งานนี้หมดศรัทธา!! หนุ่มเดือดปุดๆ ถูกตร.ทำเสื่อมเสีย เอาภาพขณะถูกจับโพสต์ลงโซเชียล พอร้องเรียนกลับเย้ยใส่ ไม่รู้ไม่ชี้ ไปฟ้องเอาเอง !!?

งานนี้หมดศรัทธา!! หนุ่มเดือดปุดๆ ถูกตร.ทำเสื่อมเสีย เอาภาพขณะถูกจับโพสต์ลงโซเชียล พอร้องเรียนกลับเย้ยใส่ "ไม่รู้ไม่ชี้ ไปฟ้องเอาเอง" !!?

Publish 2017-08-19 17:32:59

เป็นเรื่องราวที่ต้องสะเทือนวงการสตช.อย่างแน่นอน เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Jessada Thunkeaw ของนายเจษฎา ทันแก้ว หรือหรั่งเครา ได้โพสต์ภาพหนังสือราชการลับผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. แห่งหนึ่ง ถูกตั้งข้อหาหมิ่นประมาทและพรบ.คอมพิวเตอร์ก่อนจะออกหมายจับ ทั้งที่่ก่อนหน้านั้นยังไม่มีออกหมายเรียกแต่อย่างใด

 

 จากนั้นหลังทำประวัติอาชญากรรมก็ได้มีการเผยแพร่ภาพระหว่างถูกจับโผล่ในโซเชียล เป็นเหตุทำให้นายเจษฎา หรือหรั่งเคราไม่พอใจและเตรียมจะฟ้องร้อง กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสวนกลับมาว่า "ไม่รู้ไม่ชี้ ให้ไปฟ้องเอาเอง" จึงเป็นต้นเหตุของการตั้งข้อฟ้องร้องเกิดขึ้น

 

ทั้งนี้ เนื้อความในหนังสือราชการลับ ได้ระบุข้อความว่า... "เรื่องแจ้งผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามที่ท่านร้องเรียนต่อกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ในกรณีที่มีบุคคลนำภาพถ่ายรูปประวัติอาชญากรของท่านไปเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลมีเดีย (facebook) เป็นเหตุให้ท่านได้รับความเสียหาย ท่านจึงประสงค์ร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเหตุดังกล่าว ซึ่งเป็นเรื่องในความรับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการนั้น


ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้สั่งการให้สถานีตำรวจภูธรพระประแดงตรวจสอบข้อเท็จจริงสรุปความได้ว่า ตามคดีอาญาที่ 236/2560 และคดีอาญาที่ 317/2560 ศาลได้อนุมัติหมายจับ พนักงานสอบสวนดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายและส่งสำนวนการสอบสวนให้พนักงานอัยการเพื่อพิจารณาดำเนินการแล้ว ส่วนกรณีมีภาพถ่ายรุปท่านไปเผยแพร่ทาง facebook มีอักษรพิมพ์ว่า "สน.ดุสิต" ปรากฏอยู่นั้น ผู้ตรวจสอบตรวจสอบแล้วไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้นำภาพดังกล่าวไปเผยแพร่ และไม่ทราบว่านำออกไปเผยแพร่ได้อย่างไร หากท่านเห็นว่าได้รับความเสียหาย ก็ให้ดำเนินการฟ้องร้องผู้รับผิดทางละเมิดต่อไป พร้อมนี้ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้รายงานผลให้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ และตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป"

 

 

 

 

โดย นายเจษฎา ทันแก้ว หรือหรั่งเครา ได้โพสต์ข้อความประกอบภาพหนังสือราชการลับดังกล่าวว่า...


"นี่หรือองค์กรที่ปฏิญาณตนจะรักษาผลประโยชน์ประชาชน หมดศรัทธาครับ!! ไม่มีประโยชน์อะไรให้กับประชาชนนอกจากสร้างความเดือดร้อนซ้ำแล้วซ้ำอีก!!
ที่ซ้ำแล้วซ้ำอีกก็เพราะเวลาพวกพ้องละเมิดประชาชนแล้วไม่เคยผิด ช่วยกัน บอกไม่รู้ไม่ชี้ ไปฟ้องเอาเอง!!

กรณีเมื่อ 4 เดือนที่แล้ว สน.พระประแดงตั้งข้อหาผมว่าหมิ่นประมาทและ พรบ.คอมฯ แล้วออกหมายจับกันสนุกสนานทั้งที่ยังไม่เคยออกหมายเรี่ยกเลยด้วยซ้ำ ผมต้องลำบากไปมอบตัวเองแล้วประกันตัวออกมาเพื่อสู้บนชั้นศาล(ซึ่งจบคดีนี้ผมจะฟ้องกลับหลายท่านแน่) พอเขาทำประวัติอาชญากรรมบนโรงพักก็มีรูปภาพผมระหว่างถูกจับหลุดไปอยู่ในเฟซบุ๊ก เยาะเย้ยกันสนุกสนานว่าจับหรั่งเคราได้แล้ว ผมไปร้องเรียน เขาสรุปเอาง่ายๆว่า "ไม่รู้ไม่ชี้ ให้ไปฟ้องเอาเอง" เอ่อออ แล้วองค์กรคุณมีไว้ทำอะไร? มีตำรวจไว้ทำอะไร? เป็นรูปที่คุณถ่ายผมและเป็นความลับในโรงพักนะ หลุดออกไปจากความบกพร่องขององค์กรคุณเอง สร้างความเดือดร้อนแล้วไม่รับผิดชอบ ก็ขอขอบคุณที่เปิดโอกาสให้ผมได้ฟ้อง องค์กรคุณ กฏหมายไม่ใช่ของพวกคุณ ประชาชนก็ถือกฏหมาย ผมก็ฟ้องได้ และผมจะฟ้องเป็นคดีประวัติศาสตร์ ผมจะฟ้องเพื่อปกป้องสิทธิของตัวเอง และผมจะฟ้องเพื่อให้ประชาชนทั่วไทยได้เลียนแบบการปกป้องสิทธิตัวเอง ผมจะนำกระแสใหม่ในสังคมคือ การฟ้อง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ!!"

 

 

 

 

cr. FB Jessada Thunkeaw


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ