ออกโรงเคลียร์รัวๆ!!! เปิดปาก "มนุษย์ป้า" คนไทยในคลิปเที่ยวเยลโลว์สโตน ยันไม่ได้ทำผิดกฎ อ้างมาเป็นกลุ่มใหญ่ เห็นคนอื่นทำก็เลยเอาอย่างบ้าง!?

Publish 2017-08-15 15:08:14

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปดราม่าร้อนระอุของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ฝ่าฝืนเข้าไปในเขตอันตรายอุทยานเยลโลว์สโตน ของประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมแสดงกิริยาไม่พอใจ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตักเตือนนั้น
 

 ล่าสุดในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 ได้รายงานบทสัมภาษณ์ คุณแอนนา อรวรรณ หนึ่งในนักท่องเที่ยวชาวไทยในคลิปดังกล่าว ซึ่งได้ออกมาเปิดเผยว่า ไม่ใช่กลุ่มของตนเพียงกลุ่มเดียวที่เข้าไป มีนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นๆ ด้วย ถ้าเดินผ่านจุดตรงนี้ก็จะเข้าไปเหมือนกัน แต่แค่เขาเป็นกลุ่มเล็กๆ เพียง 1-2 คน แต่เราเป็นกลุ่มใหญ่


กลุ่มชาวต่างชาติที่ถ่ายคลิปแล้วเอาไปลงนั้นเดินตามมาทีหลัง ตนเองเข้าใจว่าเขามาถ่ายคลิปกันเฉยๆ ตามปกติของนักท่องเที่ยว จึงได้ทักทายออกไปว่ามาจากไทยแลนด์ และในส่วนของป้ายที่เตือนว่าเขตอันตรายนั้น ป้ายนี้มีทุกระยะทางไม่ใช่แค่จุดนี้เท่านั้น ถ้าตรงไหนอันตรายเขาจะมีการกั้นรั้วไม่ให้เข้าไป แต่ตรงจุดที่กลุ่มตนเข้าไปเป็นบ่อที่ใกล้กับถนน และก่อนหน้านี้ก็มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1-2 คน เข้าไปแล้วเอามือลงไปจุ่มในบ่อแล้วด้วย แต่ก็ไม่ได้ถ่ายมาเพราะเขาไม่ได้สนใจ
 


ทั้งนี้ตนเองไม่ได้ทำผิดกฎของทางอุทยาน ถ้าหากทำผิดทางเจ้าหน้าที่ก็เข้ามาเตือนแล้ว เพราะมีเจ้าหน้าที่เดินตรวจดูอยู่ตลอดเส้นทาง ที่จริงแล้วป้ายตรงนี้ที่ติดเตือนคือจะเตือนสำหรับผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กที่ซนๆ ให้ดูแลกัน ไม่ให้วิ่งเข้าไปใกล้บ่อเพราะกลัวจะตกลงไปเท่านั้น "ถ้าเป็นที่อันตรายเขาจะติดป้ายว่าอันตรายและมีรั้วล้อม แต่ที่เราลงไปเป็นที่ติดถนนโล่งๆ ทุกคนเดินไปอยากรู้อยากอะไรก็ลงไปดูว่าน้ำร้อนแค่ไหน แต่พอดีกลุ่มของพี่เป็นกลุ่มใหญ่หลายคน ที่ตรงนั้นเป็นดินแข็งๆ ไม่ลื่น ไม่ยุบ"

 

 

ขอบคุณรายการ : เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล