ของเก่าๆ ชิ้นเดียวก็มีค่า!! หลวงพ่อจ.ร้อยเอ็ด ชวนญาติโยมบริจาคของเหลือใช้ มอบเด็กนร.ยากไร้ ร่วมแบ่งปันความสุข..ทำบุญรับวันพระใหญ่!?!

Publish 2017-07-09 14:17:23

ในช่วงเทศกาลงานบุญ เรามักจะเข้าวัดทำบุญและทำทาน เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและร่วมสืบทอดวัดสำคัญทางพระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไป แต่ถ้าหากใครไม่มีเงินทอง ก็สามารถรวมทำบุญทำกุศลได้ โดยบริจาคสิ่งของเหลือใช้ให้กับมูลนิธิและช่วยเหลือผู้คนที่ยากไร้ได้ 
 
โดยเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้โพสต์ข้อความช่วยทำบุญบริจาคสิ่งของ พร้อมระบุว่า "วันอาสาฬหบูชา เผื่อมีใครอยากบริจาคเสื้อผ้ามือสอง อุปกรณ์การเรียน ตุ๊กตา ของเล่นเด็ก ลองรับที่นี่ไว้นะคะ ของที่คุณไม่ได้ใช้อาจมีค่ากับใครสักคน "อาตมาขอความเมตตา จากคุณโยมควีน ช่วยบอกบุญขอรับบริจาค อุปกรณ์การเรียน เสื้อผ้ามือ 2 ตุ๊กตา ของเล่นเด็ก เพื่อนำมามอบให้เด็กๆนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองผักเเว่น จำนวน 390 คนด้วยเถิด (นักเรียน อนุบาลถึงม.3) เด็กหลายคนมาจากครอบครัวยากจน ของเก่าๆ มือสองส่งมาให้พวกเขา ก็ดีใจกันทั้งบ้าน อาตมาจะมอบให้กับเด็กที่มีฐานะยากจนเท่านั้น" #ที่อยู่ในการจัดส่ง พระจิรวัฒน์ ญาณวโร วัดป่าบ้านหนองผักเเว่น หมู่ที่9 ต.โพธิ์ทอง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด 45120 โทร : 0619411825"


สำหรับใครที่มีข้าวของสภาพดีและอยากหาที่บริจาค ก็สามารถร่วมด้วยช่วยกัน สร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ที่ขาดแคลน โดยการส่งต่อสิ่งของให้กับน้องๆ เพื่อเป็นการแบ่งปันความสุข และถือเป็นการได้ทำบุญช่วยเหลือผู้อื่นอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก:  แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล