ช่วยแชร์มาร่วมพิธีบุญใหญ่!!!“สมเด็จพระสังฆราช”นำสวดมนต์ลานพระราชวังดุสิตถวาย“ในหลวงร.9-พระราชินี”อัญเชิญริ้วขบวนพระพุทธรูปที่ร.5ทรงสร้างไว้

ช่วยแชร์มาร่วมพิธีบุญใหญ่!!!“สมเด็จพระสังฆราช”นำสวดมนต์ลานพระราชวังดุสิตถวาย“ในหลวงร.9-พระราชินี”อัญเชิญริ้วขบวนพระพุทธรูปที่ร.5ทรงสร้างไว้

Publish 2017-05-19 08:07:39

       นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ)โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยได้แจ้งถึงพิธีทำบุญใหญ่ที่ลานพระราชวังดุสิต ในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ ซึ่งกำหนดการทั้งหมดได้แจ้งไว้มีรายละเอียดดังนี้

 

23พฤษภาคม ศกนี้ เวลา1800 น. จะมีพิธีบุญใหญ่ที่พระลานพระราชวังดุสิต สมเด็จพระสังฆราช ผู้ทรงเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยพระสงฆ์175รูปจะมารวมกันสวดมนต์ ถวายสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า พระสยามเทวาธิราช พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9
การนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้จัดขึ้นเพื่อประชาชนได้มีโอกาสเข้าร่วมการสวดมนต์ครั้งนี้อย่างทั่วถึง โดยทรงมีพระมหากรุณาให้มีพิธีอัญเชิญพระพุทธรูปปางสำคัญที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯเจ้าอยู่หัวทรงสร้างไว้ โดยริ้วขบวนที่ยิ่งใหญ่ตามโบราณราชประเพณีมาให้ประชาชนได้สักการะเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต นอกจากนี้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานหนังสือสวดมนต์ อาหารว่างและน้ำดื่มให้ประชาชนที่เข้าร่วมพิธีด้วย


ท่านที่สนใจสามารถเข้าร่วมพิธีสำคัญนี้แต่งกายชุดสุภาพดำล้วน โดยควรเดินทางถึงพระลานพระราชวังดุสิต ก่อนเวลา 1600 น. เนื่องจากมีที่นั่งในบริเวณพิธีประมาณ 5000 ที่นั่ง หากที่นั่งเต็มสามารถเข้านั่งร่วมพิธีผ่านโทรทัศน์วงจรปิด ณ อาคารใหม่สวนอัมพร

ข้อมูลนี้ใช้เพื่อแจ้งข่าวสารสำคัญ ให้การรับทราบข่าวสารของภาคประชาชนเป็นไปด้วยความรวดเร็วเนื่องจากมีเวลาจำกัดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว