่วนความเสียหายอื่นๆที่ถูกโจมตีทางโลกออนไลน์ เพราะมีการตั้งกลุ่มผู้เสียหาย ที่พยายามดิสเครดิต นั้น นางสาว ทัศนีย์ ยืนยันว่า ที่ผ่านมาตลอด 8 ปี ไม่เคยมีปัญหากับลูกค้า และรถที่จอดอยู่ที่เต็นท์รถทุกคันนั้นมีที่มาถูกต้องตามกฎหมายเจ้าหน้าที่ เข้าค้นเต๊นท์ขายรถยนต์มือสอง หลอกลวงประชาชน ย่าน ถนน กาญจนนาภิกเษกพร้อมเตรียมขยายผลตรวจสอบเต๊นรถทั่วประเทศที่หลอกลวงประชาชน หลังมีผู้เสียหายร้องเรียนถูกหลอก เสียหายหลายร้อยล้านบาท

 


ส่วนความเสียหายอื่นๆที่ถูกโจมตีทางโลกออนไลน์ เพราะมีการตั้งกลุ่มผู้เสียหาย ที่พยายามดิสเครดิต นั้น นางสาว ทัศนีย์ ยืนยันว่า ที่ผ่านมาตลอด 8 ปี ไม่เคยมีปัญหากับลูกค้า และรถที่จอดอยู่ที่เต็นท์รถทุกคันนั้นมีที่มาถูกต้องตามกฎหมาย


ด้าน พันตำรวจเอก อาชยน ไกรทอง รองผู้บังคับการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบรถยนต์ที่เข้าข่ายผิดกฎหมายเกินครึ่งจากรถมือสองทั้งสิ้น 83 คัน โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจยึดอายัดไว้ตรวจสอบในรายละเอียดทั้งหมด ยังไม่สามารถเปิดเผยได้เบื้องต้นมีการดำเนินคดีข้อหา ทำเอกสารผู้อื่นให้เกิดความเสียหาย ส่วนการกระทำผิดอื่นๆอยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งหลังจากนี้เตรียมขยายผลไปตรวจสอบเต๊นรถมือสองพื้นที่อื่นๆที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย หลอกลวงผู้บริโภคทั่วประเทศ 

ขณะที่ผู้เสียหาย ที่ร้องเรียนส่วนใหญ่ ระบุว่า ซือรถยนต์มือสองกับที่นี่ เพราะมีการโฆษณาผ่านโลกออนไลน์ด้วยเงื่อนไขน่าสนใจ แตกต่างจากเต๊นขายรถยนต์อื่นๆ โดยเฉพาะราคาที่ต่ำ  มียี่ห้อรถตรงใจของลูกค้า รวมถึงสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินเรื่องการซื้อ-ขายกับสถาบันการเงิน

ด้านพันตำรวจเอก อาชยน ไกรทอง รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว ขณะที่ผู้เสียหาย ที่ร้องเรียนส่วนใหญ่ ระบุว่า ซือรถยนต์มือสองกับที่นี่ เพราะมีการโฆษณาผ่านโลกออนไลน์ด้วยเงื่อนไขน่าสนใจ แตกต่างจากเต๊นขายรถยนต์อื่นๆ โดยเฉพาะราคาที่ต่ำ  มียี่ห้อรถตรงใจของลูกค้า รวมถึงสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินเรื่องการซื้อ-ขายกับสถาบันการเงิน

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ , อัมรินทร์ทีวีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม