ขอความเป็นธรรม!! เพื่อนน้องโฉ เหยื่อมือปืนโหด ร้องเพจดังหวั่นคดีเงียบ หลังผู้ต้องหายถูกปล่อยตัว ล่าสุดทนายเกิดผล ยื่นมือเข้าช่วยเเล้ว !!

Publish 2017-08-08 08:10:22

จากกรณีนายอภิชาติ เสริมสิน หรือเทนนิส อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ก่อเหตุใช้ปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 ยิงนายณัฐวุฒิ สิงห์ศร อายุ 20 ปี หรือน้องโฉ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ภายในห้องน้ำ บริเวณชั้น 5 ของอาคารเรียน ในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม จนได้รับบาดเจ็บสาหัส
 
ขณะที่บรรยากาศที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่น้องโฉรักษาตัวอยู่ มีบรรดาพ่อแม่ รวมถึงญาติ เเละเพื่อนๆ ได้เข้ามาเฝ้าติดตามอาการด้วยความเป็นห่วง  ด้านนายเกรียงศักดิ์ สิงห์สร อายุ 60 ปี พ่อของน้องโฉ เล่าว่าอาการของน้องทรุดหนักลงเรื่อยๆ  ซึ่งตนเริ่มจะยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นได้เเล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

บนเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้โพสต์ข้อความซึ่งอ้างว่าเป็นเพื่อนของน้องโฉ ให้ช่วยติดตามคดีดังกล่าวเนื่องจากตนเกรงว่าครอบครัวน้องโฉจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเรื่องนี้ ประกอบกับคู่กรณีนี้ได้ถูกประกันตัวออกไปเเล้ว


"#เพื่อนน้องโฉวอนช่วยทวงความเป็นธรรมให้ที #แม่ผู้ต้องหาเป็นตำรวจประกันลูกไปแล้ว #ครอบครัวเหยื่อได้รับเงินเยียวยาแค่สองหมื่น #โฉมีเวลาอีกไม่นานก้านสมองแย่

 

พี่คะ พอดีแฟนของเพื่อนหนู โดนยิงที่ท้ายทอยทะลุเบ้าตาค่ะ ที่ห้องน้ำมหาลัยแห่งหนึ่งในนครปฐมค่ะ คดีนี้อุกฉกรรจ์มากๆออกข่าวแทบทุกช่องเลย อาการมีแต่ทรุดลงค่ะตอนนี้ เพราะหมอไม่ได้ผ่านำกระสุนนัดนั้นออกมาได้ค่ะ มันตัดเส้นเลือดใหญ่ในสมองของน้องเลย ตอนนี้น้องไม่มีการตอบสนองใดๆ สมองตายหมดแล้วค่ะ ตอนนี้หมอบอกตับไม่ทำงาน หนูไปเยี่ยมน้องห้องผู้ป่วยอาการสาหัสมาค่ะ น้องอยู่ได้ตอนนี้ เพราะหมอช่วยฉีดยาความดันเลือด และใส่เครื่องช่วยหายใจค่ะ วันนี้อาการน้องแย่ลงกว่าทุกวันที่ผ่านมา หนูเห็นน้องแล้วสงสารมากค่ะ คนดีๆแบบน้อง ไม่น่ามาเจออะไรแบบนี้

 

น่าสงสารไปกว่าคือคนที่อยู่ค่ะ วันนี้หนูมีโอกาสได้ไปคุยกับพ่อแม่ของน้อง ท่านสองคนน่าสงสารมาก ท่านเป็นแค่ตาสีตาสา อยู่ต่างจังหวัดทำไร่ทำนา หวังลูกชายคนนี้ไว้มาก แต่กลับต้องมาเหตุการณ์แสนเจ็บปวดแบบนี้ ท่านบอกท่านไม่มีได้มีเงิน ไม่ได้มีเส้นสาย ไม่มีช่องทางในการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ท่านทั้งสองกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรมค่ะ จากที่หนูพอทราบทางครอบครัวคนที่ยิง ให้เงินกับครอบครัวน้องแค่20,000฿ ค่ะ แล้วแม่น้องคนที่ยิงก็เป็นตำรวจค่ะ ประกันตัวออกมาไปอยู่กับพ่อเขาที่อื่นแล้วค่ะ แกกลัวว่าลูกแกอาจจะต้องตายฟรี แต่ตอนนี้น้องยังไม่เสียนะคะแต่สมองตายแล้วค่ะ ตอนนี้ร่างกายไม่ตอบสนอง อวัยวะข้างในบางส่วนเริ่มคุณหมอบอกว่าเริ่มไม่ทำงานแล้วค่ะ แกเสียใจมากๆ หมอบอกให้ทำใจ

 

คือพวกหนูดูเหมือนว่าครอบครัวน้องจะไม่ได้รับความเป็นธรรมตามกฎหมาย ชีวิตคนทั้งคนเลยค่ะ อีกอย่างน้องก็ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน. แต่กลับมาเกิดเหตุการณ์แสนสะเทือนใจแบบนี้ มีคนแนะนำว่า ครอบครัวน้องต้องมีทนายช่วยให้คดีมันถึงที่สุดค่ะ แต่ทางพ่อแม่น้องก็แค่ตาสีตาสาสองคน ที่ไม่ได้มีเงินหรือมีความรู้มากพอที่จะต่อสู้คดีกับคู่กรณีไปค่ะ เห็นว่าคืนนี้พ่อกับแม่น้องตัดสินใจแล้วค่ะ ว่าจะให้หมอหยุดยากระตุ้นความดันค่ะ แล้วน้องก็จะสิ้นใจไปเอง เพราะน้องไม่ไหวแล้ว วันนี้หนูกับนักศึกษาคนอื่นๆไปเยี่ยมนัองกับพ่อแม่ คือทุกคนสงสาร เห็นใจ จนร้องไห้กันเป็นแถบๆเลยค่ะ

 

ที่หนูทักพี่มา หนูอยากให้พี่ #ช่วยแชร์เรื่องนี้ให้หน่อยค่ะ แม่เขากลัวเรื่องจะเงียบ กลัวจะไม่ได้รับความยุติธรรม คนผิดยังลอยนวล เพราะกฎหมายมีช่องโหว่ ที่หนูตัดสินใจพิมพ์มาขอความช่วยเหลือจากพี่ เพราะหนูสงสารพ่อแม่น้องเค้ามาก แกร้องไห้จนไม่มีน้ำตาจะร้อง ข้าวปลาแกกินไม่ลงเลยค่ะ ตั้งแต่น้องประสบเหตุ #ทั้งสองอยากสู้คดีแต่ไม่มีความรู้ ไม่มีเงิน #ไม่มีทนาย แกอยากได้ทนายมาช่วยสู้คดีค่ะ หนูไม่อยากให้ทุกอย่างมันจบลงแบบนี้ ที่คนบริสุทธิ์ต้องสูญเสีย คนทำผิดยังอยู่ในสังคมได้แบบไม่ได้รับผลตามกฎหมาย

หนูเลยอยากจะขอให้พี่ช่วยรับพิจารณาเรื่องนี้หน่อยนะคะ หนูขอบพระคุณมากๆนะคะ"

 

 


ล่าสุดทนาย เกิดผล แก้วเกิด  ทนายความชื่อดัง ได้เข้ามาเเสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ บอกว่าตนยินดีจะเป็นทนายให้ เเละจะช่วยให้ถึงที่สุด

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

ขอบคุณคลิปจาก : เฟซบุ๊ก Line Shareติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
HASTAG : ยิง