เล็กน้อยแต่ยิ่งใหญ่!! ชาวเน็ตตกใจเห็นลุงขี่สามล้อดีๆ เกิดล้มคว่ำ ก่อนหนุ่มนศ.วิ่งเข้าช่วยเหลือ พอรู้เขาเป็นใคร...แห่ชื่นชมไลค์+แชร์รัวๆ??

Publish 2017-07-14 12:24:31

เป็นภาพที่เห็นได้ไม่ค่อยบ่อยนักจากภาพลักษณ์ของนักเรียนเทคนิค เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Koraphat Prasertdee ได้แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์กำลังช่วยคุณลุงท่านหนึ่ง หลังคุณลุงขี่สามล้อขายมะพร้าวคนหนึ่งเกิดเสียหลักรถล้มกลางถนน เทกระจาดจนมะพร้าวกระจายเกลื่อน กลุ่มนศ.นี้ได้เดินผ่านมาช่วยกันเก็บมะพร้าวและช่วยซ่อมรถให้คุณลุง ทำให้เจ้าของเฟซบุ๊กรู้สึกประทับใจอย่างมากจึงโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเอง 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Koraphat Prasertdee ได้โพสต์คลิปวิดีโอและภาพ พร้อมระบุข้อความว่า...


 

 

"สังคมสมัยนี้...แค่เราหยิบยื่นน้ำใจให้แก่กันวันละนิด...เพียงเท่านี้สังคมก็จะน่าอยู่ขึ้นกว่าเดิม สิ่งที่น้องๆ ทำมันอาจจะดูเป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันก็น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นให้ใครหลายๆคนได้เห็นในความมีน้ำใจและปฏิบัติต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แบบที่พวกน้องๆ ทำในวันนี้...ขอชื่นชมค่ะ
พอดีคุณลุง 3 ล้อ ขนมะพร้าวมา แล้วถนนตรงบริเวณนั้นมันเป็นเนินและมีหลุม รถ 3 ล้อคุณลุงเลยเทกระจาดแผงมะพร้าวหมดเลย น้องๆ ผ่านมาเลยช่วยกันซ่อมแผงมะพร้าวบนรถ 3 ล้อ แล้วก็ช่วยกันจัดการเก็บมะพร้าวขึ้นให้คุณลุง
เห็นแล้วก็อดอมยิ้มในสิ่งที่เห็นไม่ได้
งดดราม่านะคะว่าทำไมคนถ่ายคลิปถึงไม่เข้าไปช่วยพอดีเพิ่งกลับมาจากกินข้าวประจวบเหมาะในมือก็ถือโทรศัพท์พอดี เลยขอกดถ่ายคลิปไว้น่าจะ ok!! กว่า
#ฉันรักเขา #หนุ่มๆ #นครสวรรค์
#วิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์"

 

 

 

 

ทั้งนี้ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กได้โพสต์คลิปวิดีโอ ได้มีชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความชื่นชมแก๊งหนุ่ม ๆ เป็นจำนวนมาก และขอให้ทำความดีต่อไป เรื่องดี ๆ แบบนี้ควรได้รับการยกย่อง และดีกว่าการที่สังคมได้รับรู้แค่คลิปเด็กตบตีกัน.

 

 

 

 

cr. FB Koraphat Prasertdee


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน