ทำทุกทาง!!! มทภ.4 เสนอปักธงแสดงสัญญลักษณ์ร้านไหนปลอดภัย-ไม่ปลอดภัย หวังแก้ไฟใต้?

ทำทุกทาง!!! มทภ.4 เสนอปักธงแสดงสัญญลักษณ์ร้านไหนปลอดภัย-ไม่ปลอดภัย หวังแก้ไฟใต้?

Publish 2017-05-19 13:31:52

จากกรณีกับเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะกับเหตุล่าสุด เมื่อวันที่9พ.ค.ที่ผ่านมากับเหตุคาร์บอมบ์ ที่ห้างบิ๊กซี จ.ปัตตานีนั้น แม้เหตุการณ์จะผ่านมาหลายวันแต่ก็ยังทำให้ผบ.ทบพล.อ. เฉลิมชัย สิทธิสาท มีอารมณ์ไม่หายถึงกับออกมาท้าผู้นำใหม่ของBRN นาย ดูนเลาะ แวมานอ ว่า มนุษย์เค้าไม่ทำกัน จะเผชิญหน้าก็เผชิญหน้ากัน ให้มาทำกับทหาร ทหารพรานถึงจะเป็นคู่ต่อสู้กัน แต่อย่าไปทำกับประชาชน ไทยพุทธ ไทยมุสลิมซึ่งเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวข้องด้วย
และจากเหตุรุนแรงนี้ ยังทำให้เจ้าหน้าที่รัฐต้องตื่นตัว หาทางปิดช่องโหว่ทุกทาง เพื่อไม่ให้กลุ่มโจรใต้มีโอกาสในการก่อเหตุได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ในการแถลงข่าวชองมทภ.4 พล.ท. ปิยวัฒน์ นาควานิช ได้พูดถึงการติดตั้งกล้องซีซีทีวี ที่จะให้ภาคเอกชนได้ทำการติดตั้ง เพื่อช่วยในการรักษาความปลอดภัยพื้นที่ให้ได้มากที่สุด โดยมทภ.4 บอกว่า ร้านไหนติดกล้อง จะปักธงสีเขียวให้ แต่หากร้านไหนไม่ยอมติดตั้งกล้อง จะต้องโดนปักธงเหลือง หรือ ธงแดง เพื่อแสดงให้ประชาชนได้รู้ว่าพื้นที่นั้นๆปลอดภัย ไม่ปลอดภัย


เรียกว่างานนี้จะเป็นมาตรการกดดันภาคเอกชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อให้ทุกฝ่ายตื่นตัวและให้ความร่วมมือในการติดตั้งกล้องวงจรปิด ก็เพื่อจะได้สะดวก หรือง่ายในการดูแลรักษาความปลอดภัย และจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย น่าสนใจว่ามาตรการนี้จะสามารถช่วยให้เหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มีสถิติที่ลดลงไปไปได้หรือไม่ รอจับตาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สรัลธร ท้วมแสง