เน่าสุดๆอิทธิพลท้องถิ่น!ทหารพล.ร.5ลุยยุทธการฟ้าสางที่ชัยบุรีค้น9จุดรวบผญบ.คนดังพร้อมอาวุธอื้อมีคดีเผารถแบคโฮเรียกค่าคุ้มครองนักธุรกิจยางพารา

เน่าสุดๆอิทธิพลท้องถิ่น!ทหารพล.ร.5ลุยยุทธการฟ้าสางที่ชัยบุรีค้น9จุดรวบผญบ.คนดังพร้อมอาวุธอื้อมีคดีเผารถแบคโฮเรียกค่าคุ้มครองนักธุรกิจยางพารา

Publish 2017-05-03 16:26:37


สืบเนื่องกรณี เมื่อวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยบุรีได้รับแจ้งว่ามีเหตุเผารถแบคโฮ 1 คัน ราคาประมาณ 670,000 บาท ของนายสุริยันหรือบ่าว ไตรรัตน์ ผู้เสียหาย โดยสาเหตุเนื่องจาก ผู้เสียหายเข้าไปทำธุรกิจรับงานขุดหน้าดินในพื้นที่ ม.5 ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี ซึ่งผู้มีอิทธิพลได้เรียกค่าดูแล และมีการข่มขู่ว่าหากไม่จ่ายรถจะถูกเผา และเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง 

ล่าสุด พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รอง ผบ.พล.ร.5 และรอง ผบ.บก.ควบคุม พล.ร.5 แถลงการกวาดล้าง"ยุทธการฟ้าสางที่ชัยบุรี" หลังชุดปฏิบัติการตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองกว่า 160 นาย เข้าตรวจค้นกลุ่มเป้าหมาย 9 จุดและใช้อำนาจ ตามมาตรา 44 จำนวน 2 จุดจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 ราย มีนายประเวง รักษ์วงศ์ อายุ 45 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี  นายพิสันต์ ประพันธ์ อายุ 56 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี ,นายมังกร คงสิน อายุ 54 ปี และนายภิญโญ สังขวิสิษฐ์ อายุ 57 ปี  ทั้งหมดอยู่ที่ ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี ยึดอาวุธปืนยาว 5 กระบอก อาวุธปืนสั้น  8 กระบอก กระสุนกว่า 100 นัด เสื้อเกราะ 4 ตัว และวิทยุสื่อสาร 3 เครื่อง ความผิดฐานร่วมกันกรรโชกทรัพย์โดยมีอาวุธปืน

 

 

 

 

 

 

 


อย่างไรก็ตามพล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ประสานกำลังทหาร มทบ.45 ร่วมกันปิดล้อม ตรวจค้น บ้านเป้าหมาย จำนวน 11 หมาย ตามหมายค้นของศาล 9 เป้าหมาย และอาศัยอำนาจ ตามมาตรา 44 ของเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวน 2 เป้าหมาย จนจับกุมได้ ซึ่งการกวาดล้างครั้งนี้ยังเป็นการป้องปรามผู้มีอิทธิพลอีกด้วย ซึ่งมีทั้งผู้นำท้องถิ่นและผู้นำชุมชน ทั้งนี้ ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี จะต้องปลอดผู้มีอิทธิพลโดยเด็ดขาด ทั้งฝั่งบนบกและเมืองท่องเที่ยว โดยอาวุธดังกล่าวส่วนใหญ่มีใบอนุญาตแต่ทั้งนี้ต้องยึดตรวจสอบอย่างละเอียด

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ