ขอเสียงFCลุงตู่หน่อย!! “นิพิฏฐ์” เชียร์ “ประยุทธ์” ลงเลือกตั้งชี้ไม่ใช่เรื่องแปลกเป็นนายกคนนอกไม่ผิดกติกา เปรยมีคนชอบเยอะคาดคะแนนนิยมสูงลิ่ว

ขอเสียงFCลุงตู่หน่อย!! “นิพิฏฐ์” เชียร์ “ประยุทธ์” ลงเลือกตั้งชี้ไม่ใช่เรื่องแปลกเป็นนายกคนนอกไม่ผิดกติกา เปรยมีคนชอบเยอะคาดคะแนนนิยมสูงลิ่ว

Publish 2017-07-02 15:14:19

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า การเลือกตั้งสมัยหน้าอาจเห็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ลงสมัคร ส.ส. ว่า ตนมองว่าหากพล.อ.ประยุทธ์ ลง ส.ส.จริงๆ ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจ เป็นเรื่องธรรมดาที่คนอยู่กับอำนาจการเมืองมาจะต้องการทำงานต่อ ตนก็สนับสนุน และตนก็คิดว่าคนไทยก็สนับสนุน คาดว่าหากลง ส.ส.จริงๆ คะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์คงจะมีมาก เพราะประชาชนที่ชอบท่าน สนับสนุนท่านก็มีเยอะ แต่ก็หวังว่าการลงสมัคร ส.ส.นี้จะต้องมาถูกต้องตามครรลองประชาธิปไตย ส่วนรูปแบบการเข้ามาเป็น ส.ส.ของ พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นอย่างไรบ้าง

นายนิพิฏฐ์กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่านายกฯจะมาในรูปแบบใด แต่ถ้ามีการสนับสนุนให้ลงเลือกตั้งท่านก็ต้องตั้งพรรคการเมือง การจะเป็นนายกฯต่อของพล.อ.ประยุทธ์ต่อนั้นมี 2 แบบ 


คือ 1.ตั้งพรรคการเมืองใหม่แล้วสมัครเป็น ส.ส. และ 2.การเป็นนายกฯคนนอก ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็น ส.ส. และการเป็นนายกฯคนนอกก็ไม่ได้ถือว่าผิดกติกา เนื่องจากรัฐธรรมนูญเปิดช่องให้ ส.ว. และ ส.ส.ร่วมกันเสนอชื่อนายกฯคนนอกได้ แต่ในแนวทางนี้ ถ้าหากมีการเลือก พล.อ.ประยุทธ์ มาเป็นนายกฯคนนอก ก็ไปว่าท่านไม่ได้ ต้องไปว่า ส.ส.ด้วยกันเองแล้วว่า เพราะอะไรจึงทำให้ระบบรัฐสภาสิ้นไร้ไม้ตอกจนถึงต้องเอาคนที่ไม่ได้เป็น ส.ส.มาเป็นนายกฯ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน