ขอแค่วีลแชร์คันใหม่!! วอนน้ำใจโซเชียลช่วยเด็กสาวพิการสู้ชีวิต ถักไหมพรมเร่ขายเลี้ยงตัวเอง ถามถึงพ่อแม่มีจุกอก#เค้าทิ้งหนูไปตั้งแต่เกิด!?!

Publish 2017-07-31 18:25:06

อีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเห็นใจและชวนให้รู้สึกชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเด็กสาวที่พิการแต่กำเนิด ต้องหาเงินเลี้ยงชีพตัวเอง โดยอาศัยทักษะการถักไหมพรม ถักหมวก และถักดอกไม้มานั่งขายริมทาง เพื่อหาเงินมาเลี้ยงชีพ

 โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊ก Social Hunter  ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวดังกล่าวว่า "น้องเปีย เด็กสาวพิการตั้งแต่กำเนิด
ทางบ้านพักประชาสงเคราะห์เกาะเกร็ดได้รับน้องจาก รพ. ไปอยู่ด้วยเพราะถูกทิ้งไว้ เปียเรียนจบ ป.4 ทุกวันนี้ น้องเปียออกมาจากบ้านพักมาหลายปีมากแล้ว โดยอาศัยห้องเช่าอยู่เพียงลำพังคนเดียว รายได้หลักมาจากน้อง ถักไหมพรมต่างๆ แล้วนำมาขาย ทุกวันน้องเปียจะขายอยู่ตรง แถวๆหน้าสนามศุภฯเป็นประจำ แต่วันนี้ น้องเปียไปไม่ได้แล้วเพราะรถเข็นพัง!!! ซ่อมมาก็หลายครั้ง น้องต้องใช้แบบที่แข็งแรงหน่อยเพราะน้องใช้นั่งและเดินทางด้วย หากมีการส่งของทางไปรษณีย์ จะเป็นพี่วินมอเตอร์ไซต์ที่คอยช่วยเหลือไปส่งให้ตลอดมา 


ตอนนี้น้องเปียพยายามเก็บเงินเพื่อซื้อรถคันใหม่ เพราะสภาพคันเก่าน้องซ่อมไม่ไหวแล้ว หากใครใจบุญหรือสนใจจะช่วยเหลือน้อง ติดต่อแอดมินได้นะ น้องไม่เคยมาขอให้ช่วยรับบริจาคนะ เคสนี้น้องช่วยเหลือตัวเองมาโดยตลอด กูถามว่า เปียอยากเห็นหน้า พ่อแม่ ไหม เปียบอกไม่แล้วค่ะ เค้าทิ้งหนูไปตั้งแต่หนูเกิดแล้ว ตอนนี้หนูเข้มแข็งแล้ว หนูไม่อยากไปเป็นภาระให้เค้าอีก https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=458780177825965&id=100010819605445 #เฟซน้องเปีย #ปราย"

 

 

 


 


ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมน้องเป็นจำนวนมาก ที่มีความมานะ สู้ชีวิต แม้ว่าจะพิการก็ตาม อีกทั้งยังช่วยกันสมทบทุนช่วยเหลือน้อง ให้ได้มีรถเข็นคันใหม่ออกไปขายของ 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Social Hunter


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน