ไม่แปลกใจทำไมกว่า 3 หมื่นไลค์!! เรื่องเล่าผู้โดยสารสาวถึงลุงแท็กซี่จิตอาสา ยิ่งอ่านยิ่งซึ้ง...รับส่งฟรีทุกที่ถ้าปลายทางคือ สนามหลวง !!?

ไม่แปลกใจทำไมกว่า 3 หมื่นไลค์!! เรื่องเล่าผู้โดยสารสาวถึงลุงแท็กซี่จิตอาสา ยิ่งอ่านยิ่งซึ้ง...รับส่งฟรีทุกที่ถ้าปลายทางคือ "สนามหลวง" !!?

Publish 2017-07-26 17:22:14

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้บริการแท็กซี่อย่างมากและกำลังถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ เมื่้อสมาชิกเฟซบุ๊ก Primrose Chamnannitchaya ได้แชร์เหตุการณ์ของรถแท็กซี่คันหนึ่งเขียนป้ายประกาศไว้ว่า "บริการฟรี ไปร่วมงานสนามหลวง" ทราบว่าโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้ได้รับส่งผู้ไปสนามหลวงฟรีมาเป็นเวลากว่า 8-9 เดือนแล้ว

 

 
เธอจึงถามคุณลุงคนขับว่า ไปส่งที่สนามหลวงฟรีเหรอ เฉพาะแค่ในเมืองหรือไม่ ซึ่งคำตอบของคนขับแท็กซี่กลับทำให้เธอต้องอึ้งเมื่อลุงหันกลับมาบอกว่า "เรียกจากที่ไหนก็ไปจ้ะหนู ถ้าปลายทางคือสนามหลวง ลุงไปส่งฟรี" โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Primrose Chamnannitchaya ได้โพสต์ภาพของคุณลุงแท็กซี่ใจงาม พร้อมระบุเรื่องราวทั้งหมดว่า...


 

 

"เมื่อวานมีโอกาสใช้บริการTaxi(ปกตินั่งuber)นั่งไปซักพัก เพื่อนถามว่าถึงไหนเลยถ่ายรูปส่งไป ถึงเห็นว่ามีกระดาษติดที่กระจก บนกระดาษเขียนว่า "บริการฟรี ไปร่วมงานสนามหลวง" 
รีบถามเลย - ลุงไปส่งที่สนามหลวงฟรีหรอคะ 
ลุง - ใช่จ๊ะ
หนู - เฉพาะแถวๆในเมืองใช่ไหมคะ
ลุง - เรียกจากที่ไหนก็ไปจ๊ะหนู ถ้าปลายทางคือสนามหลวง ลุงไปส่งฟรี
หนู - ทุกที่เลยหรอคะ!!! 
ลุง - ทุกที่เลย รถฟรีมันไม่ได้วิ่งทุกที่ เดี๋ยวนี้ยิ่งมีน้อย ลุงเจอใครใส่ชุดดำๆ แต่งตัวเรียบร้อยหน่อย ลุงจอดถามเขาเองเลยนะ ว่าไปสนามหลวงหรือปล่าว (พูดไปหัวเราะไป) บางทีเขายืนรอรถฟรี
ไม่กล้าโบกแท็กซี่ ลุงบอกไปส่งฟรีนะ เขายังกล้าๆกลัวๆ บางคนมาจากต่างจังหวัด มาร่วมงานแต่ไม่ค่อยมีเงินเยอะ ก็รอรถเมล์ฟรี 
หนู - ลุงส่งฟรีมานานรึยังคะ
ลุง - ก็ตั้งแต่เริ่มงานเลยนะ นี่ก็ 8-9 เดือนแล้วมั้ง เร็วเนอะหนู แป๊บๆ จะหนึ่งปีแล้ว
หนู - ทำไมลุงยังทำอยู่ล่ะ คนอื่นเขาเลิกไปเยอะแล้ว
ลุง - ก็คนอื่นเขาเลิกไปไง แรกๆคนแห่มาเยอะ คนก็ออกมาช่วยเยอะ ตอนนี้คนก็ยังมากันเรื่อยๆ แต่ไอ้รถฟรีน้อยลง ก็ไปลำบาก สนามหลวงไกลนะ 
หนู - แล้วทำไมลุงถึงยังส่งฟรีล่ะ หนูเคยเรียกจากแถวนี้ไป หลายร้อยเลย ค่าแก๊สลุงล่ะ
ลุง - ค่าแก๊สมันไม่ได้แพงเลย วันๆนึงลุงก็มีลูกค้า 
บางทีไปส่งก็ได้ลูกค้ามา อะไรช่วยได้ก็ช่วย ท่านช่วยพวกเรามาทั้งชีวิต ลุงทำแค่ 8-9. เดือนเอง แค่นี้ไม่ลำบากหรอก. . หนูได้ไปกราบมาบ้างรึยัง หาโอกาสไปนะ เดี๋ยวกันยาเขาก็ปิดแล้ว
หนู - ไปทุกเดือนค่ะ แรกๆไปบ่อย ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลา
ลุง - ครั้งหน้าจะไป โทรเรียกลุงไปรับก็ได้ เอาเบอร์ลุงไว้สิ
หนู - ไม่เป็นไรค่ะ ขอบคุณมากนะคะ ลุงไปส่งคนที่เขาไม่รู้ทาง คนที่เขาลำบากดีกว่า หนูเชี่ยวชาญมาก
แต่หนูขอเอาเรื่องลุงไปบอกคนอื่นได้ไหม 
ลุง - หัวเราะเสียงดัง ลุงไม่อยากดัง อายน่ะ
ทำดีไม่เห็นต้องอายเลยลุง

คุณลุงเสมอ สาลี (เป็นชาวสุรินทร์)
แท็กซี่สีเขียวเหลือง ทะเบียน มช.6275"

 

 

 

 

ทั้งนี้ หลังจากคุณพริมโรส เจ้าของเฟซบุ๊ก ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ต่างชื่นชมในน้ำใจของคุณลุงแท็กซี่ที่หาได้ยากมากในสังคมปัจจุบัน และขอเป็นกำลังใจให้กับคุณลุงในการทำความดีต่อไป ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนี้ได้มีคนแชร์ออกไปแล้วกว่า 8 พันครั้ง และกดไลค์กว่า 3 หมื่นคน.

 

 

 

 

cr. FB Primrose Chamnannitchayaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ