อนุโมทนาบุญพระคุณเจ้า!! พระ-สามเณรวัดป่าฯ ลงแรงเตรียมอาหารแจกจ่ายชาวบ้านสกลนคร หลังประสบภัยน้ำท่วมหนัก เห็นภาพน้ำตาไหลซึ้งหัวใจจริงๆ !!?

อนุโมทนาบุญพระคุณเจ้า!! พระ-สามเณรวัดป่าฯ ลงแรงเตรียมอาหารแจกจ่ายชาวบ้านสกลนคร หลังประสบภัยน้ำท่วมหนัก เห็นภาพน้ำตาไหลซึ้งหัวใจจริงๆ !!?

Publish 2017-07-29 07:07:26

หลังจากที่เกิดปัญหาน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดสกลนคร ส่งผลให้บางจุดที่น้ำท่วมสูงต้องอพยพชาวบ้านในพื้นที่ และเร่งย้ายผู้ป่วยในโรงพยาบาลใจกลางเมืองโดยด่วน อีกทั้งมีรายงานว่ามวลน้ำระลอกใหม่กำลังจะเคลื่อนตัวเข้ามาอีก ทำให้ชาวบ้านต่างพากันหวาดผวา เพราะถือว่าเป็นเหตุการณ์น้ำท่วมที่หนักสุดในรอบ 20 ปี (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อ่วมวิกฤตหนัก!!! น้ำท่วมสกลนครเข้าขั้นอัมพาต ถนนจมบาดาลคนติดค้างหลายจุด-สนามบินหยุดทำการ โรงพยาบาลวุ่นย้ายผู้ป่วย!?!)

 

 ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมดังกล่าว ได้มีหน่วยงานหลายหน่วยเร่งเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างมากมาย อาทิ ทหาร, สภากาชาด ฯลฯ และเพจดังอย่างอีจัน รวมไปถึงศิลปินชื่อดังอย่างเจ เจตริน ที่ขอร่วมแรงในการลงพื้นที่ช่วยเหลือในจังหวัดสกลนคร (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไม่มีพวกคุณเราต้องตายแน่ๆ!!! ชาวบ้านสกลนคร...เล่านาทีเหล่าทหารกล้าเดินฝ่ากระแสน้ำท่วมเข้าช่วยเหลือ ซึ้งใจจนพูดไม่ออก สมกับเป็นฮีโร่ยามยากของปชช.จริงๆ!?!)

 

 


ล่าสุด เกี่ยวข้องกับกรณีนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก Senee Pholpinih ได้แชร์ภาพพระภิกษุสงฆ์และสามเณร วัดป่าสุทธาวาส ในจังหวัดสกลนคร ได้จัดเตรียมอาหารและน้ำดื่ม เพื่อแจกจ่ายแก่ชาวบ้านเทศบาลเมืองสกลนคร ที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หากผู้ใดประสงค์ต้องการช่วยเหลือด้วยการบริจาคสิ่งของบรรเทาทุกข์ หรืออาหาร สามารถบริจาคได้ที่ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร เพื่อแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยหมายเลขโทรศัพท์ 042711326 หรือ 063-9040101 ป.ปัณนวิชญ์ หัวหน้าสำนักงานเหล่ากาชาดสกลนคร.

 

 


cr. FB Senee Pholpinih, เพจสกลนครทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน