เจอแบบนี้ไปไม่เป็น!! เมื่อ "จิตอาสา" ตัวจริงบังเอิญเจอจนท.มูลนิธิเถื่อนยืนเรี่ยไรเงินหน้าปณ. อะไรจะเกิดขึ้น..?? (มีคลิป)

Publish 2017-08-18 17:36:00

เรื่องราวการเรี่ยไรเงินจากมูลนิธิต่างๆ มักจะมีให้เห็นกันเป็นประจำ โดยส่วนมากมักเป็นมูลนิธิเถื่อน ไม่มีสำนักงานเป็นหลักแหล่ง บ้างก็ทำเอกสารต่างๆ ขึ้นมาหลอกเอาเงินบริจาคจากผู้ใจบุญทั้งหลาย เรียกว่าทำเป็นธุรกิจบุญในคราบคนบาป ซึ่งแก๊งเรี่ยไรเงินมักจะเดินตามชุมชน เข้าหาชาวบ้านต่างๆ รวมไปถึงบางบ้านที่มีผู้สูงอายุอยู่คนเดียว ก็เคยเกิดเหตุการณ์นั้นมาแล้ว 
 

 ล่าสุดอีกเรื่องราวเตือนภัยพวกเรี่ยไรเงิน ทำเอกสารปลอมอ้างชื่อมูลนิธิ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า นโรตม์ สองแผ่นดิน ได้โพสต์คลิปเล่าเหตุการณ์ที่มีชายวัยกลางคน ยืนถือแฟ้มเอกสารต่างๆ อ้างชื่อมูลนิธิเรี่ยไรเงินอยู่หน้าที่ทำการไปรษณีย์ จนเจ้าหน้ามูลนิธิตัวจริงผ่านมาเจอ เลยเข้าไปสอบถาม พร้อมขู่จะจับ เนื่องจากตรวจดูหลักฐานแล้ว พบพิรุธว่าน่าจะปลอมเอกสารมา แล้วมายืนเรี่ยไรเงินบริจาค พร้อมทั้งยังพูดกลับไปด้วยว่า จะแจ้งความจับ ชายคนดังกล่าวก็มีอาการหน้าเสียทันที ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตัวจริงยังถามอีกว่า รู้มั้ย ว่าทำแบบนี้มันผิด จะยอมกลับไปมั้ย ถ้ากลับ จะไม่แจ้งความจับ พร้อมเตือนด้วยว่า อย่าเอาเรื่องทำบุญทำกุศลมาหลอกเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองแบบนี้อีก 

 

 

 

 


 


ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น เล่าเหตุการณ์คล้ายๆ กันที่เคยเจอ และต่างหวาดระแวงกับพวกมิจฉาชีพในคราบนักบุญแบบนี้ และต่อว่าอย่างรุนแรงที่มาเรี่ยไร่เงินบริจาค โดยปลอมตัว ปลอมเอกสารทุกอย่าง 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นโรตม์ สองแผ่นดินติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล