ฟังแล้วขนลุกซู่!! แม่ร่ำไห้เล่าวินาทีลูกมาเรียกที่หน้าบ้านหลังหายตัวนานกว่า 3 วัน สุดท้ายทราบข่าวสลดใจ หัวอกแม่แทบทรุดลงพื้น!?!

ฟังแล้วขนลุกซู่!! แม่ร่ำไห้เล่าวินาทีลูกมาเรียกที่หน้าบ้านหลังหายตัวนานกว่า 3 วัน สุดท้ายทราบข่าวสลดใจ หัวอกแม่แทบทรุดลงพื้น!?!

Publish 2017-07-07 12:10:29

เป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนขวัญและสลดใจให้กับคนเป็นพ่อแม่อย่างมาก เมื่อ ร.ต.ท.เจริญพร รินทะระ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตในอู่ซ่อมรถยนต์ ในต.นาราชควาย อ.เมือง จ.นครพนม หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร ร.พ.นครพนม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.นาราชควาย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยนครพนม ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที
 

 

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุริมถนนทางหลวงชนบท 2011 สายเนินสะอาด-รามราช หน้าโรงเรียนศรีบัวบาน เป็นอู่ซ่อมรถยนต์ไม่มีชื่อ ภายในตัวอู่ พบศพนายประพันธ์ พนมเจริญกิจ อายุ 46 ปี สภาพศพสวมใส่เสือยืดแขนสั้นสีแดง กางเกงขายาวสีดำสามส่วน นอนตะแคงหน้าห้องน้ำ ไม่สวมรองเท้า ที่ข้อมือซ้ายยังติดอยู่ซอกใต้เครื่องซักผ้า แขน 2 ข้างมีบาดแผลพุพอง ลำตัวไหม้เกรียม ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง ใกล้กันยังพบเครื่องยนต์รถยนต์ 3 ตัว และรถเก๋งฮอนด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน กง 2668 นครพนม คาดว่าเป็นของลูกค้าอยู่ระหว่างรอซ่อม แพทย์ชันสูตรสภาพศพอย่างละเอียด ไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือการถูกทำร้ายแต่อย่างใด น่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน


 

 

จากการสอบสวนนายสุพล พนมเจริญกิจ อายุ 44 ปี น้องชายนายผู้ตาย ให้การว่าเจอพี่ชายครั้งสุดท้ายวันที่ 3 ก.ค. กระทั่งตนขับรถผ่านหน้าร้านพี่ชาย เอะใจพบรถ จยย.ฮอนด้า จอดอยู่ในสภาพเดิม ประตูคูหาที่ 2 ยังปิดอยู่ จึงเข้าไปดูพบประกายไฟที่จุดเกิดเหตุ ก่อนพบร่างพี่ชายดำเป็นตอตะโก จึงรีบสับคัตเอาท์ลง ก่อนโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

 

 

 

 

ขณะที่นางบุญยงค์ พนมเจริญกิจ วัย 82 ปี แม่ของผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า เมื่อวานนี้ช่วง 2 ทุ่ม ได้ยินเสียงรถ จยย.มาจอดหน้าบ้าน มีเสียงเรียกแม่ยงค์ๆ ซึ่งเสียงคล้ายลูกชายที่ตายมาก แต่ตนไม่กล้าออกมาดูเพราะเห็นว่ามืดแล้ว กระทั่งมาทราบว่าลูกชายถูกไฟช็อตเสียชีวิตดังกล่าว และคาดว่าเมื่อวานนี้คนที่มาเรียกตนต้องเป็นวิญญาณของลูกชายคนนี้แน่นอน เพราะลูกชายคนนี้ผูกพันธ์กับตนมาก ก่อนหน้านี้เมื่อ 4 วันที่แล้ว ผู้ตายบอกตนว่าได้ซื้อเครื่องซักผ้าจากพ่อค้าซาเล้งขายของเก่าที่เขาซื้อมา 200 บาท นำมาแลกแบตเตอรี่เก่ากับลูกชายตน จึงไปซ่อมกระทั่งถูกไฟช็อตเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ช่วงเกิดเหตุคาดว่าผู้ตายซ่อมเครื่องซักผ้าอยู่ ช่วงนั้นอาจเกิดฝนตกหนัก เสื้อผ้าอาจเปียกน้ำและไม่สวมใส่รองเท้า ไฟอาจรั่วก่อนช็อตเสียชีวิตอย่างน่าอนาถดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุสลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ