ว่าด้วยผลพิเรนทร์ล้วนๆ !! มรสุมคดีตามถล่ม “เนท บาร์ทลิ่ง” นักเกรียนไซเบอร์โดนข้อหาทารุณกรรมสัตว์ มีผู้ร้องทุกข์เอาผิด!?

Publish 2017-07-18 14:52:39

สืบเนื่องจากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับนายนาธาน บาร์ทลิ่ง หรือ "มายเมทเนท"ยูทูปเบอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน กรณีที่นำเอาเหรียญไว้วางไว้บนรางรถไฟ ซึ่งมีเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายนั้น โดยชาวเน็ตต่างขุดคุ้ยวีรกรรมสุดแสบของหนุ่มฝรั่งคนนี้ รวมทั้งร่วมร่วมลงชื่อให้ส่งตัวกลับประเทศ ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้าแล้วนั้น  
 
ล่าสุดมีความคืบหน้าเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดี โดยทางพ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางการรถไฟแห่งประเทศไทยได้ส่งตัวแทนเข้าแจ้งความไว้เพียง 2 ข้อหา คือ ผู้หนึ่งผู้ใดมิได้รับอนุญาตจะไม่สามารถเข้ามากระทำการใดๆ ในเขตของการรถไฟฯ ถือเป็นความผิดฐานลหุโทษ มาตรา 84 และ 87 ซึ่งเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติจัดวางการรถไฟและทางหลวง พ.ศ. 2464 เป็นความผิดลหุโทษตามกฎหมายเก่า มีอัตราโทษปรับเพียง 100 บาท โดยยังไม่มีการแจ้งข้อหาในความผิดฐานบุกรุกและทำให้เสียทรัพย์ซึ่งเป็นความผิดทางอาญา ในคดีนี้จะมีการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา 2 คน คือ นายนาธาน บาร์ทลิ่ง และเพื่อนที่ปรากฏในคลิปวีดีโอ และได้รับการยืนยันว่า ทั้ง 2 คนจะเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ 19 ก.ค.2560 


และนอกจากกรณีเรื่องวางเหรียญบนรางรถไฟแล้วนั้น พบว่าก่อนหน้านี้ได้มีผู้ไปร้องทุกข์กล่าวโทษกับนายนาธาน บาร์ทลิ่ง ที่ทำคลิปวีดีโอ แมวต่อสู้กับแมงป่อง ไว้ที่สน.ห้วยขวาง เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางพ.ต.อ.อลงกรณ์ จึงกล่าวเพิ่มเติมว่า เรื่องดังกล่าวมีการโอนสำนวนคดีมาที่สน.ประเวศแล้ว หลังสืบทราบว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าที่นายนาธาน เช่าอยู่ในพื้นที่ สน.ประเวศ อีกทั้งพนักงานสอบสวนได้ไปสอบปากคำเจ้าของบ้านเช่าดังกล่าวแล้ว ได้รับคำยืนยันว่า ได้ให้นายนาธานเช่าอยู่อาศัยจริง โดยในวันพรุ่งนี้จะแจ้งข้อหากับรายนาธานในความผิด ตามพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ ในความผิดตามมาตรา 10 ซึ่งมีอัตราโทษ จำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล