เริ่มมีสัญญาณดี!! น้ำเมืองสุโขทัยลดสู่ภาวะปรกติแล้ว ชาวสกลนครอุ่นใจทหารตรึง 24 ชม. บรรเทาวิกฤตเดือดร้อน ทั่วปท.เร่งระดมสิ่งของบรรเทาทุกข์!?!

เริ่มมีสัญญาณดี!! น้ำเมืองสุโขทัยลดสู่ภาวะปรกติแล้ว ชาวสกลนครอุ่นใจทหารตรึง 24 ชม. บรรเทาวิกฤตเดือดร้อน ทั่วปท.เร่งระดมสิ่งของบรรเทาทุกข์!?!

Publish 2017-07-29 09:34:43

หลังจากจังหวัดสุโขทัยและจังหวัดสกลนคร เผชิญวิกฤตน้ำท่วมฉับพลันส่งผลให้บางจุดที่น้ำท่วมสูงต้องอพยพชาวบ้านในพื้นที่ และยังอยู่ระหว่างการแก้ไขสถานการณ์ โดยระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่เทศบาล เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เร่งนำบิ๊กแบ็คเข้ามากั้นชะลอการไหลของน้ำ

 

 ล่าสุด วันนี้ (29 ก.ค.) ที่จังหวัดสุโขทัย หลังจากทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุโขทัย ได้ขอสนับสนุนเครื่องสูบส่งน้ำระยะไกลเข้ามาช่วยจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 8 กำแพงเพชร ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 9 พิษณุโลก และศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 2 สุพรรณบุรี จำนวน 3 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่เศรษฐกิจให้เร็วที่สุด ซึ่งผลจากการเร่งสูบน้ำของหน่วยงานต่างๆ ทำให้เขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย กลับสู่สภาวะปกติ

 

 


ขณะที่ จังหวัดสกลนคร ชุดแพทย์เคลื่อนที่จาก รพ.ค่ายกฤษณ์สีวะรา ออกช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย ณ รร.อนุบาลสกลนคร อำเภอเมือง จ.สกลนคร ซึ่งมีประชาชนผู้ประสบภัยพักอาศัย ประมาณ 40 ครอบครัว และศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 2 จัดเจ้าหน้าที่พร้อมรถครัวสนาม ให้บริการอาหารและน้ำดื่มแก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย ณ อบจ.หลังเก่า อ.เมือง จ.สกลนคร

 

 

 

 

โดย ผู้บัญชาการทหารบก มีความห่วงใยต่อความเดือดร้อนของประชาชน กำชับให้ทุกหน่วยทหารในพื้นที่ประสบภัยเร่งดูแลประชาชนให้ปลอดภัย และคลี่คลายสถานการณ์ให้ดีที่สุด ทั้งนี้กองทัพบกพร้อมส่งความช่วยเหลือและเครื่องมือบรรเทาภัยพิเศษ เข้าช่วยเหลือประชาชนเพิ่มเติมหากมีความต้องการจากพื้นที่.

 

 

 

 

cr. FB FM91 trafficpro สวพ.91


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน