โอละพ่อ!!! มทร.อีสานออกโรงชี้แจงด่วนๆ หลังภาพรับน้องสยิวทำคนด่าว่อนเน็ต แต่ที่ไหนได้พอรู้ความจริง คดีกลับพลิก??

Publish 2017-07-05 15:47:46

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพกิจกรรมรับน้องที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.นครราชสีมา จากการตรวจสอบทราบว่าเป็นนักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จ.นครราชสีมา ทั้งนี้เนื่องจากมีรุ่นพี่บางกลุ่มจัดงานรับน้อง แต่ปรากฏว่ามีกิจกรรมที่ไม่เหมาะสมและไม่สร้างสรรค์เกิดขึ้น โดยให้นักศึกษาชายกับนักศึกษาหญิง เอาแก้มแนบแก้ม คางชนคาง จมูกชนจมูก จนเกิดเป็นกระแสทางด้านโซเชียลวิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นการจัดกิจกรรมรับน้องที่ไม่เหมาะสม 
 ล่าสุดผศ.ชูชัย ต.ศิริวัฒนา รองอธิบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้ออกมาชี้แจ้งถึงกิจกรรมดังกล่าว หลังจากที่มีข่าวเผยแพร่ออกไป ว่าการกิจกรรมดังกล่าวเป็นการสร้างความสัมพันธ์พี่น้อง โดยต้อนรับน้องใหม่ทั้ง 4 คณะ ซึ่งยืนยันได้ว่า ไม่ได้มีการใช้ความรนุแรง ทำลามกใดๆ แต่คาดว่าภาพที่ออกไป บางภาพก็มาจากมุมกล้อง ทำให้เกิดการเข้าใจผิด


ทั้งนี้ก็ฝากขอโทษไปยังผู้ปกครองด้วย ส่วนความผิดในครั้งนี้ตนยินดีรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว และจะรวบรวมข้อมูลทั้งหมด เพื่อดำเนินการสอบข้อเท็จอีกครั้ง ก่อนที่จะพิจารณาตัดสินลงโทษนักศึกษาภายในระยะเวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์ และจะขอเรียนเชิญผู้ปกครองมาทำความเข้าใจ รวมทั้งผู้ที่ถ่ายภาพและเผยแพร่ภาพว่ามีเจตนาจะทำลายชื่อเสียงสถาบันหรือไม่ 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : "รักน้องสร้างสรรค์ระดับพระกาฬ"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน