คน....หรือผี !! พระลูกวัดได้ยินพระผู้ใหญ่มาเรียก เดินตามเห็นหายเข้ากุฏิ จนรุ่งเช้าพบกับความจริงสุดเศร้า...เมื่อคืนเกิดอะไรขึ้น !??

คน....หรือผี !! พระลูกวัดได้ยินพระผู้ใหญ่มาเรียก เดินตามเห็นหายเข้ากุฏิ จนรุ่งเช้าพบกับความจริงสุดเศร้า...เมื่อคืนเกิดอะไรขึ้น !??

Publish 2017-07-21 15:15:48


 นับเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสลดใจยิ่งนัก เมื่อ พ.ต.ต.อมรวัฒน์ ปานดี สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา ได้รับเเจ้งว่าที่ วัดราษฎร์นิยมธรรม ศรีราชา (วัดนอก) พบพระโสภณธัมโม อายุ 67 ปี ซึ่งบวชมาแล้วกว่า 35 พรรษา ได้นอนเสียชีวิตอยู่บนชั้น 2 ภายในกุฏิที่พักมาแล้วกว่า 5 วัน ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วรอบบริเวณกุฏิ
 

ทั้งนี้ พระเฟิสและพระหยก เล่าว่า เมื่อคืนเวลาประมาณ 20.30 น. ขณะพักอยู่ในกุฏิฝั่งตรงข้ามได้ยินเสียงพระโสภณธัมโม ตะโกนเรียกพระเฟิสประมาณ 3 ครั้ง จึงให้พระหยกที่อยู่ด้วยกันออกมาดูก็พบพระโสภณธัมโม ยืนอยู่ข้างกุฏิจู่ๆร่างของท่านก็จะเดินหายไป ซึ่งพระทั้ง 2 รูปยืนยันว่าเป็นพระโสภณธัมโม เพราะเห็นเเค่ช่วงครึ่งตัว ก่อนที่ท่านจะเดินจากไป

 

 

 

 

 

 กระทั่งรุ่งเช้า มาทราบภายหลังว่า พระโสภณธัมโม ที่พวกตนเห็นเมื่อคืนนั้น ได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านั้นเเล้ว ทำให้พวกตนตกใจมาก ก่อนจะรีบขึ้นมาดูศพที่กุฏิ ซึ่งเป็นร่างของท่านจริงๆ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าพระโสภณธัมโมน่าจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ประกอบกับอายุที่มากแล้วจึงได้มอบศพให้ทางญาติดำเนินการตามประเพณีต่อไป
 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา :เฟซบุ๊ก การเชื่อมต่อล้มเหลว เรียนรู้เพิ่มเติมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว