ทำแบบนี้ไม่เจริญ!! ชาวเน็ตฉะ! จนท.กู้ภัยเดินเรี่ยไรเงินชาวบ้าน พอสอบถามเรื่องมูลนิธิ..ถึงกับมีพิรุธ เตือนปชช.เจอแบบนี้ให้แจ้งความจับด่วนๆ!?

Publish 2017-07-14 12:33:59

อีกหนึ่งเรื่องราวเตือนภัย ที่ในปัจจุบันมักการเรี่ยไรเงินบริจาคในหลายรูป ล่าสุดเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มีเจ้าหน้าที่มาเดินเรี่ยไรเงิน แต่พอได้สอบถามปรากฎว่าไม่ใช่คนในพื้นที่ โดยเพจเฟซบุ๊ก "กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้ " ได้แชร์โพสต์จากบัญชีเฟซบุ๊ก "Pawarate Por" พร้อมระบุข้อความว่า "มาอีกแล้วครับ เรี่ยไรเงินอาศัยความใจบุญของชาวบ้าน แต่ยืนยันเป็นมูลนิธิกู้ภัยจากนอกพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่เชียงใหม่ไม่มีเรี่ยไรตามที่สาธารณะครับกลุ่มนี้ชาวบ้านแจ้งว่าแอบเข้ามาเรี่ยไรเงินบ่อยครับเจอแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันทีครับ"
 


ด้านเฟซบุ๊ก "Pawarate Por" เจ้าของโพสต์ต้นเรื่อง ซึ่งได้โพสต์รูปภาพและวีดีโอ โดยระบุว่า "เราตกลงกันแล้วนะครับว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก คุณไม่รักษาคำพูดผมก็จะทำตามที่บอกคุณไว้ #เค้าขอร้องว่าอย่าเอาลงสือแล้วจะไม่เข้ามาในพื้นที่อีก

 

คุณบอกว่าอยู่กทม. แล้วในพื้นที่ของคุณไม่มีใครบริจาคเลยเออถึงได้มาขอถึงนี่ กู้ภัยในพื้นที่นี้เค้ามีเยอะนะแต่เค้าก็ไม่เคยมีใครออกมาเดินขอเงินแบบหน่วยงานคุณเลย #เพราะมันผิดกฎหมาย  #อย่าเอาความใจบุญของคนไทยมาหากินแบบนี้เลยครับมันไม่เจริญ #มูลนิธิพิทักษ์คุณธรรม"

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้  , Pawarate Por ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล