โซเชียลเสียงแตก!! จำได้มั้ย..หนุ่มน่าสงสารหางานทำไม่ได้เพราะตาบอดหนึ่งข้าง ทำคนใจดีแห่เสนอตัวช่วยอื้อ ล่าสุดเจ้าตัวดันจุดไฟดราม่า??

โซเชียลเสียงแตก!! จำได้มั้ย..หนุ่มน่าสงสารหางานทำไม่ได้เพราะตาบอดหนึ่งข้าง ทำคนใจดีแห่เสนอตัวช่วยอื้อ ล่าสุดเจ้าตัวดันจุดไฟดราม่า??

Publish 2017-07-08 23:15:28

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก ขอเวลา ลืม ได้ประกาศหางานผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก หางาน เครือสหพัฒน์ ปิ่นทอง อีสเทิร์นซีบอร์ด อัมตะซิตี้ แหลมฉบัง เหมราช หลังจากตกงานมานานกว่า 4 เดือน พอไปสมัครงานที่ใหม่ก็ถูกปฏิเสธเนื่องจากเจ้าของเฟซบุ๊กมีดวงตาที่บอดข้างหนึ่ง จึงเป็นเหตุผลที่โดนปฏิเสธในการรับเข้าทำงาน เลยเกิความรู้สึกท้อที่ไม่มีงานรองรับคนตาบอดข้างหนึ่งอย่างเขา ทำให้โซเชียลต่างแชร์โพสต์และเสนอตัวในการช่วยเหลือหางานให้หนุ่มตาบอดคนนี้เป็นจำนวนมากอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เคสแบบนี้...พม.ต้องดูแลด่วนๆ!! โลกโซเชียลแชร์กระจาย..ชายหนุ่มโพสต์ท้อชีวิตตกงาน 4 เดือนสมัครที่ไหนก็ไม่มีใครรับ..เพราะตาบอดหนึ่งข้าง?? (คลิก)


ล่าสุด ได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาทันที เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Koraom Koraom Aomkor ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หลังได้มีการเสนอช่วยเหลือหางานให้กับสมาชิกเฟซบุ๊ก ขอเวลา ลืม ที่ประกาศหางานจนมีคนแชร์เต็มโซเชียลนั้น ปรากฏว่าได้สร้างความผิดหวังให้กับชายหนุ่มอย่างมาก โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Koraom Koraom Aomkor กล่าวว่า...

 

 


"ผมขอให้ระวังนะคับสำหรับคนที่หวังดีกับน้องคนนี้นะ
หลังจากที่ได้คุยกับน้องแล้ว
#และมีหลายคนที่จะเหลือน้องคนนี้นะ
คือถ้าน้องเขาลำบากจิงๆนะไม่ว่าจะทำงานอะไรมันก็ต้องทำนะคับ
#ไม่ใช่ว่าจะเลือกงานได้แบบคนที่ร่างกายครบและแข็งแรงนะ
ผมขอเตือนเลยนะคับน้องมีหลายคนที่เขาจะรับน้องไปร่วมงานด้วยเพราะด้วยการสงสารที่เห็นน้องลำบากนะ
#แต่ในความจิงๆแล้วน้องเขาอยากไปทำในโรงงานใหญ่ๆไม่ใช่โรงงานเล็กๆแบบผมและอีกโรงงานหนึ่งที่เจ้าของโรงงานเขาโทรมาคุยกับผมตรงๆในเรื่องที่น้องคนนี้ได้ไปโกหกเขาไว้นะ
#ถ้าน้องจะเลือกงานแบบนี้นะ
ผมก็ขออวยพรให้น้องได้ทำเถอะครับ
#ผมนะคนตรงๆพูดตรงๆมีอะไรมาถามได้ครับ
แต่การที่น้องทำแบบนี้นะมันจะทำให้คนที่เขาตั้งใจช่วยน้องจิงๆนะมันเสียความรู้สึกและทำให้ใครอีกหลายๆคนที่เขาต้องการทำงานจิงๆมันเสียไปด้วยนะ
#ยังไงก็ดูกันดีๆนะครับ"

(ภาพบทสนทนาอยู่ด้านล่าง)

 

 

 

 

ทั้งนี้ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊ก Koraom Koraom Aomkor ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ต่างไม่เห็นด้วยกับการกระทำของหนุ่มตาบอดคนดังกล่าวในการเลือกงานทำทั้งที่มีหลายคนคอยสนับสนุนช่วยเหลือ อาจทำให้คนอยากช่วยหมดกำลังใจ อีกทั้งยังมีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ประสบเจอเหตุการณ์เดียวกับผู้โพสต์ เรียกว่างานนี้คงต้องตัวใครตัวมันอย่างแน่นอน.

 

 

 

 

 

 

ผู้ประสบเหตุการณ์เดียวกัน

 

cr. FB Koraom Koraom Aomkor , ข่าวอุบัติเหตุฯอมตะนคร(ชลบุรี)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน