เรื่องเศร้าที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น!! ครอบครัวเด็กชายป.6 โดดคอนโดฯ เสียชีวิตน้ำตาไหลรับศพ พ่อเปิดใจเหตุผลแท้จริง...ทำไมลูกคิดสั้นฆ่าตัว??

Publish 2017-07-22 15:59:38

สืบเนื่องจากกรณีเด็กชายเสือ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนดังแห่งหนึ่ง ได้กระโดดจากหลังห้องคอนโดแห่งหนึ่งย่านสาทร-ท่าพระ ร่างลงไปกระแทกพื้นระเบียงคอนกรีตชั้นที่ 6 จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ท่ามกลางความตกใจของผู้เป็นแม่ ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบมีบาดแผลที่บริเวณศีรษะด้านหลังเลือดทะลักออกทางปากและจมูกอาการสาหัส จากนั้นทีมแพทย์และหน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนนำร่างส่ง รพ.ทหารเรือ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาทั้งนี้ จากการสอบปากคำผู้เป็นแม่ ทราบว่า เด็กชายเสือกำลังจะไปโรงเรียน แต่หยิบเงินในกระเป๋าสตางค์ตนโดยพลการ ตนจึงเรียกมาต่อว่า ทำให้เด็กชายเสืออารมณ์เสียแสดงอาการเอะอะโวยวาย ก่อนเก็บตัวอยู่แต่ในห้องและไม่ยอมไปโรงเรียน กระทั่งช่วงบ่ายเจ้าตัวได้กระโดดออกจากหลังห้อง ร่างลงไปกระแทกพื้นระเบียงคอนกรีตชั้นที่ 6 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าเด็กชายเสืออาจน้อยใจที่ถูกมารดาดุด่า จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว

 

(คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เป็นอุทาหรณ์ทุกครอบครัว!! แม่กรีดร้องลั่นลูกชายป.6 โดดหลังห้องดิ่งร่วงคอนโดชั้น 6 เผยสาเหตุทำน้ำตาริน...ใช้อารมณ์แก้ปัญหาทำเด็กชั่ววูบคิดสั้นฆ่าตัวตาย??)


 

 

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (22 ก.ค.) ที่สถาบันนิติเวชฯรพ.จุฬาฯ นายโดนัท (นามสมมติ) อายุ 28 ปี และญาติ เดินทางมาติดต่อขอรับศพเด็กชายเสือ (นามสมมติ) อายุ 10 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ไปประกอบพิธีทางศาสนา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจต่อการจากไปบุคคลในครอบครัว มีการจุดธูปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนเชิญดวงวิญญาณและนำพวงมาลัยมาวางบนร่างไร้วิญญาณ

 

 

 

 

จากการสอบถาม นายโดนัท (นามสมมติ) พ่อของเด็กชายเสือ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ค.(วันพฤหัสบดี) ช่วงเย็นตนและภรรยาก็ไปรับลูกตามปกติ ไม่มีอาจารย์คนไหนมาพูดถึงเรื่องราวดังกล่าว ขณะนั้นได้มีกลุ่มเพื่อนต่างห้องเดินมาพูดกับลูกตนประมาณว่า พาแม่มาลาออกด้วยนะ จากนั้นตนได้สอบถามบุตรชาย บอกว่าแค่พูดเล่นๆ เมื่อถึงบ้านก็ทำกิจวัตรประจำวัน แต่ลูกมีอาการซึมเศร้าผิดปกติทั้งที่ลักษณะนิสัยร่าเริงแจ่มใส อีกทั้งคืนวันเดียวกันบุตรชายได้อาเจียนออกมาหลายรอบ ตนเข้าใจว่าอาจเป็นเพราะไม่สบายให้เข้านอนตามปกติ

 

 

 

 

จากนั้น ช่วงเช้าของวันที่ 21 ก.ค. ลูกชายบอกกับตนว่า วันนี้ตื่นไม่ไหวขอลาหยุด กระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. ครูวิชาคณิตศาสตร์ได้โทรศัพท์มาหาตนเพื่อสอบถามทำไมลูกไม่ไปโรงเรียน ตนบอกว่าไม่สบาย อาเจียน และซึมเศร้า อาจารย์ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้มีด.ช.เอ (นามสมมติ) เพื่อนของลูกมาฟ้องอาจารย์ ว่าลูกชายพกเงินเป็นจำนวนมาก ก่อนครูประจำชั้นและครูวิชาคณิตศาสตร์ ได้เรียกลูกชายไปสอบถามอบรมแต่ไม่ได้ตีเด็ก เพียงทำการยึดเงินไว้ แต่ลูกชายได้บอกอาจารย์ว่าจะลาออก พร้อมขู่ว่าจะโดดตึก เมื่อวางสายจากอาจารย์ ตนได้ถามลูกว่าอยากเล่าอะไร ซึ่งลูกกลับดูซึมเศร้าหนักกว่าเดิมพร้อมบอกว่า แค่เอาเงินออมไปให้เพื่อนดู ตนบอกว่าไม่เป็นไร งั้นแต่งตัวพ่อจะพาไปโรงเรียนเอาเงินไม่ต้องกลัว

 

 

 

 

ขณะลูกชายกำลังแต่งตัวใส่ชุดนักเรียนเหลือเพียงถุงเท้า ได้มีโทรศัพท์เข้ามาตนออกไปคุยที่ริมระเบียง ประมาณ 5 นาที กลับเข้ามาภายในห้องไม่พบลูก คาดว่าคงลงไปรอด้านล่าง ตนจึงเก็บของได้ปิดหน้าต่างให้เรียบร้อย ขณะที่กำลังจะเปิดประตูห้องออกไปพบว่าประตูยังล็อกรู้สึกตกใจมาก จึงได้ชะโงกไปดูที่หน้าต่างเห็นชายกางเกงคล้ายโรงเรียนของลูก จึงรีบลงไปดูพร้อมภาวนาอย่าให้เป็นลูกตน ขณะลงไปรปภ.ได้บอกว่ามีเด็กตกลงไปด้านล่าง ตนรู้สึกสลดหดหู่อย่างมาก

 

 

 

 

นายโดนัท ยังยืนยันอีกว่า ลูกชายไม่ได้มีการขโมยเงินจาก น.ส.อิ่ม (นามสมมติ) ผู้เป็นแม่ตามที่เป็นข่าว แต่ได้นำเงินออมในช่วงหลายเดือนจากการที่ช่วยพ่อแม่ขายของไปโรงเรียนโดยไม่ได้บอกตนและภรรยา เป็นจำนวน 6,120 บาท ซึ่งลูกตนเป็นเด็กเรียนเก่ง ขยัน ทำให้ครอบครัวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก อย่างไรก็ตาม สำหรับศพของเด็กชายเสือ ทางครอบครัวและญาติจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดอนงคารามวรวิหาร ถนนสมเด็จเจ้าพระยา แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กทม. โดยจะทำการตั้งสวดพระอภิธรรม เป็นเวลา 5 วัน.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน