ชาวไทยปลื้มปีติ!!!“พระบรมฉายาลักษณ์ร.9”ปรากฏในฉาก“Spider-Man : Homecoming”เผยผู้สร้างภาพยนตร์น้อมรำลึกกษัตริย์ของปวงประชา

ชาวไทยปลื้มปีติ!!!“พระบรมฉายาลักษณ์ร.9”ปรากฏในฉาก“Spider-Man : Homecoming”เผยผู้สร้างภาพยนตร์น้อมรำลึกกษัตริย์ของปวงประชา

Publish 2017-06-26 08:48:04

จากกรณีมีการแชร์ภาพและข้อความผ่านโลกโซเชียลโดยอ้างกันว่าภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man : Homecoming ได้ปรากฏฉากพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่9 ซึ่งในภาพเป็นหนึ่งในฉากของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวที่ถ่ายทำในร้านอาหารแห่งหนึ่งโดยมีการระบุว่าเป็นร้านอาหารไทย       ทั้งนี้ต่อมาได้มีการตรวจสอบถึงที่มาของเรื่องราวดังกล่าวว่ามีที่มาอย่างไรเป็นข้อเท็จจริงประการใด กระนั้นก็พบว่าแหล่งที่มาของข้อมูลที่น่าประทับใจนี้มาจากแฟนเพจ Marvel Studio Thai ซึ่งเมื่อได้ตามเข้าไปดูในเฟซบุ๊กดังกล่าวก็พบว่า มีการโพสต์ข้อความพร้อมลิงค์ภาพยนตร์ตัวอย่างซึ่งมีฉากดังกล่าวปรากฏอยู่ดังนี้ https://www.youtube.com/watch?v=u4l7U09lkVg&t=11s

 

 “ในภาพยนตร์ Spider-Man : Homecoming ได้มีฉากที่จะทำให้ชาวไทยได้ปลื้มปิติ..เพราะเราจะได้เห็นพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ..ในฉากที่ป้าเมย์ได้รับประทานอาหารในร้านอาหารไทยกับปีเตอร์ ซึ่งทางผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการน้อมรำลึกและให้เกียรติแก่พระองค์ท่านผู้เป็นกษัตริย์ของปวงประชาอย่างแท้จริง..ติดตามชมภาพยนตร์พร้อมฉากความประทับใจได้ทุกโรงภาพยนตร์ 6 กรกฎาคมนี้ครับ”


       อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่อง สไปเดอร์-แมน หรือ ไอ้แมงมุม  หรือ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์  คือตัวการ์ตูนยอดมนุษย์สัญชาติอเมริกันของสังกัดมาร์เวลคอมิกส์ (Marvel Comics) สร้างขึ้นมาโดยสแตน ลี (Stan Lee) และสตีฟ ดิตโก (Steve Ditko) ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน อแมซซิงแฟนตาซี (Amazing Fantasy) ฉบับที่ 15 (สิงหาคม 2505) ในปัจจุบันนี้ ไอ้แมงมุมถือเป็นหนึ่งในตัวละครยอดมนุษย์ที่โด่งดัง และสำหรับ Spider-Man : Homecoming ถือว่าเป็นภาคล่าสุดของสไปเดอร์แมน

 

 

 

 

ขอบคุณเพจ Marvel Studio Thaiติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ