“ตอนทำไม่คิด คิดแค่กูจะทำ”ตร.เมืองคอนยกเลิกดำเนินคดี“หนุ่มชนหมาผกก.ตาย”แจงคู่กรณีไม่ติดใจเอาความ?? ชาวบ้านสู้!!แขวนป้ายประชดเรื่องหมาๆ!?!

“ตอนทำไม่คิด คิดแค่กูจะทำ”ตร.เมืองคอนยกเลิกดำเนินคดี“หนุ่มชนหมาผกก.ตาย”แจงคู่กรณีไม่ติดใจเอาความ?? ชาวบ้านสู้!!แขวนป้ายประชดเรื่องหมาๆ!?!

Publish 2017-08-08 10:50:05

       จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า แสงระวี เทพธานี โพสต์ข้อความว่า ได้ขับรถอยู่บนถนนแล้วมีสุนัขวิ่งมาชนด้านข้าง ก่อนที่รถจะเหยียบสุนัขตัวดังกล่าวตาย จากนั้นก็มีหมายเรียกจากสถานีตำรวจภูธรจุฬาภรณ์ ออกหมาย ณ วันที่ 5 สิงหาคม 2560 ระบุคดีระหว่าง ร.ต.อ.คำนึง สงขวัญ ผู้กล่าวหา กับนายธีรพงศ์ เทพยศ โดยมีหมายมายังนายธีรพงศ์ เทพยศ อยู่ตำบลร่อนพิบูลย์ อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วยเหตุขับรถในทางที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของผู้อื่นแล้วไม่หยุดรถช่วยเหลือแสดงตัวฯ ซึ่งหมายเรียกให้ผู้ถูกกล่าวหาไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สภ.จุฬาภรณ์ ในวันที่ 8 สิงหาคม 2560 เวลา 08.30 น. ซึ่งเนื้อหาที่เปิดเผยไว้ในเฟซบุ๊กมีดังนี้“อยู่ยากเข้าทุกวันแล้วประชาชนพี่น้องเห้อ ขับรถอยู่บนถนนหมาวิ่งมาชนด้านข้างแล้วรถเหยียบหมาตายก็ถูกเรื่อง(หมาคนมีสี)”

       ต่อมาทีมข่าว DeepsTnews ของสำนักข่าวทีนิวส์ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง ร.ต.อ.คำนึง ผู้กล่าวหา ซึ่งก็ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงว่า คดีดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีทั้ง2ฝ่าย ไม่ได้มุ่งเฉพาะเจาะจงแต่ฝ่ายนายธีรพงศ์ ซึ่งฝ่ายผู้ถูกกล่าวได้แจ้งไปตามหมายเรียก ส่วนอีกฝ่ายมีความผิดตามพระราชบัญญัติจราจร(พรบ.จราจร) “เรื่องนี้เราให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย คนขับรถยนต์ผิดที่ชนแล้วไม่แจ้งเหตุและไม่หยุดช่วยเหลือ

 

        “หมาตัวดังกล่าวเป็นของพ.ต.อ.สมยศ (สีหาบัว)ผู้กำกับสภ.จุฬาภรณ์ แต่ท่านไม่ได้ดูแลหมาเองมีคนดูให้ ทางคนขับรถก็สามารถแจ้งเรียกค่าเสียหายเจ้าของหมาได้ แต่เขาคิดว่าโดนกลั่นแกล้งไปพูดอยู่ฝ่ายเดียวลงเฟซบุ๊กบางส่วนทั้งที่เรื่องนี้ถูกดำเนินคดีทั้ง2ฝ่าย แต่ทางเจ้าของหมาสืบทราบภายหลังว่าใครเป็นคนชนตอนชนเขาไม่ได้ลงมาดูหมา หรือแจ้งเหตุทั้งที่อยู่ใกล้โรงพัก ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับกับว่าเป็นหมาของตำรวจ อยากให้ประชาชนเข้าใจ เรื่องแบบนี้ควรฟังทั้งสองฝ่าย คดีขับรถชนหมาตายบางคนคิดว่าไม่มีความผิด ที่จริงแล้วมีความผิดตามกฏหมาย”


       ล่าสุดวันนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Piyawat Nualsri ได้เปิดเผยถึงคดีดังกล่าวในความคืบหน้าล่าสุด โดยมีการนำไปเปรียบเทียบกับคดีของนักร้องดังคือ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ที่โดนแฟนเพลงจ่าอากาศเอกชักปืนจ่อหน้า ก่อนที่ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดังจะออกมาให้ทนายเดินทางไปถอนแจ้งความไม่เอาเรื่อง ซึ่งสำหรับคดีชนหมาที่สำนักข่าวทีนิวส์ได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ และ Piyawat Nualsri ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพเป็นหนังสือซึ่งระบุว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.จุฬาภรณ์ ได้ยกเลิกหมายเรียกนายธีรพงศ์ เพราะคู่กรณีไม่ติดใจเอาความสามารถตกลงกันได้ ขณะที่เฟซบุ๊ก แสงระวี เทพธานี ซึ่งเป็นของนายธีรพงศ์ ได้แชร์โพสต์ พี่ บี ดูเร็กซ์ ซึ่งเป็นภาพป้ายข้อความในทำนองประชดประชันให้ประชาชนขับรถระวังชนหมาเดี๋ยวจะโดนเรื่องหมาๆเอาเฉยๆด้วย

หัวเรื่อง คือ "คดีอาญา"

แจ้งความแล้ว ถอนแจ้งได้มั้ย....ใครรู้ช่วยบอกที....???

หากเทียบกับคดี ปู พงษ์สิท ที่เขียน จ.ม. แจ้ง ไม่เอาความ กับแฟนเพลงที่ชักปืนขู่ แต่ตำรวจยังยัน ว่าเป็นความอาญาถอนแจ้งไม่ได้

แล้วคดีนี้ จะ ยังไงต่อ....???

ตอนทำไม่คิด คิดแค่ "กูจะทำ" เพราะอำนาจอยู่ในมือกู กูจะทำอย่างไร ก็ได้หรือ.....???

สับสนกับกฏหมายเมืองไทย ที่ มัน หย่อน ยืด หด ได้ จนสังคม เวียนหัว....!!!

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Piyawat Nualsri‎ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว