ประกาศสืบทอดอำนาจ!!!“บิ๊กตู่”ขอสืบทอดอำนาจปชช.ปลุกอย่าให้ใครหลอกพาไปตายอีก ลั่นทหารมาเล่นการเมืองทำเพื่อชาติ-ไม่หวังผลประโยชน์???

ประกาศสืบทอดอำนาจ!!!“บิ๊กตู่”ขอสืบทอดอำนาจปชช.ปลุกอย่าให้ใครหลอกพาไปตายอีก ลั่นทหารมาเล่นการเมืองทำเพื่อชาติ-ไม่หวังผลประโยชน์???

Publish 2017-06-07 12:46:08

จากกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจติดตามการขับเคลื่อนนโยบาของรัฐบาลที่จังหวัดจันทรบุรี โดยมีนายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ข้าราชการและประชาชนกว่า 1,000 คนให้การต้อนรับท่ามกลางการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจในการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีการติดตั้งเครื่องสแกนวัตถุต้องสงสัย ตรวจกระเป๋า และยึดร่มไว้เป็นการชั่วคราว ท่ามกลางฝนตกเป็นระยะๆ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวกับประชาชน เกษตรกร บางช่วงที่มีเนื้อหาน่าสนใจดังนี้
       “รัฐบาลได้วางไว้ ซึ่งมุ่งหวังดูแลคน 70 ล้านคน แต่หากคิดกันแค่เรื่องเงินรัฐบาลก็ไม่รู้จะเอาที่ไหนมาเติมให้ จึงขอให้เข้าใจการบริหารราชการของรัฐบาลด้วย รัฐบาลไม่ใช่แค่ยกระดับแค่ราคาเท่านั้น เราต้องผลิตสินค้าให้มีคุณภาพราคาจะได้ปรับสูงขึ้นไปด้วย โดยรัฐบาลได้จัดสรรงบประมาณลงพื้นที่อย่างทั่วถึง ต่างจากก่อนหน้านี้ที่อนุมัติงบจะประมาณกระจุกตัว ไม่กระจายทั่วถึงทั้งประเทศ สำหรับประชาชนที่ยังไม่มีพื้นที่ทำกิน รัฐบาลก็จะจัดสรรให้ หากยังถือครองที่ดินผิดกฎหมายอยู่ก็ต้องทำให้เข้ามาอยู่ในระบบ ขอให้สบายใจรัฐบาลไม่อยากรังแกคนจนอยู่แล้ว แม้จะมีคนพยายามไปพูดว่ารัฐบาลหวังประโยชน์ มันจะหวังประโยชน์ตรงไหน รัฐบาลเดินตามแนวทางประชารัฐ ประชาชนต้องมาก่อน โดยให้ผู้ว่าราชการมีอำนานในการบริการงบประมาณ ไม่ใช่ให้ใครมาสั่งอีก โดย 3 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง บิดเบือนสูง แต่ผมไม่ไปทะเลาะด้วย

 

       ผมเองก็ต้องแก้ตัวเองเพราะเป็นคนอารมณ์ เพราะเป็นทหารแต่วันนี้มาทำการเมืองไม่ได้มุ่งหวังอะไรทั้งสิ้น มุ่งหวังเพื่อแก้ไขปัญหาให้พวกท่าน  คนเป็นหนี้ถือว่ามีเกียรติ แต่ไม่ถ้าไม่ใช่หนี้ก็เสียเกียรติ ทุกคนอาจมีหนี้ ผมเองก็เคยมีหนี้ วันนี้อยากพูดให้เห็นว่าพวกเรามีความจริงใจ ทหาร ตำรวจ ถือเป็นความรับผิดชอบต้องช่วยเหลือประชาชน เพราะรัฐธรรมนูญเขียนไว้ว่าเพื่อปวงชนชาวไทย อย่าให้ใครมาชักจูงท่านไปทำให้เกิดวุ่นวาย เสียเวลาทำกินเปล่าๆ อันตรายด้วย วันหน้าต้องไม่เกิดขึ้น สัญญาไหม ใครสัญญายกมือ อย่าให้เขาหลอกเอาอีก หลอกให้ตายก็อย่าไปอีก เสร็จแล้วก็เดือดร้อนไปหมด เดี๋ยววันนี้ตนก็โดนอีกหาว่าไปอย่างนี้อย่างนั้น ตนไม่ได้ว่าใครเลย ใครไม่ดีก็รับไปแล้วกัน ตนก็ต้องพูดอย่างนี้ เพราะตนเข้ามาแบบนี้ รู้ดีว่าเข้ามาอย่างไร ดังนั้นตนต้องเอาสิ่งที่เป็นวิกฤติของตนเป็นโอกาสให้ท่าน ไม่ใช่เอาวิกฤติมาทำให้เกิดวิกฤติมากกว่าเดิม ถ้าทำแบบเดิมๆไม่คิดอะไรใหม่ๆ ไม่ไปดูทั้งระบบ ให้เป็นกลุ่มๆประเทศไทยก็ติดอยู่อย่างนี้ เราต้องดูแลทั้งหมด รัฐบาล กระทรวงมหาดไทย จังหวัด ต้องปรับตัวเองทั้งหมด อย่างนี้ถึงเรียกว่าการปฏิรูปประเทศถึงจะแก้ไขปัญหาได้ ไม่ใช่


       อย่าไปกลัวยุทธศาสตร์ชาติ เพราะไม่ได้บังคับใครและไม่ได้สืบทอดอำนาจ เพียงแต่สืบทอดอำนาจของประชาชนให้มีคนมาทำงานให้ท่านให้ได้ และไม่ได้มีอะไรที่พิสดาร แต่ไม่ทำกันเองเท่านั้น เพราะฉะนั้นคนที่ต่อต้านคือคนที่กลัวว่าจะทำอย่างเดิมไม่ได้ แล้วท่านก็ไม่ได้อะไรอยู่ดี ปัญหาประเทศไทยมีพันกว่าเรื่อง ตนเข้ามา 3 ปีเห็นปัญหาเป็นพันเป็นร้อยเรื่อง แล้วที่ผ่านมาไม่เห็นกันหรือ แล้วได้ทำอะไรไปบ้าง นั่นคือยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศคือทำใหม่คิดใหม่ โครงการใหม่ นี่คือการปฏิรูป ไม่เช่นนั้นก็พูดไปทำไป พูดไปหาเสียงไป ตนไม่ได้บอกว่าจะไม่มีการเลือกตั้ง เพราะอย่างไรก็ต้องมีเลือกตั้ง แล้วจะเลือกใครเข้ามาก็เลือก ใครจะมาสมัครบ้าง มีหรือไม่คงต้องมี อย่างน้อยก็มีเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน อบต. อบจ.ก็ขอให้ทำให้ดีทั้งหมด แล้วจะเลือกใครมาก็แล้วแต่”  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว