คอหวยเบิ่งตาโพรง!! ฮือฮาสุดๆ เลขทะเบียนรถยนต์สวยผุดอัศจรรย์ ขณะ "หลวงพ่อไพโรจน์" เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล ทำพิธีปลุกเสกหน้าองค์หลวงปู่ทวด!?!

Publish 2017-04-16 11:24:35

ถือเป็นพิธีศักดิ์สิทธิ์และมงคลอย่างหนึ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่จากสำนักงานขนส่ง และน.ส.ชุติมา ไทยเจียมอารีย์ ขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้นำแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวยหมวดอักษร กฉ.สำหรับรถยนต์ส่วนบุคคล และหมวดอักษร บม.สำหรับรถยนต์กระบะหรือปิ๊กอัพมาปลุกเสกก่อนเพื่อเปิดประมูล กับเกจิดังแห่งเมืองหัวหิน พระครูปภัสสรวรพินิจ หรือหลวงพ่อไพโรจน์ เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล โดยปลุกเสกที่บริเวณด้านหน้าหลวงพ่อทวด องค์ใหญ่พระนามาภิไธย 

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าอัศจรรย์ก็คือเหตุการณ์ในวันที่มีการปลุกเสกแผ่นป้ายทะเบียนเลขสวย เพื่อเสริมสิริมงคลและแคล้วคลาดให้กับผู้ที่ครอบครองนั้น ขณะที่พระครูปภัสสรวรพินิจ หรือหลวงพ่อไพโรจน์ กำลังปะพรมน้ำมนต์บนแผ่นป้ายจำนวนมากนั้น ก็ปรากฎว่ามีแผ่นป้ายทะเบียนเลขสวยอยู่ 2 แผ่น ที่ล้มทับกันอยู่ โดยแผ่นบนคือ ป้ายทะเบียน กฉ 789 ประจวบคีรีขันธ์ และ แผ่นล่างคือ ป้ายทะเบียน กฉ 555 ประจวบคีรีขันธ์


 

 

โดยเหล่าบรรดาประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานพิธี ต่างยกมือขึ้นกราบไหว้สาธุๆ พร้อมเพียงกัน เพื่อขอพรหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ และขอให้มีโชคมีลาภกันถ้วนหน้า ก่อนที่จะนำเลขเด็ดนี้ไปเสี่ยงโชคในงวด 16 เม.ย. นี้

 

 

 

 

นับว่าเป็นครั้งแรกสำหรับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ให้มีการเปิดประมูลป้าย สำหรับแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร บม. สำหรับรถยนต์กระบะหรือปิ๊กอัพ และเป็นการประมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 6 พ.ค. 2560 ผู้สนใจสามารถประมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง และจะสิ้นสุดการประมูลในเวลา 15.00 น.ของวันที่ 6 พ.ค. 2560

 

 

 

 

ทั้งนี้ สำหรับป้ายสวยรถยนต์กระบะหรือปิ๊กอัพ จะพิมพ์ด้วยภาพพิมพ์ลายไทยพร้อมรูปราชรถ สีเขียว ส่วนหมวดอักษร กฉ.สำหรับรถยนต์ส่วนบุคคล ยังคงเป็นภาพวิวเมืองสามอ่าว ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมที่จะเปิดประมูลแบบยกป้ายราคา ในเดือนกรกฎาคม 2560 นี้ โดยจะกำหนดวันประมูลระหว่างวันที่ 1-2 ก.ค. 2560 นี้ และคาดว่าการประมูลป้ายทะเบียนเลขสวยในครั้งนี้ จะได้เงินจากการประมูล ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท.

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ