จริง-ไม่จริง!?!“วรงค์”ย้อน“วัฒนา”แสบยันไส้ติ่ง!!ระบอบทักษิณดี-เอาคนจนบังหน้าหาผลประโยชน์ ทั้งโครงการรับจำนำข้าว-บ้านเอื้ออาทร???

จริง-ไม่จริง!?!“วรงค์”ย้อน“วัฒนา”แสบยันไส้ติ่ง!!ระบอบทักษิณดี-เอาคนจนบังหน้าหาผลประโยชน์ ทั้งโครงการรับจำนำข้าว-บ้านเอื้ออาทร???

Publish 2017-06-15 13:35:19

จากกรณีนายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เพซบุ๊ก โดยระบุข้อความช่วงหนึ่งว่า ระบอบทักษิณ คือระบบการบริหารที่สร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจให้กับประชาชนตามแนวคิด ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ และขยายโอกาส รักษากรอบวินัยการเงินและการคลัง ทำให้ประชาชนมีรายได้ เกิดกำลังซื้อและเกิดการจับจ่ายใช้สอย ก่อให้เกิดกระบวนการผลิตสินค้าและบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนที่มีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น เกิดการจ้างงานและการลงทุนอย่างต่อเนื่อง เป็นผลให้เม็ดเงินภาษีเพิ่มมากขึ้นซึ่งรัฐจะได้นำใช้เพื่อสร้างโอกาสให้กับประชาชนต่อไป      

       ล่าสุดวันนี้(15มิย.) นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กกรณีนายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด เรื่องบ้านเอื้ออาทร โดยระบุว่า

 

       “ ตามที่คณะกรรมการป.ป.ช. มีมติชี้มูล นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กับพวกว่าทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทรที่ผ่านมา ทำให้นึกถึงคำกล่าวของนายวัฒนาว่า ระบอบทักษิณดี ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า ระบอบทักษิณนั้นมักจะเอาคนจนมาบังหน้า เพื่อหาผลประโยชน์ โครงการรับจำนำข้าวสมัยนางสาวยิ่งลักษณ์ ก็เอาชาวนามาบังหน้า แต่นำไปสู่มหากาพย์ของการทุจริตที่ยิ่งใหญ่มาก ในทำนองเดียวกัน โครงการบ้านเอื้ออาทร สมัยนายวัฒนา เมืองสุข ก็เป็นการนำคนจนมาบังหน้าเช่นกัน จึงไม่แปลกที่นายวัฒนาที่ออกมาบอกว่า ระบอบทักษิณดี ” นพ.วรงค์ ระบุ

 


       อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา คณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้มีมติชี้มูลความผิดนายวัฒนา เมืองสุข อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย สมัยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กับพวก ในสมัยรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร ว่ามีพฤติกรรมทุจริตในโครงการบ้านเอื้ออาทร โครงการที่บริษัท พาสทีญ่า ไทย จำกัด โดยมีมูลความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับหรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใด สำหรับตนเอง หรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่ง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 148 และ 149ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว