เหมาะสำหรับคนโสด!!! บ้านที่มีพื้นที่แค่ 122 เซนติเมตร แต่กับเป็นที่นิยมอย่างมาก เรียบหรู มีสไตล์ ใช้งบไม่เยอะ เหมาะสำหรับคนทุนน้อย!!!

Publish 2017-05-09 11:20:27

คุณคิดว่าบ้านที่แคบที่สุดที่คนจะสามารถอาศัยอยู่ได้นั้นมีความกว้างเท่าไหร่ ใช่แล้วครับ บ้านหลังนี้คือบ้านที่แคบที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ความกว้างเพียง 1.2 เมตร นั้นเพียงพอแล้วที่เราจะสามารถอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังนี้ได้

 

 บ้านหลังนี้ออกแบบโดย  Jakub Szczesny สถาปนิกชาวโปแลนด์ หลังจากที่เขาได้พบพื้นที่ว่างระหว่างอาคารที่มีความกว้างเพียงเมตรกว่าๆในเมืองวอร์ซอร์ ประเทศโปแลนด์ เขาก็เริ่มออกแบบบ้านที่มีพื้นที่จำกัดนี้ด้วยความสนุกสนาน แม้บ้านนี้จะกว่าเพียง 1.2 เมตร ลึกเข้าไป 9 เมตร และสูงประมาณ 13 เมตร แต่ก็มีทุกห้องที่บ้านหลังหนึ่งจะต้องการ ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องนอน ครัว และเนื่องจากบ้านหลังนี้มีความกว้างที่น้อยเกินไป จึงไม่สามารถทำเป็นบ้านที่ใช้อยู่อย่างถาวรได้ เป็นเรื่องของกฎหมายด้านอาคารและความปลอดภัย ผู้เป็นแรงบันดาลใจและเจ้าของบ้านหลังนี้ คุณ Etgar Keret ผู้เป็นนักเขียนชาวโปแลนด์ จึงอาศัยในบ้านหลังนี้เพียง 5 – 7 วันเท่านั้น จึงจะสามารถใช้งานได้อย่างไม่ผิดกฎหมาย

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : dsignsomething.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัณย์ สัมนาวงศ์