เตือนภัยด่วนๆ!!! แฉคลิปกลโกง "เต็นท์รถมือสอง" ใช้มุกยึดเงินมัดจำเหยื่อ แถมแย่งฉีกสัญญาทิ้ง ขู่ยิงลูกค้า!? (มีคลิป)

Publish 2017-08-19 12:09:44


จากกรณีที่มีผู้ออกมาร้องเรียนเต็นท์รถมือสอง ย่านถนนกาญจนาภิเษก โดยผู้เสียหายได้ถ่ายคลิปขณะที่กำลังทะเลาะกับเจ้าของเต็นท์รถ ซึ่งเธอบอกว่า “ถูกโกง” เนื่องจากสั่งจองรถอีกคัน แต่กลับได้รถมาอีกคัน คล้ายกับสลับรถ ภายหลังที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ก็มีผู้เสียหายอีกหลายรายได้ออกมาแสดงตัวว่าถูกหลอกเช่นเดียวกับเจ้าของคลิป ล่าสุดเจ้าของเต็นท์ได้ออกมาตอบว่า ไม่มีการสลับรถหรือนำรถอีกคันมาขายให้ลูกค้า หลังการจองอย่างแน่นอน 

 

 

ซึ่งตามคลิปที่ตนใช้อารมณ์ต่างๆนั้นระบุว่า ด้วยเพราะลูกค้ารายดังกล่าวมีการตะโกนบอกว่าตนเป็นคนโกง รวมทั้งมีการสั่งให้ลูกสาวที่มาด้วย ถ่ายคลิปไว้พร้อมขู่ประจาน แต่ตนไม่ได้จะหลบหนี ไม่ขายรถแต่อย่างใด ในส่วนเรื่องเงินมัดจำ หากมีการจองแล้ว ลูกค้าผิดสัญญา ไม่รับรถ ก็จะมีการยึดเงินตามประกันปกติ

 ด้าน คุณหยก ผู้เสียหายจากเต็นท์รถ ดังกล่าว ได้ให้ข้อมูลว่า ตนเองก็เคยเจอเหตุการณ์ในทำนองนี้ คือ ตนได้ทำการจองรถยนต์ด้วยเงินสด จำนวน 1 หมื่นบาท แต่ถูกยัดเยียดรถอื่นคันให้ โดยทางเต็นท์บอกสาเหตุว่า ยอดจัดกับทางไฟแนนซ์ได้ไม่ถึงตามจำนวนที่ขอกู้ ในแบบที่คุยกันไว้ตอนแรก จึงต้องเปลี่ยนคัน  แต่ทางตนเองไม่ยอม จึงอยากขอเงินจองจำนวน 1 หมื่นบาทคืน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ จึงมาตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิป ในปี 2556 เพื่อหาผู้ที่ถูกกระทำแบบเดียวกับตนเอง และขอให้ติดต่อกลับมา แล้วตนจะไปจัดการกับเต็นท์นั้นเอง

 

 

ด้านนางกรรณิกา ไชยปทุม เจ้าของคลิป ได้เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผ่านรายการต่างคน ต่างคิด ออกอากาศเวลา 18.45 น.ว่า ตนได้เดินทางไปดูรถที่เต็นท์แห่งหนึ่งย่านถนนกาญจนาภิเษก เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2560 ซึ่งตนก็อยากได้รถยี่ห้อรถเชฟโรเลต เครื่องยนต์เบนซิล งบไม่เกิน 6 แสนบาท เมื่อไปที่เต็นท์ก็ตกลงจะซื้อรถสีขาวในราคา 5 แสน 9 หมื่นบาท พร้อมวางเงินมัดจำ 2 พันบาท แต่วันรับรถกับได้รถอีกคัน ที่ไม่ตรงกับที่ตกลงกันไว้ ถึงแม้รถจะสีขาวเหมือนกัน แต่ทะเบียนไม่ใช่คันเดียวกับที่ตนถ่ายรูป จึงมีปากเสียง และทางผู้หญิงที่สวมชุดลายดอกที่ปรากฏในคลิป ก็ได้ทำการแย่งใบสัญญาจากมือไปฉีกทิ้ง

 

 

ส่วนสัญญาการจอง ตามปกติจะมีการเขียนรายละเอียด ยี่ห้อ รุ่น และสี แต่ตนไม่สามารถยืนยันได้ เพราะด้วยความไว้ใจจึงไม่ได้ตรวจสอบรายละเอียด และได้ทำการวางเงินจองไปทันที เอกสารที่ทางเต็นท์รถเขียนให้ก่อนหน้าที่ ทางเจ้าของก็ดึงกระดาษไปแล้วฉีกต่อหน้าตำรวจ ตนจึงตะโกนพูดว่า “โกง โกง” แล้วไปแจ้งความที่สน.หลักสอง

 อย่างไรก็ตาม ทางด้าน ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ บอกว่าตนก็ได้รับข้อมูลส่วนตัวเช่นกันว่า มีคนระดับพลเอก ไปซื้อรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ราคา 8 แสนบาท ที่เต็นท์เดียวกัน แต่เมื่อนำรถไปตรวจสอบที่ศูนย์พบว่ามีการกรอไมล์ สำหรับเรื่องการกรอกรายละเอียดเอกสาร ตนเข้าใจว่าเป็นเรื่องของความไว้วางใจ แต่ที่เจ้าของเต็นท์ดึงใบสัญญาจากมือไปฉีก ถือเป็นความผิดในมาตรา 358 ทำให้เสื่อมค่าไร้ประโยชน์ และแนะให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้สะสมไปเรื่อยๆ

 

 

ส่วนที่มีบางช่วงเจ้าของเต็นท์รถได้พูดกับผู้เสียหายทำนองว่า “ถ้ามีปืน จะยิง” บอกว่า มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 392 ผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการ ขู่เข็ญต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งบ้าน หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทั้งนี้ ทางทนายสงกานต์ตั้งข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับเต็นท์รถยนต์มือสองแห่งนี้ว่า เบื้องหลังนั้นมีผู้มีสี เข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ จึงแนะนำให้รัฐต้องเอาจริงเอาจังกับกรณีดังกล่าว และศูนย์สอบสวนนครบาลควรเข้ามาตรวจสอบเพื่อความเป็นธรรม เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ และ ฝากถึงเต็นท์อื่น ๆ ไม่ต้องกังวลใจ เพราะชาวบ้าน สามารถรู้ได้ว่าดีหรือไม่ดี เราเพียงให้ข้อเตือนใจเวลาจะทำการวางมัดจำว่าอย่ามั่นใจเต็มร้อย

 

 

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว , ต่างคนต่างคิด อัมรินทร์ทีวี HD34
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ