พิสูจน์เงื่อนงำ..ตายปริศนา!! ด่วนสุด..นิติเวชผ่าพิสูจน์ศพ ด.ญ.14 ปี เจอรอยฟกช้ำ 2 จุดบนร่างกาย แต่ไม่พบเหล็กดัดฟัน ?? (มีคลิป)

Publish 2017-07-14 14:40:22

จากกรณีพบศพเด็กหญิงวัย 14 ปี นอนเสียชีวิตปริศนาอยู่ในห้องนอนภายในบ้านตัวเอง ในพื้นที่ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ จึงรุดไปตรวจสอบ ทราบชื่อภายหลังคือน้องพลอย นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน โดยบริเวณหน้าอก ไหล่ทั้งสองข้างมีรอยเขียวช้ำ พบกองเลือดจำนวนหนึ่งอยู่ข้างตัวผู้ตาย
 

 

ทั้งนี้ การเสียชีวิตภายในห้อง ทางญาติคาดการณ์ว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากอุปกรณ์การจัดฟันที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้เหล็กหลุดออกจากฟันและลงไปในลำคอ ขวางหลอดลมและมีการขูดลำคอจนมีบาดแผล ทำให้เลือดกลบปากและขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิต แต่ตำรวจก็ยังไม่ทิ้งประเด็นการฆาตกรรมซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและผลชันสูตรศพสาเหตุของการเสียชีวิตที่เเท้จริง


 

 

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (14 ก.ค.) น.ส.เจนจิรา แสงเกิด มารดาของเด็กหญิงพลอย อายุ 14 ปี ที่เสียชีวิตอย่างปริศนา ภายในบ้านพักย่าน อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เดินทางมาติดต่อขอรับศพเด็กหญิงพลอย ที่นิติเวช รพ.ตำรวจพร้อมกับตั้งข้อสงสัยว่าลูกสาวเสียชีวิตจากการถูกอุปกรณ์เหล็กจัดฟันไหลลงลำคอจนไปอุดกับหลอดลมจนจริงหรือไม่

 

 

 

 

น.ส.เจนจิรา กล่าวว่า ขณะนี้สภาพจิตใจยังคงแย่ และส่วนตัวยังคงปักใจเชื่อในสาเหตุการเสียชีวิตที่มาจากอุปกรณ์เหล็กจัดฟันไหลลงลำคอจนไปอุดกับหลอดลม  หากชันสูตรถึงสาเหตุการเสียชีวิตออกมาว่าเกิดจากการถูกทำร้ายหรือมีการกระทำชำเราจะต้องยกหน้าที่ในการคลี่คลายคดีให้แก่ทางตำรวจ โดยปกติแล้วผู้เสียชีวิตจะมีอุปนิสัยที่เงียบ ไม่คุยเรื่องส่วนตัวกับสมาชิกครอบครัว แต่ส่วนใหญ่จะพูดคุยกับเพื่อนพร้อมยืนยันผู้เสียชีวิต ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับใคร แต่จะมีผู้ชายเข้ามาทำความรู้จักบ้าง และส่วนตัวไม่ทราบว่าแฟนลูกสาวคือใคร

 

 

 

 

น.ส.เจนจิรา กล่าวต่อว่า ได้รับข้อมูลเบื้องต้นจากการตรวจดูสภาพศพจากแพทย์ว่า ไม่พบร่องรองการถูกทำร้าย เพียงแต่พบร่องรอยการฟกช้ำเล็กน้อย 2 ฝั่งบริเวณหน้าอก ศีรษะได้รับการกระทบกระเทือน และจากการที่ครอบครัวได้พูดคุยกับทางตำรวจ ทราบว่า จากการตรวจบริเวณรอบห้องนอนของผู้เสียชีวิตไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย เนื่องจากหากมีการถูกทำร้ายสิ่งของภายในห้องนอนจะต้องกระจัดกระจาย และจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของทราบว่าได้พูดคุยกับแฟนหนุ่มในช่วงเวลาเที่ยงคืน อย่างไรก็ตาม น.ส.เจนจิรา ยังยืนยันว่า ลูกสาวไม่ได้มีการถอดอุปกรณ์เหล็กจัดฟันมานานก่อนเสียชีวิต รวมถึงไม่มีส่วนตัวไม่มีแฟนใหม่ ที่อาจเข้าข่ายการข่มขืนลูกสาวตามที่ตกเป็นกระแสข่าวแต่อย่างใด

 

 

 

 

ขณะที่ พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นการผ่าพิสูตรพลิกศพไม่พบเหล็กดัดฟันหรือวัสดุแปลกปลอมอื่นๆ ภายในร่างกาย แต่หากเป็นวัสดุชิ้นใหญ่ เช่น เหรียญบาท ไปอุดหลอดลม ก็อาจทำให้เสียชีวิตได้ ส่วนการตรวจภายนอกของศพ พบว่ามีรอยฟกช้ำ 2 จุด บริเวณหน้าอก และพบรอยกระแทกบริเวณศรีษะด้านหลัง ส่วนการตรวจร่องรอยการถูกกระทำชำเรา ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่หากว่าคนร้ายใช้วิธีการหลั่งภายนอกจะทำให้การตรวจสอบเป็นไปได้ยาก นอกจากนี้ทางแพทย์จะมีการเก็บชิ้นเนื้อเพื่อนำไปตรวจภายในห้องปฏิบัติการ เพื่อหาดีเอ็นเอและสารพิษตกค้างต่างๆ ที่คาดว่าจะหลงเหลืออยู่ภายในร่างกาย.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ