ฝันที่เป็นจริง!!"หนุ่มอั้ม"หนีออกจากบ้านจากกทม.ตั้งแต่เด็กมูลนิธิกระจกเงาร่วมชาวเน็ตช่วยเหลือให้ได้เจอหน้าครอบครัวอีกครั้งหลังผ่านไป15ปี!?!

Publish 2017-05-02 07:18:40

จากกรณีชายหนุ่มคนหนึ่ง ทราบชื่อคือนายอั้ม ได้นำภาพถ่ายตัวเองตอนเด็กมาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิกระจกเงา เพื่อตามหาครอบครัว หลังจากไม่พบครอบครัวนานถึง 15 ปี เพราะหนีออกจากบ้านตั้งแต่อายุ 7-8 ขวบ จำไม่ได้แม้กระทั่งชื่อจริงและนามสกุลของตัวเอง อีกทั้งยังไม่ทราบว่าตนเองอายุเท่าไหร่โดยนายอั้มสามารถจำได้คร่าวๆ เพียงว่าบ้านอยู่ริมทางรถไฟในกรุงเทพฯ เป็นลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียวมี 4 ห้องนอน ใกล้ๆ บ้านมีแม่น้ำหรือคลอง พ่อชื่อนายบุญธรรม เป็นคนขับรถเมล์ แม่ชื่อแมว มีพี่ชายชื่อเขียด พี่สาวชื่อกบ ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 

 


ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก "ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา" ได้โพสต์เรื่องราวอันน่ายินดี ทราบว่าขณะนี้ทางมูลนิธิฯ ได้พบกับครอบครัวของนายอั้มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากได้แชร์เรื่องราวของนายอั้ม เมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นก็มีผู้แจ้งเบาะแสเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงาได้ลงพื้นที่ตามชุมชนริมทางรถไฟทุกแห่ง และทุกวันเพื่อตามหาครอบครัวของนายอั้ม

จนกระทั่งมีแฟนเพจแนะนำข้อมูลว่า มีคนในชุมชนตลาดศรีเขมา ริมทางรถไฟพระรามหก รู้จักญาติของนายอั้ม เมื่อวาน (1 พ.ค.) เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงลงพื้นที่ชุมชนตลาดศรีเขมา และได้พบกับครอบครัวของนายอั้ม โดยครอบครัวของนายอั้มรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่จะได้พบลูกชายที่ไม่ได้เจอหน้ากันมานานถึง 15 ปี

 

 

 

 

ทั้งนี้ มูลนิธิกระจกเงา จะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวในวันนี้ (2พ.ค.60) ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่นายอั้มและครอบครัวจะได้พบหน้ากัน หลังจากพลัดพรากกันนานถึง 15 ปี อย่างไรก็ตาม นายอั้มจะเดินทางจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อพบครอบครัวในวันนี้ เวลา 13.00 น. ที่กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กด.กส.) ใกล้สนามม้านางเลิ้ง


โดย เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ระบุข้อความสำคัญทั้งหมดว่า..

 

 

 

 

"พบครอบครัวคุณอั้มแล้วครับ :)
.
วันนี้ทีมงานมูลนิธิกระจกเงา ร่วมกับ ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ติดตามเบาะแสกรณีคุณอั้ม เด็กที่หายออกจากบ้านมานานกว่า 15 ปี และประสงค์ตามหาครอบครัวที่พลัดพราก 
.
โดยวันนี้ทีมงานได้ลงพื้นที่ย่านชุมชนตลาดศรีเขมา ริมทางรถไฟพระรามหก ตามที่มีแฟนเพจแนะนำข้อมูลเข้ามาครับ ปรากฏว่า มีคนในชุมชนรู้จักญาติของคุณอั้ม และพาพวกเราไปพบคุณพ่อของน้องอั้มครับ
.
คุณพ่อและญาติพี่น้องดีใจมากๆครับ ที่ทราบข่าวคุณอั้ม และน้องอั้มก็ตื่นเต้นดีใจมากเช่นกันครับ ทั้งสองคนพ่อลูกจะได้พบกันวันพรุ่งนี้ครับ รายละเอียดอื่นๆ จะรายงานให้ทราบเป็นระยะๆครับ 
.
ขอบพระคุณแฟนเพจทุกท่านที่ช่วยกันแชร์ข้อมูลครับ เบาะแสและคำแนะนำจากทุกท่านทำให้คุณอั้มได้พบกับครอบครัวครับ
.
ขอแสดงความดีใจไว้ ณ โอกาสนี้ครับ 
.
ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา
1 พฤษภาคม 2560"

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ