น้ำตาลูกผู้ชาย!! อะไรก็เกิดขึ้นได้ในโลกโซเชียล แม่ลูกพลัดพรากนาน 31 ปีวันนี้ สิบเอก ทหารปืนใหญ่ได้ก้มกราบตักผู้บังเกิดเกล้า!?!

น้ำตาลูกผู้ชาย!! อะไรก็เกิดขึ้นได้ในโลกโซเชียล แม่ลูกพลัดพรากนาน 31 ปีวันนี้ "สิบเอก" ทหารปืนใหญ่ได้ก้มกราบตักผู้บังเกิดเกล้า!?!

Publish 2017-06-24 13:45:08

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจ และเรียกน้ำตาได้เป็นอย่างดี สำหรับกรณีที่ แม่กับลูกซึ่งพลัดพรากจากกันนานกว่า 31 ปี ไม่เคยเจอกันมาก่อนได้พบกัน โดยที่ หมู่ 7 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่ จากการบอกกล่าวของผญบ.สมควร เพชรเรือนทอง ว่าเมื่อ 31 ปีที่แล้ว นางประเสริฐ วัดปาชัด อายุ 49 ปี นามสกุลเดิม แต่ปัจจุบัน ได้เปลี่ยนเป็นปานชู โดยนางประเสริฐ บ้านเดิม อยู่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี และได้แยกทางกับสามี ขณะนั้นลูกยังเล็กมาก นางประเสริฐ อายุแค่ 17 ปี ได้ฝากลูกกับยาย จากนั้นนางประเสริฐได้มาทำงานที่ ต.ดินอุดม อ.ลำทับ ต่อมาอีกหลายปีก็ได้สามีใหม่และมีลูก 3 คน นางประเสริฐ หวังลึกๆ ว่าสักวันหนึ่งลูกชายโตขึ้นมาคงจะมาหาแม่ได้ เพราะได้ทิ้งบัตรประจำประชาชนไว้ให้เพื่อเป็นข้อมูล

 

 

 
 

 

โดยย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน ขณะเด็กชายเอกชัย สักกะตะ ในวัยเด็กอยู่กับยายฉอ้อน ซึ่งเป็นพี่สาวของย่า ยายฉอ้อนได้เลี้ยงดูจนโตและส่งเสียให้เรียนหนังสือจนจบ โตขึ้นมานายเอกชัยไดับรรจุเป็นนายทหาร มียศเป็นสิบเอกเอกชัย สักกะตะ สังกัดอยู่บ้านพักทหารปืนใหญ่ 822/5 ม.12 ต.ดงพระราม จ.ปราจีนบุรี และแต่งงานมีครอบครัว กับ น.ส.ณัชชา ติณิรักษ์ อายุ 34 ปี ปัจจุบันเป็นครูอยู่ที่โรงเรียนเทศบาล3 (วัดแก้วพิจิตร) น.ส.ณัชชา บอกว่า สิบเอกเอกชัย พยายามตามหาแม่ตลอด แต่ก็ไม่พบ เนื่องจาก นางประเสริฐ ได้เปลียนนามสกุล เป็น ปานชู ซึ่งหาในทะเบียนราษฎร์ไม่พบ แต่ก็พยายามตามหาจนเจอในที่สุด

 

 


 


ทั้งนี้ สิบเอกเอกชัยมีความฝันว่าต้องการที่จะพบแม่เพราะตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอแม่เลย จึงพยายามหาบุคคลตามบัตรประชาชนเก่าๆ ที่แม่ได้ทิ้งเอาไว้ แต่ก็ตามหาอย่างยากลำบาก ไม่พบข้อมูล จึงได้ลองตามหาจากข้อมูลวันเดือนปีเกิด ก็พบว่ามีคนชื่อประเสริฐ แต่นามสกุลปานชู ย้ายมาอยู่ที่อำเภอดินอุดม จังหวัดกระบี่ จึงได้พยายามหาบุคคลที่รู้จัก โดยพยายามสอบถามในเฟซบุ๊ก แต่ก็ไม่มีใครรู้จัก โดยหนึ่งในผู้สอบถามมีนายสุรเวช บุญเดช ได้ติดต่อกลับมา ว่าอยู่ใกล้บ้านเลขที่ที่ตามหา และจะไปติดต่อกับทางผู้ใหญ่บ้านให้ เมื่อทางผู้ใหญ่บ้านได้มาสอบถามนางประเสริฐว่าเคยมีลูกชายไหม ก็ตอบว่ามีกับคนชื่อเอี้ยง นับถือศาสนาคริสต์ ซึ่งข้อมูลตรงกัน จึงได้นัดเจอกันดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่สองแม่ลูกได้พบกัน หลังจากที่ต้องจากกันนานกว่า 31 ปี ต่างคนต่างรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งโผเข้ากอดกันด้วยความคิดถึง สร้างความปลาบปลื้มยินดีๆ กันไปถ้วนหน้า ซึ้งคนที่อยู่ในเหตุการณ์ขณะนั้นต่างก็อดที่จะน้ำตาคลอไปกับความรักของทั้งสองแม่ลูก ที่มีโอกาสมาพบกันครั้งนี้

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน