ไฟใต้ปะทุเดือด!! โจรใต้ป่วนหนัก ขว้างระเบิดใส่จุดตรวจตำรวจนราฯ 6 ลูกซ้อน ทำเจ้าหน้าที่ดับ 1 นาย เจ็บสาหัสอีก 1 บ้านปชช.ใกล้เคียงพังยับ!!

ไฟใต้ปะทุเดือด!! โจรใต้ป่วนหนัก ขว้างระเบิดใส่จุดตรวจตำรวจนราฯ 6 ลูกซ้อน ทำเจ้าหน้าที่ดับ 1 นาย เจ็บสาหัสอีก 1 บ้านปชช.ใกล้เคียงพังยับ!!

Publish 2017-07-20 11:49:41

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวนำระเบิดขว้างใส่จุดตรวจต้นไทร ริมถนนเพชรเกษมสายนราธิวาส-ปัตตานี ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ทำให้ ส.ต.ท.จักรพงศ์ มณีฉาย 27 ปี เสียชีวิต และ ส.ต.ท.สมโชค ปัตลิก 27 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส , น.อ.เลอศักดิ์ คชนันทน์ ผบ.หน่วยนาวิกโยธินภาคใต้ ค่ายจุฬาภรณ์, พ.ต.ต.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้รุดไปตรวจสอบจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบร่องรอยระเบิดไปป์บอมบ์ ตกบริเวณกำแพงด้านหลังจุดตรวจ 2 ลูก และตกใส่หลังคาบ้านพักของชาวบ้าน 1 ลูก ทำให้หลังคาบ้านพังยับเยิน และตกที่บริเวณนอกกำแพงรั้วของจุดตรวจอีก 1 ลูก แต่ระเบิดไม่ทำงาน มีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนส์ ทะเบียน บฉ 2616 ปัตตานี ได้รับความเสียหาย 1 คัน


จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายอาศัยแฝงตัวมากับความมืดก่อนนำระเบิดแสวงเครื่องชนิดไปป์บอมบ์ ที่ประกอบใส่ไว้ในท่อเหล็กทรงกลม หนักประมาณ 800 กรัม จำนวน 6 ลูก ขว้างใส่จุดตรวจ ก่อนจะหลบหนีไปเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนใต้ เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน