เอาล่ะสิ..เข้าข่ายศึกสีกากี?? ถึงคราว ผกก.ดอนหัวฬ่อ แจงเหตุสั่งปิดร้านฮังเลย์ 7 วัน ยันทุกอย่างทำตามกฎหมาย!?!

เอาล่ะสิ..เข้าข่ายศึกสีกากี?? ถึงคราว "ผกก.ดอนหัวฬ่อ" แจงเหตุสั่งปิดร้านฮังเลย์ 7 วัน ยันทุกอย่างทำตามกฎหมาย!?!

Publish 2017-04-27 00:06:21

กลายเป็นประเด็นร้อนเกี่ยวเนื่องกับวงการสีกากีอีกแล้ว กับกรณีเหตุที่เกิดกับ น.ส.เกศิญาภรณ์ ปัจจะเรือง เจ้าของร้านอาหารฮังเลย์ ในเขตพื้นที่ ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งขึ้นป้ายประกาศเซ้งกิจการ เพราะทนแบกรับภาระการขาดทุนไม่ไหว ด้วยคำสั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ปิดร้านเป็นการชั่วคราว ส่งผลให้พนักงานภายในร้านตกงานจำนวนมาก

 

 

ทั้งนี้ น.ส.เกศิญาภรณ์ ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ฉัตรพัฒน์ จารุเรืองพงศ์ ผบก.อำนวยการสำนักงานตำรวจภูธร ภาค 2 เพื่อขอความเป็นธรรม โดยอ้างว่ากรณีที่เกิดขึ้นสืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ ใช้อำนาจสั่งปิดร้านอาหารด้วยเหตุไม่สมควร ด้าน พล.ต.ต.ฉัตรพัฒน์ จารุเรืองพงศ์ ผบก.อำนวยการสำนักงานตำรวจภูธร ภาค 2 ได้รับเรื่องร้องเรียนพร้อมเร่งรวบรวมหลักฐาน เพื่อตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงขั้นตอนหนึ่ง

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : กลิ่นตุๆอีกแล้ว!!เจ้าของร้านอาหารขึ้นป้ายเซ้งกิจการโร่ฟ้องผบช.ภ.2อ้างโดนตร.สั่งปิด7วันขาดทุนหนักสอบทานเหตุถึงอึ้งทำคนสนิทบิ๊กสีกากีไม่พอใจ?? (คลิก)


 

 

ล่าสุด พ.ต.อ.ประเสริฐ โตศักดิ์สิทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรดอนหัวฬ่อ ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวนี้ว่า ร้านอาหารฮังเลย์ เป็นร้านเปิด ดนตรีเล่นสดเสียงดัง มีชาวบ้านร้องเรียนกรณีดนตรีเสียงดังมาก เคยเตือนหลานครั้งแล้วก็ไม่เคยแก้ไข ตนไม่อยากให้ประชาชนเดือดร้อน ส่วนที่เขาปิดร้านนั้น ตำรวจไม่ได้สั่งให้เขาปิดร้าน เพียงแต่เอ่ยด้วยวาจาให้ปิดร้านปรับปรุงเรื่องดนตรีเสียงดัง

 

 

 

 

นอกจากนี้ ตนยังสั่งให้ลูกน้องไปบอก แต่กลับใช้วาจาที่ไม่ดีใส่ แถมเร่งเสียงให้ดังกว่าเดิมเหมือนประชดประชัน หากไม่เชื่อก็สอบถามชาวบ้านข้างเคียงดูได้ว่าเสียงดังจริงหรือไม่ มีหลักฐานการร้องเรียนที่เทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อ และไม่ใช่ร้านเดียวที่ถูกร้องมา ตนก็สั่งไปแบบเดียวกันคือให้ปิดปรับปรุง และก็มีร้านที่ปรับปรุงแล้วเปิดต่อตามปกติ และก็มีร้านที่ปิดตัวไปเอง เพราะบางร้านก็มียาเสพติดเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย

 

 

 

 

พ.ต.อ.ประเสริฐ กล่าวอีกว่า ตนอยากทำให้บ้านเมืองดูดี แต่ก็เสียความรู้สึกบ้าง ไม่คิดจะไปแจ้งความใครเพราะตนยังอดทนได้ ส่วนที่บอกว่าตนไปนั่งที่ร้านนั้นเป็นความจริง แต่เคยไปนั่งครั้งเดียวตั้งแต่ย้ายมาใหม่ๆ เดือนแรก เพื่อต้องการให้รู้ว่าร้านไหนเป็นอย่างไร ไม่ใช่ไปนั่งวันที่ 24 เมษายน ตามที่สื่อไปลงข่าว

 

 

ป้ายเซ้งกิจการของร้านฮังเลย์

 

 

ทั้งนี้ ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก "สถานีตำรวจภูธรดอนหัวฬ่อ ชลบุรี" ได้โพสต์ข้อความชี้แจงถึงประเด็นการสั่งปิดร้านฮังเลย์ โดยระบุข้อความว่า...

 

 

 

 

"ขอชี้แจงข้อเท็จจริงเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับร้านฮังเลย์ ดังนี้ครับ..
1. ร้านฯฮังเลย์ เป็นร้านเปิด(Open Air) มีการแสดงดนตรีสด มีพนักงานไว้คอยให้บริการ... ลักษณะประกอบกิจการหมิ่นเหม่ต่อการเป็นสถานบริการ ทั้งที่ร้านฮังเลย์ ไม่เคยได้รับอนุญาตให้เป็นสถานบริการแต่อย่างใด 
2. เนื่องจากได้รับการร้องเรียน จากประชาชนในพื้นที่ว่า ร้านฮังเลย์มีการแสดงดนตรีเสียงดังรบกวนผู้พักอาศัย ในละแวกใกล้เคียง รวมทั้งได้บอกกล่าวตักเตือน ให้แก้ไขด้วยวาจาแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ทั้งๆที่เคยถูกคำสั่งทางปกครอง จาก อ.เมืองชลบุรี ให้ปิดร้านมาแล้วเป็นเวลา 30 วัน เนื่องจากได้กระทำผิดกฎหมาย
3. การแจ้งเตือน เพื่อต้องการให้ปรับปรุงแก้ไข ไม่ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนมากไปกว่าที่เป็น
4. ถ้าร้านฮังเลย์ประกอบกิจการมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายก็ไม่ต้องปิดร้านแต่อย่างใด
5. การให้ผู้ประกอบการแก้ไขในลักษณะอย่างเดียวกันนี้ ไม่ใช่มีร้านฮังเลย์เพียงร้านเดียว
6. ตำรวจเป็นผู้รักษากฎหมายมีหน้าที่ดูแลทุกข์สุขของประชาชน ต้องควบคุมไม่ให้มีการกระทำผิดกฏหมาย.

***หมายเหตุ : ขอเรียนว่าการโพสต์หรือแชร์ข้อความที่เป็นเท็จ และก่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุลคลอื่นเป็นความผิดและมีโทษตามกฎหมาย" 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่าร้านฮังเลย์นั้นเปิดมานาน และเสียงดนตรีดังมากจริงๆ เพราะเป็นร้านเปิดและมีเจ้าของร้านเคยเป็นตำรวจประจำอยู่สถานีตำรวจภูธรดอนหัวฬ่อ ซึ่งปัจจุบันได้ย้ายไปแล้ว แต่ก็ยังแปลกใจว่าเห็นตำรวจเจ้าของร้านที่มีตำแหน่งอยู่สถานีตำรวจภูธรตาพระยา แต่มาอยู่ร้านได้ทุกวัน จึงคิดว่าย้ายกลับมาแล้ว.

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรดอนหัวฬ่อ ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ