เศร้า...น้ำตาร่วง!! คุณป้าวัย 51 ปี ป่วยเนื้องอกในสมองหาเลี้ยงแม่ชราเพียงลำพัง ขอสู้จนกว่า...จะหมดลมหายใจสุดท้าย!?! (มีคลิป)

Publish 2017-07-12 12:30:03

เป็นเรื่องราวชีวิตที่สุดแสนจะอาภัพสร้างความสะเทือนใจให้กับหลายคนเป็นอย่างมาก เมื่อคุณป้าสำราญ วัย 51 ปี ชาวจ.สุโขทัย ได้มาเข้าร่วมรายการ "ไมค์หมดหนี้" ชิงเงินรางวัลเพื่อหารายได้มาใช้จ่ายในครอบครัวและหาเลี้ยงดูแม่วัยชรา อายุ 82 ปี หลังจากสูญเสียสามีผู้เป็นเสาหลักไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซ้ำร้ายคุณป้าสำราญยังป่วยเป็นเนื้องอกในสมองทำให้ดวงตาบอดข้างหนึ่ง ทำให้ใช้ชีวิตอย่างทุกข์ทรมานใจ
 

 

โดยคุณป้าสำราญ เล่าว่า ประกอบอาชีพทำไร่มันและรับจ้างทั่วไป ปลูกมัน ถอนมัน ตัดอ้อย เพื่อหาเลี้ยงดูแม่วัยชรา อายุ 80 ปี เพียงลำพัง เพราะตนเองนั้นต้องสูญเสียสามีผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวเมื่อเดือน ก.พ. ต้นปีที่ผ่านมาเพราะติดเชื้อในกระแสเลือด รู้สึกเสียใจที่สามีต้องมาจากไป ทุกวันนี้ยังคงร้องไห้และคิดถึงแต่สามี ไม่ว่าจะตอนเวลาทำงานก็จะร้องไห้ไปทำงานไปเหมือนว่าสามีไม่เคยจากไปไหน


 

 

สำหรับตนเองนั้นก็ป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง ตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ 2533 ตาข้างขวามีอาการเยื่อตาพองเริ่มมีอาการบวมขึ้นเรื่อยๆผิดปกติ จึงไปหาหมอตาที่คลินิก หมอจึงให้ยาหยอดตาและยากินกลับมา แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น จากนั้น 3 ปีต่อมา ตาข้างขวาเริ่มปิดลงจนมองไม่เห็น หมอจึงทำเรื่องส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ราชวิถี ตรวจพบว่าเจอเนื้องอกที่กะโหลกด้านขวาดันเส้นประสาทตาขาดทำให้ส่งผลถึงตา ซึ่งต้องทำการผ่าตัดเนื้องอกและเอากะโหลกเทียมใส่

 

 

 

 

โดยกะโหลกเทียมมีอายุการใช้งาน 3 ปี ต้องทำการผ่าตัดอีกเรื่อยๆ พออายุ 33 ปี ตนก็ไปผ่าใส่กะโหลกเทียมเป็นครั้งที่ 3 เพราะว่ากะโหลกเทียมเสื่อมมีน้ำไหลออกมา หมอจึงบอกว่าถ้าผ่าครั้ง 4 ครั้งนี้การผ่าตัด 50:50 ตนอาจไม่ฟื้น และอาจร่างกายปิดปกติ กลัวจะเป็นภาระให้ครอบครัว ตนจึงหยุดทำการผ่าตัดกะโหลกเทียมเกือบ 20 ปีแล้ว

 

 

 

 

ป้าสำราญ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันตนมีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก ต้องกินยาตลอดชีวิต เพราะร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงเป็นผลกระทบจากการผ่าตัดสมองทำให้สมองสั่งการช้า ทำอะไรช้า ส่วนสาเหตุการเป็นหนี้นั้นเกิดจากการที่ไปกู้กองทุนหมู่บ้านมาเพื่อลงทุนซื้อรถไถ ทำนา ทำไร่มันสำปะหลัง แต่ขาดทุนทำให้เกิดเป็นหนี้จำนวน 89,500 บาท

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ความตั้งใจที่หวังจะมาหมดหนี้ในวันนี้จะไม่สำเร็จ ไม่สามารถคว้าโอกาสในการเข้าไปหาไมค์หมดหนี้ได้ แต่เชื่อว่าหากอดทนตั้งใจทำงานสู้ชีวิตต่อไป หนี้สินที่มีนั้นคงหมดสิ้นในไม่ช้า ขอเป็นอีกหนึ่งแรงกำลังใจให้ป้าสำราญนั้นสู้ชีวิตต่อไป.

 

 

ชมคลิปวิดีโอที่นี่... (รอโหลดคลิปวิดีโอสักครู่)

 

 

 

 

cr. FB รายการ ไมค์หมดหนี้ workpointติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ