เล่นแง่ไม่เลิก!!! เพจดังไทยจวกยับ "มาเลเซีย" เจ้าภาพ กลั่นแกล้ง "นักกีฬาพิการไทย" ปล่อยให้เดินไปเก็บลูกเอง แบบนี้เกินไปไหม!!? #ซีเกมส์2017

Publish 2017-08-20 17:08:02

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 60 เพจเฟซบุ๊ก เกรียนบอลไทย เผยเรื่องราวชวนตกใจของศึกซีเกมส์ 2017 ที่กำลังแข่งขันอยู่ในตอนนี้ ซึ่งมีมาเลเซีย เป็นเจ้าภาพ โดยแฉว่าฝ่ายจัดการแข่งขันไม่ได้มีการช่วยเหลือนักกีฬาคนพิการที่ลงแข่งขันยิงธนู ทำให้คนพิการต้องไปเก็บลูกธนูเอง

 เพจดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า...ยิงธนูในซีเกมส์ครั้งนี้ มีนักกีฬาคนพิการลงแข่งด้วย ตามหลักสากลรายการอื่นๆผู้จัดต้องเตรียมคนเดินไปเก็บลูกธนูให้นักกีฬาพิการ แต่ครั้งนี้้เจ้าภาพมาเลเซียไม่เตรียมคนเก็บลูกธนูให้ โดยให้เหตุผลว่าถ้าลงแข่งกับคนธรรมดาได้ ก็ต้องเก็บลูกธนูเองได้ จากเหตุดังกล่าว ทำให้สิงคโปร์ไม่พอใจ ถอนตัวนักกีฬายิงธนู(ไม่แน่ใจว่าถอนเฉพาะนักกีฬาคนที่พิการ หรือถอนนักธนูทั้งหมด) ส่วนของไทยก็มีนักกีฬาคนพิการลงแข่งท่านนึง แต่ของเราลงแข่งต่อ ก็ต้องเดินกระเผลกช้าๆไปเก็บลูกธนู !!

 


อย่างไรก็ดี วาสนา คูทวีทรัพย์ หรือ น้อย นักกีฬายิงธนูคนพิการของไทย ซึ่งแข่งขันในประเภทคันธนูโค้งกลับหญิง ไม่ได้ถอนตัวแต่อย่างใด ทำให้ น้อย ต้องเดินกระเผลกไปเก็บลูกธนูเองตามกฎของเจ้าภาพ ซึ่งจากเรื่องนี้ส่งผลให้แฟน ๆ กีฬาชาวไทยตำหนิฝ่ายจัดการแข่งขันอย่างมากมาย

ทั้งนี้นี่ไม่ใช่เหตุการณ์ครั้งแรกในซีเกมส์ 2017 ที่ไทย ต้องรับมือกับความน่ากังขาของเจ้าภาพ มาเลเซีย เพราก่อนหน้านี้ทีมฟุตซอลไทย ก็เคยถูกเบี้ยวไม่ส่งรถบัสมารับไปสนามซ้อม จนนักกีฬาต้องนั่งแท็กซี่ไปกันเอง ซ้ำยังพบว่าฝ่ายจัดไม่ได้จองสนามซ้อมไว้ให้ตามวันและเวลาที่กำหนดอีกด้วย 

 

 

 

ขอบคุณ เพจ เกรียนบอลไทย , Kapook.com

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ