เศร้าซึ้ง...สะเทือนอารมณ์!! หนุ่มพิการขาขาดอาศัยในกระท่อม สานสุ่มไก่หาเงินเลี้ยงแม่ชรา ชีวิตสุดลำบากได้แค่ฝันมีพวงมาลัยไหว้ "วันแม่" !!?

Publish 2017-08-09 17:13:43

(คลิกเพื่อชมคลิป)

 

 

เป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนอารมณ์ปนประทับใจในความกตัญญูอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน จิตอาสาชื่อดังในโลกออนไลน์ ได้แชร์เรื่องราวของคุณลุงพิการขาขาดหนึ่งขา อาศัยอยู่ในกระท่อมเก่าๆ กับแม่ชราเพียงลำพังสองคน ถึงแม้คุณลุงจะมีร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ก็ตาม ยังได้หาเลี้ยงชีพของตนและแม่ด้วยการรับจ้างและสานสุ่มขายแต่ก็ไร้รายได้กลับมา เนื่องจากคุณลุงพิการและไม่มีใครทราบว่าขายสุ่ม เจ้าของเพจนางฟ้าซาลอนจึงเดินทางไปเยี่ยมทั้งสองคนที่จ.ยโสธร

 

 
โดย เพจเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความทั้งหมดว่า...


 

 

"ชายพิการขาขาดยอดกตัญญู สานสุ่มเลี้ยงแม่พิการ ถึงแม้จะไม่มีคนซื้อสุ่มเลยก็ตาม
#นางฟ้าซาลอน ได้รับทราบเรื่องราว จากแฟนเพจ นางฟ้าซาลอน ว่าที่กลางทุ่งนาแห่งหนึ่งใน จ.ยโสธร มีชายพิการขาขาด อาศัยอยู่กับแม่ที่แก่ชราและพิการอย่างน่าสงสาร นางฟ้าซาลอนจึงได้เดินทางไปเยี่ยม และพบคุณยายบุญสวน ขันเงิน อายุ 78 ปี นอนอยู่ในกระท่อม ที่มีแต่หลังคามุงหญ้าคาเก่าๆ คุณยาย ป่วยหลายโรคจนเดินไม่ได้มาหลายปี มีเพียงนายประดิษฐ์ ขันเงิน ลูกชาย อายุ 49 ปี ที่เกิดอุบัติเหตุขาขาด พิการมา 25 ปีแล้วคอยหาเลี้ยง

 

นายประดิษฐ์นั้น เล่าให้ฟังว่าถึงพิการขาขาด ก็ออกไปหารับจ้างไปทั่วในบริเวณใกล้ๆ กระท่อม เพราะต้องคอยดูแลแม่ ถ้ามีคนจ้างก็ได้ค่าจ้างวันละ 50-100 บาท ต่อวัน แต่ก็ไมค่อยมีใครจ้างหรอกเพราะตนเองพิการ จึงสานสุ่มไก่ขายกว่าจะเสร็จ 1 อัน ก็ใช้เวลาประมาณ 3 วัน ถ้าขายได้อันนึง ก็ 100 หรือ ร้อยกว่าบาท แต่ทุกวันนี้ ก็ขายไม่ได้ เพราะคนส่วนใหญ่ไม่รู้ ...

 

 

 

 

ชีวิตลำบากมากๆ สงสารแม่ กลัวแม่จะเป็นอะไรไป ..... ทุกวันนี้ ห่วงแม่มากๆ แม่ มีลูก 6 คน ตายไป 2 คน เหลือ 4 คน แต่มีเพียงพี่ประดิษฐ์คนเดียว ที่อยู่สู้ชีวิตคอยเลี้ยงดู เช็ดตัว เช็ดขี้ฉี่ให้แม่ ส่วนลูกคนอื่นๆ หายไปนานแล้ว และไม่ได้ติดต่อมาเลย .... กระท่อมที่อยู่นี้ก็เป็นที่ดินของผู้อื่น อาศัยที่ดินผู้อื่นอยู่ ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีน้ำประปา พี่ประดิษฐ์กลัวว่าหากวันใดออกไปรับจ้างแล้วตนเองต้องล้มป่วย หรือเสียชีวิตแม่จะอยู่อย่างไร เพราะไม่มีใครดูแล

 

นางฟ้าซาลอน ถามว่า จะวันแม่แล้ว พี่ประดิษฐ์มีของขวัญให้แม่หรือยัง? พี่ประดิษฐ์พูดแบบน้ำตาคลอเบ้าว่า อยากมีพวงมาลัยสวยๆ ไหว้แม่สักครั้งในชีวิต แต่คงไม่มีเงินซื้อในทุกๆ ปี ได้แต่เก็บดอกไม้ข้างป่าข้างทางมาไหว้แม่ ....... นางฟ้าซาลอนจึงมอบพวงมาลัยฝีมือผู้พิการ จาก จ.กำแพงเพชร ให้พี่ประดิษฐ์ไหว้แม่ แค่เห็นภาพพวกเขาน้ำตาก็ไหลเลย ซึ้งใจมากๆ ในความลำบากของชะตาชีวิต ก็มีความสุขซาบซึ้งถึงความรักความกตัญญูของคุณยายและพี่ประดิษฐ์"

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม เพจนางฟ้าซาลอน ยังได้กล่าวอีกว่า หากผู้ใดประสงค์ต้องการช่วยเหลือ สามารถส่งข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มไปให้ได้ที่ 27 หมู่ 6 ต.สิงห์ อ.เมือง จ.ยโสธร 35000 หรือใครอยากสมทบทุนซื้อที่ดินสักแปลงเพื่อสร้างบ้านให้ยาย ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 315-053-6421 ชื่อบัญชี ประดิษฐ์ ขันเงิน เบอร์โทรศัพท์ 093-757-2021 คุณประดิษฐ์.

 

 

 

cr. FB นางฟ้าซาลอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ