แบบนี้ได้ด้วยหรอ!!! โรงเรียนดังย่านตลิ่งชันประกาศหยุดเรียน ผู้ปกครองเห็นหนังสืออ้างเหตุ บ่นอุบจำเป็นมากไหมวันหยุดราชการก็ไม่ใช่ ?

แบบนี้ได้ด้วยหรอ!!! โรงเรียนดังย่านตลิ่งชันประกาศหยุดเรียน ผู้ปกครองเห็นหนังสืออ้างเหตุ บ่นอุบจำเป็นมากไหมวันหยุดราชการก็ไม่ใช่ ?

Publish 2017-06-23 11:40:10

กลายเป็นกระแสฮือฮาในสังคมโซเชียลหลังมีการเผยแพร่ภาพเอกสารที่ระบุว่า เป็นของโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านตลิ่งชัน โดยเป็นเอกสารแจ้งหยุดการเรียนการสอนในวันที่ 23 มิถุนายน เพื่อเตรียมสถานที่จัดพิธีอุปสมบทให้ลูกชายของผู้อำนวยการโรงเรียน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24-25 มิถุนายน
ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนดังกล่าว พบว่า มีการติดป้ายเชิญร่วมงานอุปสมบทลูกผู้อำนวยการรอบโรงเรียน และภายในก็เริ่มมีการเตรียมสถานที่จัดงานไว้อย่างใหญ่โต ซึ่งจากการสอบถามผู้ปกครอง ส่วนใหญ่บอกว่าไม่เห็นด้วยที่จะให้เด็กมาเสียเวลาเรียนเพราะเรื่องแบบนี้ เพราะค่าเทอมที่นี่ก็ไม่ใช่ถูก ๆ ถ้าเป็นการหยุดเพื่อให้เด็กได้เข้าร่วมกิจกรรมอะไรยังจะรู้สึกดีกว่า

 

 

 

 


หลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปทางโรงเรียนก็ได้โพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ทางโรงเรียนไม่เคยจัดงานแบบนี้มาก่อน ผู้อำนวยการมีลูก 3 คนก็ไม่เคยจัดงานในโรงเรียนแบบนี้ และตลอด 20 ปี ที่ผ่านมาโรงเรียนก็ไม่เคยมีวันหยุดนอกเหนือจากวันหยุดราชการ นี่เป็นงานแรกและงานเดียว คือ งานอุปสมบทลูกชายคนเล็ก ซึ่งโรงเรียนก็เป็นบ้านของผู้อำนวยการ สาเหตุที่ต้องหยุดก็เพราะต้องมีการเตรียมงาน เวที ไฟ ซึ่งอาจจะเกิดอันตรายกับเด็กได้ ถ้าใน 20 ปี ขอหยุดเพียง 1 วันไม่ได้ ก็ขออภัยด้วย วันพรุ่งนี้ให้โรงเรียนเปิดทำการตามปกติ ครูและพนักงานทำงานตามปกติ แต่จากการสอบถามผู้ปกครองก็ยังบอกว่าถึงทางโรงเรียนจะประกาศออกไปอย่างนั้น แต่ก็เป็นที่รู้กันภายในว่าพรุ่งนี้จะยังไม่มีการเรียนการสอน แต่ผู้ปกครองที่ไม่สะดวกดูแลลูกหลานก็ยังสามารถเอาลูกมาฝากที่โรงเรียนได้

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : BRIGHT TVติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว