ศาสนาไม่เคยแบ่งแยกความดี !!!โซเชียลแชร์คลิปโต๊ะอิหม่าม ขี่จยย.ไปส่งเจ้าอาวาสชาวเน็ตชื่นชมแม้นับถือคนละศาสนาแต่มีน้ำใจช่วยเหลือกัน?(คลิป)

ศาสนาไม่เคยแบ่งแยกความดี !!!โซเชียลแชร์คลิป"โต๊ะอิหม่าม" ขี่จยย.ไปส่ง"เจ้าอาวาส"ชาวเน็ตชื่นชมแม้นับถือคนละศาสนาแต่มีน้ำใจช่วยเหลือกัน?(คลิป)

Publish 2017-05-11 10:08:13


ศาสนานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ว่าศาสนาใดๆ ก็ตาม ล้วนแต่มีลักษณะร่วมสำคัญ คือ สอนคนให้เป็นคนดี มีศีลธรรมประจำใจ อยู่ในสังคมได้อย่างสันติสุข อีกทั้งยังเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจ และมีหลักในการดำเนินชีวิตที่ถูกต้องและปลอดภัย

 
อย่างกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ราชสีห์ คำราม" โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์ หนุ่มชาวมุสลิมคนหนึ่ง ทราบภายหลังว่าเป็นโต๊ะอิหม่ามประจำมัสยิดตลาดใหม่ ในจังหวัดยะลา ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยมีพระสงฆ์นั่งซ้อนท้าย จอดติดไฟแดงกลางสี่แยกตลาดเมืองใหม่ เขตเทศบาลนครยะลา โดยผู้ที่ถ่ายคลิปไว้ได้นั้นได้สอบถามโต๊ะอิหม่ามว่าจะไปไหนกัน ก็ทราบว่า จะไปส่งพระสงฆ์ ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสของวัดแห่งหนึ่งใน ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา ที่คิวรถ เพื่อเดินทางกลับวัด จึงได้ขอถ่ายคลิปวีดีโอไว้ ก่อนที่จะแชร์คลิปดังกล่าวในสังคมออนไลน์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างก็พาชื่นชมโต๊ะอิหม่าม อาทิ ความรักและความเอื้ออาทร ช่วยเหลือกัน ไม่ต้องมี ศาสนา ทำดีไม่ต้องอายใคร. ความสุขความสงบก็จะเกิดขึ้น และจะอยู่ด้วยกัน ด้วยความสงบสุข บ้างก็ว่า  คนเราอยู่ใต้ฟ้าเดียวกันต้องพึ่พากันอย่าแบ่งแยกว่าอยู่คนละศาลสนา เราเป็นคนไทยด้วยกันต้องรักเเละสามัคคีกันไว้

 

 

 

 

 

กรุณารอคลิปโหลดสักครู่

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว